เตียงผู้ป่วยมือสอง กับ เตียงคนไข้มือหนึ่ง ซื้อแบบไหนถึงคุ้มค่ากว่ากัน ?

เตียงผู้ป่วยมือสอง

เตียงผู้ป่วยมือสอง

การซื้อเตียงผู้ป่วยมือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเลือกซื้อเตียงนอนสำหรับผู้ป่วย ปัจจุบันมีการจำหน่ายเตียงคนป่วยมือสองจำนวนมาก แต่จะต้องพิจารณาเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยมือสองจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ 

ในการซื้อเตียงผู้ป่วยมือสองควรสังเกตด้วยว่าเตียงผู้ป่วยมือสองมีโครงสร้างที่ยังแข็งแรง และจะสามารถนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยหรือไม่ เพราะหากมีโครงสร้างที่ไม่แข็งแรง ก็อาจทำให้เกิดอันตรายขึ้นกับผู้ป่วยที่ใช้งานเตียงนอนผู้ป่วยได้ 

เตียงนอนผู้ป่วยมือสองในปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายประเภท บทความนี้ก็เลยจะพาไปรู้จักกับประเภทของเตียงผู้ป่วยมือสองว่าเหมาะกับผู้ป่วยลักษณะแบบไหน เตียงนอนผู้ป่วยมือหนึ่งและมือสองแบบไหนดีกว่ากัน พร้อมวิธีการเลือกซื้อและข้อระวังในการใช้งานเตียงนอนผู้ป่วย 

เตียงผู้ป่วยมือสอง มีทั้งหมดกี่แบบ

1.เตียงผู้ป่วยมือสองแบบมือหมุน

เตียงผู้ป่วยมือสองแบบมือหมุน

สำหรับเตียงนอนผู้ป่วยมือสองแบบมือหมุน เป็นเตียงนอนผู้ป่วยที่ถูกออกแบบมาให้มีกลไกที่สามารถช่วยปรับเปลี่ยนท่า และอิริยาบถต่าง ๆ ของผู้ป่วย โดยการใช้งานเตียงผู้ป่วยมือหมุนจะเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย หรือผู้พิการ 

2.เตียงผู้ป่วยไฟฟ้ามือสอง

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้ามือสอง

สำหรับเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้ามือสอง ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่แพ้เตียงนอนผู้ป่วยมือสองแบบมือหมุนเลย โดยเตียงผู้ป่วยไฟฟ้านั้นจะสะดวกสบายมากว่าแบบมือหมุน เพราะมาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย ซึ่งนั่นก็ทำให้เป็นสาเหตุที่เตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้ามือสอง มีราคาที่แพงมากกว่าเตียงนอนผู้ป่วยแบบมือหมุน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธีการดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน พร้อมแนวทางดูแลผู้สูงอายุติดเตียง

เตียงผู้ป่วยมือสอง เหมาะกับคนป่วยลักษณะไหนบ้าง

 • ผู้ป่วยที่มีงบซื้อเตียงนอนผู้ป่วยมือหนึ่งไม่พอ เนื่องจากผู้ป่วยบางคนอาจจะต้องใช้เตียงนอนผู้ป่วยแบบไฟฟ้า เพราะมีฟังก์ชันในการใช้งานที่ครบถ้วนมากกว่า ซึ่งเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้ามือหนึ่งก็มีราคาที่ค่อนข้างสูง เตียงผู้ป่วยมือสองจึงเหมาะสำหรับผู้ป่วย ผู้พิการ หรือผู้สูงอายุที่มีงบซื้อเตียงมือหนึ่งไม่มาก
 • เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีความจำเป็นในการใช้งานไม่ยาวนาน การเลือกซื้อเตียงนอนผู้ป่วยแบบมือสองจะสามารถช่วยประหยัดค่าเตียงไปได้จำนวนไม่น้อย 
 • เหมาะสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ หรือผู้พิการ ที่ต้องพลิกตัวบ่อย ๆ เพื่อป้องกันการเกิดแผลกดทับ ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้ป่วยเป็นอย่างมาก เตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้าจะช่วยทำให้ผู้ป่วยสามารถพลิกตัวได้ง่ายมากขึ้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ภาวะแทรกซ้อนผู้ป่วยติดเตียง

เลือกซื้อเตียงผู้ป่วยมือสอง หรือ เตียงผู้ป่วยมือหนึ่ง แบบไหนดีกว่ากัน

เลือกซื้อเตียงผู้ป่วยมือสอง หรือ เตียงผู้ป่วยมือหนึ่ง แบบไหนดีกว่ากัน

ข้อดี-ข้อเสียเตียงคนไข้มือสอง

ข้อดี

 • เตียงนอนผู้ป่วยมือสองมีราคาที่ประหยัดมากกว่า สามารถช่วยประหยัดค่าใช้งานได้ไม่น้อย แต่ต้องเลือกเตียงผู้ป่วยที่คุณภาพ ได้มาตรฐาน พร้อมนำไปใช้งาน และต้องมีราคาที่เหมาะสมกับสภาพการใช้งาน
 • เตียงนอนผู้ป่วยมือสองสามารถหาซื้อได้ง่าย ทั้งแอปและเว็บไซต์อุปกรณ์การแพทย์ต่าง ๆ

