เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วย (Stretcher) คืออะไร จุดเด่นของเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน มีอะไรบ้าง

เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วย (Stretcher) คืออะไร

เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

สำหรับการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญในการเคลื่อนย้ายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยในสถานพยาบาลไปห้องต่างๆ หรือการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ประสบอุบัติเหตุ หากไม่มีเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยก็อาจทำให้ผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติมจากการกระทบกระเทือนทำให้อาการแย่ลงได้ ดังนั้นรถพยาบาลฉุกเฉินจึงควรมีเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดรถเอาไว้ เพื่อช่วยทำให้เจ้าหน้าที่สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว คล่องตัว ทำให้ผู้ป่วยได้รับความช่วยเหลืออย่างถูกวิธี และสามารถเข้ารับการรักษาได้ทันเวลา ช่วยลดโอกาสการเสียชีวิตไปได้มากเลยทีเดียว ซึ่งบทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยให้มากขึ้นว่าคืออะไร มีกี่แบบและมีจุดเด่นอะไรบ้าง

เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วย (Stretcher)  คืออะไร

เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วย Stretcher คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งในสถานพยาบาลและนอกสถานพยาบาล เช่น การพกพาเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยใส่ท้ายรถพยาบาลฉุกเฉิน เพราะการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังสูง เพื่อนำตัวผู้ป่วยส่งให้ถึงโรงพยาบาลและเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังห้องหรือแผนกต่างๆให้เร็วที่สุด ทำให้ลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตและได้รับความปลอดภัยสูงสุด นั่นเอง

เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง มีแบบไหนบ้าง

เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินในปัจจุบันนี้มีให้พบเห็นหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก แต่ที่พบเห็นกันบ่อยๆก็จะเป็นเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยปรับระดับมือหมุน เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไฮโดรลิคและเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน เป็นต้น

1.เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยปรับระดับมือหมุน

สำหรับเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยปรับระดับมือหมุน เป็นเตียงแบบแมนนวลที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าสามารถใช้มือหมุนเพื่อปรับระดับท่าทางและระดับได้ตามจำนวนไกร์เตียง ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าและที่สำคัญมีราคาถูก

2.เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไฮโดรลิค

เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไฮโดรลิค เป็นเตียงที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวก สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องออกแรงหมุนปรับระดับและท่าทางต่างๆ ช่วยให้สอดคล้องกับสรีระและอาการของผู้ป่วยแต่ละรายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเตียงเคลื่อนย้ายไฮโดรลิคยังช่วยทำให้การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

3.เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน

สำหรับเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน เป็นเตียงที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้พกพาออกไปนอกสถานพยาบาลได้อย่างสะดวก สามารถพับเก็บใส่ท้ายรถพยาบาลฉุกเฉินได้ โดยบางรุ่นสามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ มีราวกันตก และสายรัดอย่างดี เพื่อทำให้การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยสะดวก รวดเร็วและปลอดภัยต่อตัวผู้ป่วยมากขึ้น

จุดเด่นของเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน มีอะไรบ้าง

 • มีราวกันตกที่ถูกออกแบบมาอย่างดี ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง
 • สามารถปรับความสูงของเตียง ทำให้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว
 • มีระบบล็อคล้อที่มีความปลอดภัย แข็งแรง ไม่ทำให้ขาเตียงพับ
 • มีส่องสำหรับใส่เสาน้ำเกลือ ช่วยทำให้การเคลื่อนย้ายสะดวกมากขึ้น

เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ราคาเท่าไหร่

เชื่อว่าในปัจจุบันนี้มีหลายคนสงสัยว่า เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยราคาเท่าไหร่ อยู่จำนวนไม่น้อย ซึ่งต้องบอกเลยว่าราคาของเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ฟังก์ชั่นในการใช้งาน ประเภทของเตียง วัสดุที่ใช้ในการผลิต ดีไซน์ ความทันสมัย การรองรับปริมาณน้ำหนัก ยี่ห้อหรือรุ่น เป็นต้น ทำให้เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งมีให้เลือกซื้อตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักแสน ทำให้ก่อนการเลือกซื้อควรพิจารณาถึงการตอบโจทย์การใช้งานเป็นหลัก

เนื่องจากการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังในการเคลื่อนย้ายสูง เพื่อไม่ทำให้ผู้ป่วยได้รับการกระทบกระเทือนเพิ่มเติม การใช้งานเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจึงเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์มากที่สุด ทำให้ผู้ป่วยถึงมือแพทย์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย อีกทั้งในปัจจุบันนี้ก็มีสถานที่จำหน่ายเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยอยู่จำนวนมาก ทำให้ต้องพิจารณาเลือกซื้อเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ จำหน่ายเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน และมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง นอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ได้นำเสนอในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังเลือกซื้อเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์การใช้งาน ได้ไม่มากก็น้อย

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save