ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง คืออะไร ควรเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะกับผู้ป่วยติดเตียง?

ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง

ผู้ป่วยติดเตียง ใช้เวลาส่วนใหญ่บนที่นอน เนื่องจากผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวกเหมือนคนทั่วไป ผู้ป่วยติดเตียงอาจเป็นผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุ เข้ารับการผ่าตัด ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง หรือผู้สูงอายุร่างกายเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา การดูแลผู้ป่วยติดเตียง ผู้ดูแลต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เริ่มต้นด้วยการจัดหาที่นอนผู้ป่วยติดเตียงที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ผู้ป่วยนอนสบาย ป้องกันการเกิดแผลกดทับ ลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะแทรกซ้อน

ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง คืออะไร

ที่นอนสำหรับผู้ป่วยติดเตียง คือ อุปกรณ์ที่ใช้รองรับสรีระร่างกายของผู้ป่วยติดเตียงเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญใช้เพื่อพักฟื้นร่างกายหรือพักผ่อน การเลือกที่นอนผู้ป่วยติดเตียงควรเลือกให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ป่วย รวมถึงเลือกที่นอนที่ผลิตมาจากวัสดุเกรดดี ให้ความสัมผัสที่นุ่มสบาย ปัจจุบันนิยมที่นอนช่วยกระจายแรงกดทับเพื่อป้องกันแผลกดทับ ปัญหาอันดับต้นๆ ของผู้ป่วยติดเตียง แผลกดทับสร้างความทรมานอย่างมากและหากไม่ได้รับการดูแลรักษาหรือป้องกันอย่างถูกวิธี อาจเกิดการติดเชื้อได้และนำไปสู่การเสียชีวิตได้เลยทีเดียว

ประเภทของที่นอนผู้ป่วยติดเตียง แบบเป็นกี่ประเภท

1.ที่นอนรังผึ้ง

ที่นอนคนไข้ติดเตียง แบบรังผึ้งเหมาะกับผู้ป่วยติดเตียงอัมพฤกษ์ อัมพาต หรือผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ลักษณะของที่นอนประเภทนี้คล้ายกับบับเบิ้ล มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าสลับความดันลม ยุบสลับกันไปมาช่วยกระจายแรงกดทับได้ดี คุณสมบัติที่ดีต้องผลิตจากพีวีซีน้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย ไม่เกิดเชื้อรา รองรับน้ำหนักผู้ป่วยได้ มอเตอร์มีประสิทธิภาพเกิดความปลอดภัยในการใช้งาน อย่างไรก็ตาม ที่นอนรังผึ้ง หากเกิดการชำรุดเสียหาย หรือเกิดรอยรั่วเพียงจุดเดียวยากต่อการซ่อมแซมทำให้เสียหายทั้งหมด อาจต้องซื้อใหม่อย่างเดียว

2.ที่นอนลมลอนขวาง

ที่นอนลมคนไข้ติดเตียงแบบลอนขวาง ช่วยกระจายแรงกดทับได้ดี ป้องกันปัญหาแผลกดทับได้ ลักษณะเป็นลอนขวางทำงานด้วยระบบปั๊มลมไฟฟ้าสามารถสลับยุบพองได้เช่นกัน เพื่อไม่ให้ผิวของผู้ป่วยติดเตียงสัมผัสกับที่นอนเป็นเวลานานหรือเกิดการกดทับที่บริเวณนานๆ เสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับได้ นอกจากนั้นยังช่วยบรรเทาแผลกดทับอีกด้วย ที่นอนลมลอนขวางทำจากวัสดุ 2 ชนิด ได้แก่ PVC มีลักษณะเป็นลอน จำนวน 20-22 ลอน สลับยุบพองในทุกๆ 5 นาที หากลอนชำรุด รั่ว สามารถเปลี่ยนได้ ไม่ต้องซื้อใหม่ให้สิ้นเปลืองเงิน

3.ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพาราผู้ป่วยติดเตียงผลิตจากน้ำยางพารา วัสดุธรรมชาติ ขึ้นชื่อว่าเป็นที่นอนป้องกันแผลกดทับ ผิวสัมผัสมีความนุ่มแน่น ยืดหยุ่นสูง คืนตัวเร็ว ไม่เป็นยุบแอ่ง ช่วยกระจายแรงกดทับได้ดี ที่นอนยางพารามักถูกออกแบบมาให้มีรูระบายทั่วทั้งแผ่น ไม่สะสมความร้อน แถมยังหมดปัญหาไรฝุ่นเกาะจับ ผู้ป่วยติดเตียงนอนพักผ่อนสบายได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายเป็นที่นอนเพื่อสุขภาพเหมาะกับผู้ป่วยติดเตียง คนที่เป็นโรคภูมิแพ้ รวมถึงกลุ่มคนทำงานที่มักมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายเป็นประจำ

4.ที่นอนโฟม

ปิดท้ายกันที่ ที่นอนโฟมสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ช่วยป้องกันแผลกดทับได้ แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติป้องกันแผลกดทับโดยเฉพาะ ให้สัมผัสนุ่มนวล นอนสบาย ช่วยให้หลับง่ายขึ้น เช่น ที่นอนโฟม เนื้อโฟมทำจาก Polyurethane Foam มีความหนาแน่นสูง ร่องโฟมออกแบบมาให้มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เพื่อรองรับสรีระและกระจายแรงกดทับ ลดการเสียดสีป้องกันแผลกดทับได้ ข้อดีของที่นอนโฟมธรรมดาคือไม่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า ไม่ต้องซ่อมบำรุงรักษาปั๊มลม แถมยังประหยัดไฟอีกด้วย

ซื้อที่นอนสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ที่ไหนดี

สนใจที่นอนผู้ป่วยติดเตียงราคาสุดคุ้ม หรือเตียงผู้ป่วยติดเตียง Modernform health & care มีจำหน่าย แหล่งจำหน่ายอุปกรณ์ผู้ป่วยแบบครบครัน สำหรับที่นอนป้องกันแผลกดทับเป็นที่นอนเกรดดี การันตีคุณภาพและมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยกระจายน้ำหนัก ระบายอากาศไม่สะสมความร้อนและยังลดการเกิดเชื้อราในที่นอน ชั้นนอนออกแบบด้วยเทคโนโลยีทันสมัย SRT เคลือบพิเศษ ยืดหยุ่นทำความสะอาดง่าย ป้องกันการติดเชื้อ แผ่นโฟมแบบตัว U มีที่ปกป้องซิปด้านข้างป้องกันของเหลวเข้าไปปนเปื้อนในเนื้อโฟม สนใจสั่งซื้อได้เลย มีผ่อน 0% นาน 10 เดือนด้วย

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save