เหตุผลที่ต้องมี เก้าอี้พักผ่อน แบบปรับระดับ สักตัวไว้ที่บ้าน

การได้ใช้เวลาว่างกับครอบครัว ได้เอนกายบนเก้าอี้นุ่มๆ สักตัว คงจะทำให้เรารู้สึกดี มีความสุขกับการพักผ่อน แบบนี้ แต่ถ้ามีเก้าอี้พักผ่อนปรับระดับเอาไว้ในบ้านสักตัวจะตอบโจทย์ไหม ใครที่สงสัยในเรื่องนี้อยู่ วันนี้เราขอพาทุกคนไปดูเหตุผล ว่าทำไมเราควรมีเก้าอี้พักผ่อน Recliner  สักตัวไว้ในบ้าน

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ show

เหตุผลที่ต้องมี เก้าอี้พักผ่อนปรับระดับ

สุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากการพักผ่อนที่ดี เมื่อเรามีความใส่ใจในการพักผ่อน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องนี้ เราจะมีสุขภาพที่ดี มีจิตใจที่แจ่มใส ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีก็คือเก้าอี้พักผ่อนปรับระดับ เก้าอี้แบบใหม่ที่ไม่เหมือนกับเก้าอี้ทั่วไป เพราะเป็นเก้าอี้ที่มาพร้อมกับประโยชน์มากมาย ใครที่อยากรู้เหตุผล ว่าทำไมต้องมีเก้าอี้พักผ่อนปรับระดับไว้ในบ้านสักตัว เหตุผลที่ต้องมี เก้าอี้พักผ่อนปรับระดับ มีดังนี้

 • ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะนั่งหรือนอนก็รู้สึกผ่อนคลาย มีความสุขกับทุกอิริยาบถในการพักผ่อน 
 • ป้องกันการกดทับของกระดูก จากการนั่งท่าเดิมเป็นเวลานาน และยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการปวดเมื่อยตามร่างกายต่างๆ ได้เป็นอย่างดี 
 • เก้าอี้ปรับระดับจะช่วยลดอาการเหนื่อยล้า และการเกร็งของส่วนต่างๆ ในร่างกาย เมื่ออวัยวะต่างๆ ผ่อนคลาย ความเครียดและความกังวลใจก็จะลดลงตามไปด้วย
 • ช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานดีขึ้น และยังช่วยปรับสมดุลระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกายได้อีกด้วย 

เก้าอี้ recliner ดีอย่างไร

เก้าอี้ recliner เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ความสบายและตอบโจทย์การผ่อนคลาย มาพร้อมกับความโดดเด่นด้านการปรับระดับ สามารถปรับระดับต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ประโยชน์ของเก้าอี้ปรับนอนยังมีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 

1.ลดการเกร็งของกล้ามเนื้อ 

เก้าอี้ปรับนอน ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้งาน ทำให้มีคุณสมบัติตามหลักสรีรศาสตร์ โดยเก้าอี้ recliner จะช่วยสนับสนุนการผ่อนคลายของส่วนต่างๆ ในร่างกาย เช่น หลัง คอ และขา โดยกระจายน้ำหนักอย่างเหมาะสม ซึ่งการกระจายน้ำหนักก็ช่วยลดการเกร็งของกล้ามเนื้อ และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดท่าทางได้ดียิ่งขึ้น

2.มีคุณสมบัติด้านการบำบัด 

เก้าอี้ recliner บางรุ่นมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านการบำบัด เช่น มีฟังก์ชันการนวด ฟังก์ชันการทำความร้อน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการบำบัดร่างกาย สามารถผ่อนคลายความเครียด และทำให้ผู้ใช้งานไม่รู้สึกปวดเมื่อยตามร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

3.มีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน 

เก้าอี้พักผ่อนปรับระดับส่วนใหญ่ผลิตขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง ทำให้ตัวของเก้าอี้มีความแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถใช้งานได้นานกว่า 3 ปีขึ้นไปเลยทีเดียว 

