เก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำสำหรับผู้สูงอายุ ตัวช่วยชั้นเลิศที่ทุกบ้านต้องมี

เก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำสำหรับผู้สูงอายุ ตัวช่วยชั้นเลิศที่ทุกบ้านต้องมี

การอาบน้ำและทำกิจวัตรประจำวันในห้องน้ำ คือสิ่งที่ทุกคนต้องทำเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม หรือมีปัญหาด้านการทรงตัวไม่สามารถยืนหรือเดินเคลื่อนไหวเองได้ อาจเป็นเรื่องที่ยากและเป็นอันตรายอย่างมาก เพราะในห้องน้ำถือเป็นพื้นที่อันตรายสำหรับผู้สูงอายุ มีสถิติที่บ่งบอกไว้ชัดเจนว่ามีจำนวนผู้สูงอายุที่ประสบอุบัติเหตุลื่นหกล้มในห้องน้ำมากถึง 31 เปอร์เซ็นต์ ต่อปีเลยทีเดียว แต่ความยุ่งยากเหล่านั้นจะหมดไปเมื่อคุณมีเก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำสำหรับผู้สูงอายุติดไว้ที่บ้าน

เก้าอี้ถ่ายและอาบน้ำ

เก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำสำหรับผู้สูงอายุ คืออะไร?

เก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำสำหรับผู้สูงอายุ เป็นอุปกรณ์พิเศษที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หรือผู้พิการที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวร่างกาย ให้สามารถนั่งขับถ่ายและนั่งอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายได้อย่างปลอดภัย เพิ่มความสะดวกสบายให้กับทั้งผู้สูงอายุ ครอบครัว และผู้ดูแลทุกคน

ประโยชน์ของเก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำสำหรับผู้สูงอายุ

 • ช่วยให้ผู้สูงอายุบางท่านสามารถพึ่งพาตัวเองได้ ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์เป็นทั้งเก้าอี้นั่งถ่าย และรถเข็นอาบน้ำ ลดภาระของผู้ดูแลได้ในระดับหนึ่ง ทั้งยังมอบความเป็นส่วนตัวให้กับผู้สูงอายุในขณะที่อาบน้ำหรือทำการขับถ่าย โดยไม่ต้องขอความช่วยเหลือจากผู้ดูแลด้วย
 • สะดวกสบายในการใช้งาน เนื่องจากเก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำออกแบบมาให้สะดวกในการใช้งานโดยเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาในการยืนหรือควบคุมสมรรถภาพทางกายได้ยาก ผู้สูงอายุที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ช่วยให้พวกเขาสามารถทำกิจกรรมเหล่านี้ได้โดยสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น ลดความเมื่อยล้า ความเกร็งของผู้สูงอายุ และรักษาสมดุลในการนั่งได้ถูกหลัก
 • มีความปลอดภัยต่อการใช้งาน เก้าอี้ยึดติดกับพื้นได้ดี ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุลื่นหกล้มในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี เพราะการอาบน้ำหรือใช้ห้องน้ำมักเป็นสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการหกล้มสำหรับผู้สูงอายุอยู่แล้ว อีกทั้งเก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำสำหรับผู้สูงอายุยังช่วยป้องกันอันตรายจากการลื่นไถลได้ดีอีกด้วย เนื่องจากแม้ว่าเก้าอี้นั่งและอาบน้ำมักมีล้อติดตั้งมาเพื่อช่วยในการเคลื่อนย้ายอยู่แล้ว แต่ก็มีระบบล็อกล้ออิสระเพื่อป้องกันการลื่นไถลไว้เหมือนกัน ทำให้ผู้สูงอายุสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างมั่นคง ไม่ต้องกลัวลื่นหกล้มหรือลื่นไถลอีกต่อไป
 • ส่งเสริมสุขอนามัยและสุขภาพที่ดีให้กับผู้สูงอายุ
เก้าอี้ถ่ายและอาบน้ำ

คุณสมบัติที่เหมาะสมของเก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำสำหรับผู้สูงอายุที่ดีควรจะมี

 • วัสดุมีความแข็งแรงทนทานไม่เป็นสนิม เนื่องจากเก้าอี้ขับถ่ายและอาบน้ำสำหรับผู้สูงอายุ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในห้องน้ำเป็นหลัก จึงควรผลิตขึ้นจากวัสดุที่มีโครงสร้างแข็งแรง ยึดเกาะติดพื้นและโครงของเก้าอี้ได้ดี และที่สำคัญ ต้องผลิตจากวัสดุที่ไม่เป็นสนิมและได้มาตรฐานสากล เช่น โพลีโพรพิลีน ไนลอน พีวีซี และสเตนเลส เป็นต้น
 • มีน้ำหนักเบาง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและทำความสะอาด ซึ่งเป็นผลดีต่อทั้งผู้สูงอายุเมื่อต้องเคลื่อนย้ายตัวเองไปทำกิจกรรมภายในห้องน้ำ และดีต่อผู้ดูแลและครอบครัว ช่วยให้สามารถขนย้ายเก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำไปทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น
 • มีที่วางแขนและที่นั่งรองแบบนิ่ม รองรับการกดทับและกระจายพื้นที่ตามสรีรวิทยา ลดการกดทับ ทำให้ผู้สูงอายุไม่รู้สึกปวดเมื่อยเมื่อต้องนั่งเป็นเวลานาน รวมถึงมีพื้นที่นั่งกว้างเพื่อให้ผู้ใช้สามารถนั่งได้สบาย สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงถึง 100 กิโลกรัมขึ้นไป และมีที่พิงหลังเพื่อเพิ่มความสะดวกในการพักผ่อนด้วย
 • มาพร้อมล้อ 4 ล้อ เพื่อช่วยให้การเคลื่อนย้ายได้สะดวก และควรต้องมีระบบล็อคล้ออิสระและมีจุกยาง สำหรับป้องกันการลื่นไถลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มองหาเก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำสำหรับผู้สูงอายุคุณภาพสูง ต้องมาที่ Modernform Health & Care เท่านั้น

Modernform Health & Care เราคือผู้ให้จำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ และตัวช่วยในการดูแลผู้สูงอายุคุณภาพสูงที่ทางโรงพยาบาลชั้นนำในประเทศหลายแห่งต่างไว้วางใจ รับประกันความพึงพอใจด้วยมาตรฐานระดับโลก DQS มาตรฐาน IEC มาตรฐาน TÜV SÜD มาตรฐาน CE และมาตรฐานระดับโลก ISO โดยเก้าอี้นั่งถ่ายและอาบน้ำสำหรับผู้สูงอายุ Invacare Ocean Ego ที่ทางเราจำหน่ายนั้นเป็นสินค้าคุณภาพที่ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน CE และ ISO 13485 ผลิตขึ้นจากวัสดุเกรดคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทานในระดับสูง ปลอดภัยและใช้งานสะดวก สามารถใช้งานได้ยาวนานหลายปี ท่านใดที่มีความสนใจ เรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อและอธิบายวิธีการใช้งานอย่างละเอียด ท่านใดสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-094-9806

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save