อยากรู้รึป่าวว่า!! เตียงทางการแพทย์ ที่ใช้ในโรงพยาบาล ดีจรึงไหม แตกต่างเตียงผู้ป่วย แบบธรรมดายังไงบ้าง

เตียงทางการแพทย์

หนึ่งในอุปกรณ์ผู้ป่วยติดเตียงที่สำคัญ คงหนีไม่พ้น เตียงทางการแพทย์ เตียงประเภทนี้คืออะไร เตียงทางการแพทย์ เตียงผู้ป่วยและเตียงธรรมดาแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจกัน เรามักพบเห็นเตียงทางการแพทย์ในโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลทั่วไป ทั้งโรงพยาบาลรัฐ โรงพยาบาลเอกชนหรือคลินิกต่างๆ เตียงทางการแพทย์เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญมากๆ อุปกรณ์สำคัญที่ทุกโรงพยาบาลต้องมี และยังสามารถใช้งานที่บ้านได้อีกด้วย

เตียงทางการแพทย์ คืออะไร

เตียงทางการแพทย์ คือ เตียงที่ใช้ในโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลทั่วไป เตียงทางการแพทย์เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญในห้องผ่าตัด เตียงจะต้องผลิตจากวัสดุคุณภาพดีและมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล มีฟังก์ชันที่ครบครัน เพื่อให้การผ่าตัดมีความสะดวกและปลอดภัย นอกจากนั้นเตียงทางการแพทย์ยังเป็นเตียงนอนของผู้ป่วยที่ใช้พักฟื้นร่างกาย เตียงทางการแพทย์สามารถปรับระดับได้ ช่วยให้แพทย์หรือพยาบาลดูแลผู้ป่วยได้สะดวกขึ้นตลอดจนผู้ดูแลเอง ผู้ป่วยอาจช่วยเหลือตนเองได้ เตียงทางการแพทย์นอกจากใช้ในโรงพยาบาลแล้วยังเหมาะที่จะใช้ในบ้านเหมาะสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยติดเตียงที่แพทย์อนุญาตให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้

เตียงทางการแพทย์ ดีอย่างไรกันแหละ?

เตียงทางการแพทย์ปรับระดับได้ มีทั้งแบบหมุนด้วยมือและปรับด้วยไฟฟ้าสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางได้ตามฟังก์ชัน โดยมีตั้งแต่ 1 ไกร์จนถึง 5 ไกร์ เช่น เตียงไฟฟ้า 5 ไกร์ปรับด้วยรีโมท ไม่ต้องออกแรงหมุนด้วยมือสามารถปรับระดับความสูงต่ำของเตียงได้ ปรับพนักพิงหลัง ปรับระดับความเอียงหัวเตียง ปรับระดับความเอียงท้ายเตียง ปรับความชันบริเวณเข่าและขา เตียงทางการแพทย์หรือเตียงผู้ป่วยสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางต่างๆ ได้ทำให้ผู้ป่วยผ่อนคลายมากขึ้น อุปกรณ์ช่วยพลิกตัวผู้ป่วยติดเตียง ป้องกันแผลกดทับได้ป้องกันภาวะแทรกซ้อน ถือเป็นการฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของผู้ป่วย นอกจากนั้นยังมีประโยชน์ต่อผู้ดูแลด้วย

เตียงทางการแพทย์  แตกต่างเตียงผู้ป่วย แบบธรรมดายังไงบ้าง

จริงๆ แล้วเตียงทางการแพทย์ยังมีความหมายครอบคลุมไปถึงเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ เตียงผู้พิการด้วย มีทั้งเตียงผู้ป่วยที่ปรับระดับได้ด้วยมือหมุนและเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าที่เรามักพบเห็นในโรงพยาบาลทั่วไป ห้องพักฟื้น ห้องฉุกเฉิน หรือห้องพิเศษต่างๆ เตียงทางการแพทย์หรือเตียงผู้ป่วยนั้นมีฟังก์ชันที่พิเศษมากกว่าเตียงนอนธรรมดาทั่วไปเพราะสามารถปรับระดับได้ช่วยให้ผู้ป่วยอยู่ในท่าที่ผ่อนคลาย อุปกรณ์กายภาพผู้ป่วยติดเตียงเอื้อประโยชน์ในการทำกายภาพบำบัด  ช่วยฟื้นฟูร่างกายผู้ป่วยและยังอำนวยความสะดวกต่อแพทย์หรือพยาบาลในการดูแลรักษา ตลอดจนผู้ดูแลที่ต้องเฝ้าผู้ป่วย อาจไม่ต้องดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ผู้ป่วยอาจช่วยเหลือตนเองได้เบื้องต้น   

ปัจจุบันนิยมซื้อเตียงทางการแพทย์หรือเตียงผู้ป่วยมาใช้งานที่บ้านในกรณีที่แพทย์อนุญาตให้ผู้ป่วยกลับไปนอนพักฟื้นที่บ้านได้ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุหากได้นอนบนเตียงที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นและช่วยให้การดูแลผู้ป่วยมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย เตียงผู้ป่วยบางรุ่นออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งาน บางรุ่นปรับตะแกรงซ้ายตะแคงขวาได้พร้อมกับปรับเป็นเก้าอี้ถ่ายและเป็นอุปกรณ์สระผมผู้ป่วยติดเตียง สระผมให้ผู้ป่วยได้ มีล้อเคลื่อนย้ายสะดวก ระบบล็อคล้ออย่างดีเป็นอุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงที่รวดเร็วและปลอดภัย ช่วยให้ผู้ดูสามารถแลดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้ป่วยมีสุขอนามัยที่ดี

แล้วจะซื้อ เตียงทางการแพทย์ ที่ไหนดี

หากคุณต้องการสั่งซื้อเตียงทางการแพทย์หรือเตียงผู้ป่วย Modernform healthcare เรามีจำหน่าย โดยจำหน่ายเตียงผู้ป่วยปรับไฟฟ้า จำหน่ายเตียงผู้สูงอายุ มีให้เลือกหลายรุ่นหลายฟังก์ชันและหลากหลายดีไซน์ ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ ที่นี่รวบรวมเอาสินค้าแบรนด์ดังที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานมาไว้ที่เดียว มีการรับประกันอย่างดี เตียงไฟฟ้า เตียงทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่งเลือกใช้ มั่นใจด้วยประสบการณ์ของเราที่มีมากกว่า 10 ปี ที่สำคัญคือจำหน่ายในราคาสุดคุ้มมีโปรโมชั่นส่วนลดมากมาย มีบริการให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาฟรีด้วย

เตียงทางการแพทย์คืออะไร มีประโยชน์ไหม มีความสำคัญอย่างไร แตกต่างจากเพียงผู้ป่วยหรือเตียงธรรมดาหรือไม่ ทั้งหมดนี้คือคำตอบ สนใจสั่งซื้อเตียงทางการแพทย์หรือเตียงผู้ป่วย แนะนำ Modernform healthcare ร้านขายอุปกรณ์ผู้ป่วยติดเตียง  แหล่งจำหน่ายเตียงผู้ป่วย เตียงทางการแพทย์ เตียงปรับระดับไฟฟ้า สินค้ามีมาตรฐานคัดสรรเอาแบรนด์ดังรุ่นล่าสุดมาขาย ในราคาสุดคุ้ม มีโปรโมชั่นส่วนลดมากมาย มีให้เลือกหลายแบบหลายดีไซน์ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการแน่นอน

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save