4.มีประโยชน์ต่อสุขภาพ 

การใช้เก้าอี้ recliner อย่างถูกต้องและถูกวิธี จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย เพราะเก้าอี้ประเภทนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญสามารถลดแรงกดบนกระดูกสันหลัง ทำให้คนที่มีภาวะสุขภาพบางอย่าง หรือคนที่เพิ่งฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น 

5.ช่วยในการทำกิจกรรมต่างๆ 

เก้าอี้ปรับเอน เป็นเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าเป็นการดูทีวี การอ่านหนังสือ หรือการงีบหลับ โดยผู้ใช้งานสามารถปรับตำแหน่งต่างๆ ของเก้าอี้ ให้เป็นไปตามที่ต้องการได้อย่างอิสระ เก้าอี้ปรับระดับ เป็นเก้าอี้ทุกบ้านควรมี เนื่องจากมีประโยชน์และมีข้อดีมากมาย ทั้งช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เพิ่มความสะดวกสบายในการทำกิจกรรม ทำให้ระบบหายใจดีขึ้น ปรับสมดุลระบบไหลเวียนเลือดได้ดีขึ้น และยังช่วยส่งเสริมสุขภาพโดยรวมให้กับคนในครอบครัว ทำให้คนในครอบครัวมีความสุข การลงทุนซื้อเก้าอี้ปรับระดับจึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เมื่อมีไว้ใช้ในบ้าน คนในบ้านจะมีสุขภาพร่างกายที่ดี มีความสุขในทุกช่วงเวลาแน่นอน

เก้าอี้ Recliner เป็นเก้าอี้ที่เหมาะกับผู้ที่มีสภาวะออฟฟิศซินโดรมหรือคนที่ปวดเมื่อยร่างกาย เพราะเก้าอี้โซฟาไฟฟ้าปรับนอนได้สามารถช่วยให้การหมุนเวียนของเลือดไหลเวียนได้ดี คอยรองรับสรีระผู้ใช้งานได้ทุกรูปแบบ มีความนุ่มนวลสูงลดการเกิดแผลกดทับ จึงเหมาะกับการพักผ่อนนอนหลับได้เต็มอิ่ม ส่งผลทำให้ร่างกายของเราสามารถฟื้นฟูกับอาการเมื่อยล้าได้อย่างรวดเร็ว มีความกระปรี้กระเป๋าที่ดีขึ้นหลังจากใช้งานเก้าอี้ เอนกาย สร้างความสุขความสบายบรรเทาความเมื่อยล้า ที่ทุกคนสามารถใช้งานได้

เก้าอี้ recliner ergonomic

สามารถคลิกดูเก้าอี้ Recliner เก้าอี้ผู้สูงอายุ นั่งสบาย ของ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเก้าอี้ Reclinerในแบบที่เหมาะสมสำหรับคุณมากที่สแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

เก้าอี้ Recliner Modernform Health Care

เก้าอี้ recliner chilton chair

เก้าอี้ Recliner Chilton Chair

Chilton Chair เก้าอี้ Recliner ผลิตจากประเทศไต้หวัน ปรับเอนนอนพักผ่อนผ่านระบบไฟฟ้า ควบคุมการปรับระดับได้ง่าย ใช้พักผ่อน มีระบบ Lift Up พยุงตัวเมื่อลุกนั่งสำหรับผู้สูงอายุ และสตรีมีครรภ์

ดูรายละเอียด
เก้าอี้ recliner lift up chair

เก้าอี้ Recliner Lift Up Chair

Lift Up Chair เก้าอี้ Recliner ไฟฟ้าที่ผลิตจากประเทศไต้หวัน ช่วยบรรเทาอาการปวดจากการลุกนั่งในผู้สูงอายุ ผู้ป่วยหลังเข้ารับการผ่าตัด สตรีตั้งครรภ์ ลดการเกิดแรงกดบริเวณหน้าท้อง และกำลังของกล้ามเนื้อต้นขา

ดูรายละเอียด
เก้าอี้ recliner lift up chair
เก้าอี้ recliner perfect chair pc-610