ข้อเสีย

 • หากเลือกไม่ดี โอกาสที่เตียงผู้ป่วยมือสองจะเกิดความเสียหายก็มีสูง จึงต้องพิจารณา ตรวจสอบให้ดีก่อนเลือกซื้อว่าเตียงผู้ป่วยมือสองมีสภาพที่พร้อมนำไปใช้งานมากน้อยแค่ไหน 
 • เตียงนอนผู้ป่วยมือสองอาจหาเตียงนอนผู้ป่วยที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบได้ยาก เพราะเตียงมือสองส่วนใหญ่มักจะมีรูปแบบการใช้งานที่เหมือนกันสมัยก่อน
ข้อดี-ข้อเสียเตียงคนไข้มือหนึ่ง

ข้อดี-ข้อเสียเตียงคนไข้มือหนึ่ง

ข้อดี

 • เมื่อไม่ได้ใช้งานเตียงผู้ป่วยมือสองแล้ว สามารถนำไปใช้ขายต่อมือสองได้
 • เตียงนอนผู้ป่วยมือหนึ่งจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า มีฟังก์ชันในการใช้งานที่ครบถ้วนและตอบโจทย์กว่า

ข้อเสีย

 • เตียงนอนผู้ป่วยมือหนึ่ง จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่า เพราะมีฟังก์ชันในการใช้งานครบถ้วน และตอบโจทย์ความต้องการที่มากกว่า
 • อาจใช้งานได้ยาก เพราะมีฟังก์ชันในการใช้งานที่หลากหลาย มือใหม่จึงต้องศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจถึงวิธีการใช้งาน เพื่อความถูกต้อง และความปลอดภัยในการใช้งาน
เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เตียงคนไข้ เตียงผู้สูงอายุ Modernform

ต้องการซื้อเตียงผู้ป่วยมือสอง ควรเลือกซื้ออย่างไร

ในปัจจุบันนี้เตียงนอนผู้ป่วยมือสอง ถือว่าได้รับความนิยมไม่น้อย แต่การเลือกซื้อเตียงนอนผู้ป่วยมือสองก็ควรจะมีวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง โดยสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปประกอบการตัดสินใจเพื่อซื้อเตียงผู้ป่วยมือสองได้

 • โครงสร้างเตียงผู้ป่วยมือสองต้องแข็งแรง ทนทาน
 • พิจารณาสภาพของเตียงผู้ป่วยมือสอง
 • ซื้อเตียงผู้ป่วยมือสองจากร้านที่น่าเชื่อถือ
 • ซื้อเตียงผู้ป่วยจากบุคคลที่ไม่จำเป็นต้องใช้งานเตียงผู้ป่วยแล้ว
 • เลือกเตียงผู้ป่วยมือสองให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น หากเป็นผู้ป่วยติดเตียงควรซื้อเตียงผู้ป่วยมือสองไฟฟ้าเพื่อลดการเกิดแผลกดทับ

คลิกอ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

เตียงผู้ป่วยมือสองราคาถูกกว่ามือหนึ่ง มีข้อควรระวังด้านการใช้งานอย่างไร

เตียงผู้ป่วยมือสองราคาถูกกว่ามือหนึ่ง มีข้อควรระวังด้านการใช้งานอย่างไร

การซื้อเตียงนอนผู้ป่วยมือสองควรจะตรวจสอบความพร้อมของการใช้งาน ว่ามีส่วนใดบ้างที่ชำรุดหรือมีการซ่อมมาก่อนหรือไม่ เนื่องจากเตียงผู้ป่วยมือสองที่มีการซ่อมแซ่มมาก่อน เมื่อนำมาใช้งานในระยะยาวก็อาจจะส่งผลทำให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้งานได้ รวมถึงควรตรวจสอบฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ว่ามีตรงไหนที่ไม่สามารถใช้งานได้บ้างด้วย เช่น ไกร์หมุน ปุ่มปรับระดับเตียงนอนไฟฟ้า

ก็จะเห็นได้ว่าการเลือกซื้อเตียงนอนผู้ป่วยมือสองนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่สามารถมองข้ามได้ ควรจะเลือกพิจารณา เลือกสภาพที่พร้อมใช้งานมากที่สุด และต้องมีราคาที่เหมาะสมกับสภาพการใช้งานด้วย และสำหรับใครที่กำลังหาเตียงนอนผู้ป่วยมือสองอยู่ Modernformhealthcare ก็หวังว่าคุณจะสามารถหาเตียงนอนผู้ป่วยมือสองที่ดีที่สุดได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save