7 เหตุผลที่ต้องซื้อ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เพื่อการสะดวกสบายในการดูแลผู้ป่วยง่ายยิ่งขึ้น

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า

นอกจากเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าปรับระดับจะมีประโยชน์กับผู้ป่วยแล้ว ยังอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ดูแลอีกด้วย วันนี้เราจะพามาดู 7 เหตุผลสำคัญทำไมต้องซื้อเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เพื่อให้ผู้ที่ยังตัดสินใจไม่ได้สามารถตัดสินใจง่ายขึ้น เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัยสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางได้ด้วยรีโมทคอนโทรลหรือแผงควบคุม ไม่ต้องออกแรงหมุนไกร์เตียงที่ปลายเตียงเหมือนเตียงหมุนด้วยมือธรรมดา เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าแม้จะมีราคาค่อนข้างสูงแต่ก็ได้รับความนิยมสูง เพราะตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า

ข้อดีของการใช้  เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า

 • ช่วยให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้พิการนอนหลับสบายเพื่อประสิทธิภาพการนอนหลับ
 • ผู้ป่วยติดเตียง สามารถช่วยเหลือตนเองได้เบื้องต้น ไม่เป็นภาระใคร มีผลดีด้านจิตใจ  
 • ไม่ต้องออกแรงหมุนที่ปลายเตียงปรับเปลี่ยนท่าทางได้ด้วยรีโมทคอนโทรลหรือแผงควบคุม
 • เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าปรับองศาในการนอนได้ลดการเกิดแผลกดทับ

7 เหตุผล ทำไมต้องใช้ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า

1.สะดวกเมื่อป้อนอาหาร

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าสามารถปรับพนักพิงหลังได้ง่ายๆ เมื่อผู้ป่วยต้องรับประทานอาหารทำให้เคี้ยวหรือกลืนอาหารได้ง่ายขึ้น ป้องกันการสำลัก นอกจากนั้นเตียงผู้ป่วยไฟฟ้ายังอำนวยความสะดวกต่อผู้ดูแล ไม่ต้องคอยประคองผู้ป่วยให้ลุกขึ้นนั่งทุกครั้งเมื่อทานอาหาร

2.ไม่ต้องดูแลตลอด 24 ชม.

สำหรับผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้สูงอายุที่พอช่วยเหลือตนเองได้ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าปรับระดับง่าย พวกเขาสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เบื้องต้นไม่ต้องพึ่งพาผู้ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยแบ่งเบาภาระของลูกหลานหรือผู้ดูแล เมื่อผู้ป่วยช่วยเหลือตัวเองได้เบื้องต้น ไม่รู้สึกเป็นภาระใครจึงรู้สึกมีคุณค่าส่งผลดีทางด้านจิตใจ

3.ปลอดภัยต่อผู้ป่วย

ปัจจุบันเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าถูกออกแบบมาให้ทันสมัย มีระบบความปลอดภัยที่ดี เช่น ระบบล็อคล้ออิสระ มาพร้อมราวกันตกที่พับขึ้นลงได้ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าบางรุ่นมีฟังก์ชันพิเศษใต้เตียงมีไฟฟ้าส่องแสงสว่าง เมื่อผู้ป่วยต้องลุกขึ้นไปทำธุระหรือเข้าห้องน้ำกลางดึกสามารถระมัดระวังอุปสรรคบนพื้นได้และไม่ต้องเปิดไฟในห้องทิ้งไว้ตลอดทั้งคืน

4.ใช้งานง่าย

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้ามีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายมากสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางผ่านรีโมทคอนโทรลหรือแผงควบคุม บางรุ่นมีคำอธิบายเป็นภาษาไทยมาพร้อมฟังก์ชันครบครันเป็นเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า5ไกร์สามารถปรับพนักพิงหลัง ปรับท่าชันเข่า ปรับศีรษะสูง-เท้าต่ำ หรือศีรษะต่ำ-เท้าสูงและปรับความสูงต่ำของเตียงได้

5.มีดีไซน์ที่ทันสมัย

ปัจจุบันเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าออกแบบมาให้มีดีไซน์ทันสมัย หรือมีดีไซน์สุดคลาสสิค มีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ตอบสนองความต้องการได้ทุกรูปแบบ เลือกรุ่นที่ตอบโจทย์ แบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ จำหน่ายเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าราคาสมเหตุสมผล อย่างไรก็ตาม เตียงผู้ป่วยไฟฟ้ายังเป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งในบ้านช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีภายในห้องไม่ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกหดหู่

6.ป้องกันแผลกดทบ

ผู้ป่วยติดเตียงมีโอกาสเกิดแผลกดทับสูงเนื่องจากนอนป่วยติดเตียงเป็นเวลานาน เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทับได้เพราะสามารถปรับองศาหรือปรับท่าทางต่างๆ ให้ผู้ป่วยอยู่ในท่าที่เหมาะสม ผ่อนคลายมากขึ้น และยังช่วยให้ผู้ดูแลสามารถพลิกตัวผู้ป่วยได้ง่ายขึ้นทุกๆ 1-2 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดแผลกดทับ   

7.ดีต่อการทำกายภาพบำบัด

การทำกายภาพบำบัดเป็นการฟื้นฟูร่างกายของผู้ป่วยติดเตียง ช่วยเสริมสร้างให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและป้องกันการติดขัดของกระดูกหรือข้อต่อ แถมยังดีต่อระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย ตลอดจนส่งเสริมการมีสุขภาพจิตที่ดี เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าช่วยให้ผู้ดูแลทำกายภาพบำบัดได้ง่ายขึ้น

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save