เก้าอี้ Recliner Perfect Chair PC-610

ความสบายของเก้าอี้ Recliner Perfect Chair PC-610 ช่วยผ่อนคลายความอ่อนล้าและความเครียดจากการใช้ชีวิตประจำวัน ผลิตจากหนังแท้ Premium Grade และไม้แท้ ปรับระดับได้มากที่สุดในบรรดาเก้าอี้ Recliner ที่เราจำหน่าย มีเบาะรองรับกระดูกสันหลังเมื่อนั่งพักผ่อน

ดูรายละเอียด
เก้าอี้ recliner perfect chair pc-095

เก้าอี้ Recliner Perfect Chair PC-095

Perfect Chair PC-095 เก้าอี้ Recliner ผลิตจากประเทศ USA ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากท่านั่งของนักบินอวกาศ ที่ตำแหน่งระดับขาจะอยู่สูงกว่าหัวใจ ซึ่งจะช่วยลดการกดทับของกระดูกสันหลัง และเพิ่มระดับการหายใจให้ลึกขึ้น ช่วยให้การผ่อนคลายมีประสิทธิภาพสูงสุด

ดูรายละเอียด
เก้าอี้ recliner perfect chair pc-095

ประโยชน์ของการใช้งานเก้าอี้พักผ่อนเพื่อสุขภาพ

 • เก้าอี้สุขภาพปรับไฟฟ้าได้รับการออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้งาน โดยสามารถปรับนั่งหรือนอนให้เข้ากับท่วงท่าและสรีระของผู้ใช้งานในขณะกิจกรรมต่าง ๆ ช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างสูงสุด
 • ลดอาการเจ็บปวด บรรเทาอาการปวดหลัง ออฟฟิศซินโดรม และลดความเมื่อยล้าเนื่องจากเก้าอี้สุขภาพปรับไฟฟ้าได้รับการออกแบบอย่างถูกต้องตามหลัก Ergonomic หรือหลักการยศาสตร์ รองรับสรีระผู้ใช้งานได้ทุกรูปแบบ
 • ทำให้ระบบโลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น ลดการกดทับบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอันเป็นที่มาของอาการเมื่อยล้า ปวดชา ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายได้ดีกว่าเก้าอี้หรือโซฟาทั่วไป
 • ฟื้นฟูร่างกายให้มีความกระปรี้กระเปร่าจากการพักผ่อนทุกส่วนของร่างกายอย่างเต็มที่ด้วยการพักสายตาหรือการงีบหลับในช่วงเวลาสั้น ๆ บนเก้าอี้พักผ่อนเพื่อสุขภาพ Recliner ปรับไฟฟ้า หายจากอาการเมื่อยล้าได้อย่างรวดเร็ว
 • สามารถใช้เป็นเก้าอี้ช่วยพยุงลุก-นั่ง ช่วยพยุงลุกขึ้นยืนได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้แรง เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณแม่หลังคลอด ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยหลังเข้ารับการผ่าตัด

การดูแลรักษาเก้าอี้พักผ่อนเพื่อสุขภาพ Recliner  

 • หลีกเลี่ยงใช้ของแข็งและของมีคมกรีด ขูด ขีดเก้าอี้สุขภาพปรับไฟฟ้า
 • ตั้งในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเท เพื่อป้องกันความอับชื้น ซึ่งอาจทำให้เกิดเชื้อราได้
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดจัดเป็นเวลานาน
 • วางให้ห่างจากความร้อนและเปลวไฟ
 • ใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาด ใช้ผ้านุ่ม แปรงขนนุ่ม หรือไม้ขนไก่ปัดฝุ่นเบา ๆ
 • กรณีมีคราบสกปรก สามารถใช้ผ้าชุบน้ำหรือน้ำสบู่อ่อน ๆ บิดหมาดและเช็ดทำความสะอาดได้ จากนั้นซับด้วยผ้าแห้ง
 • งดการใช้สารเคมีรุนแรงหรือน้ำยาที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ในการเช็ดทำความสะอาด

แนวทางและข้อแนะนำในการเลือกเก้าอี้พักผ่อนเพื่อสุขภาพ  

ในปัจจุบัน เก้าอี้ Recliner มีเลือกใช้งานหลายยี่ห้อ โดยแต่ละรุ่นก็จะมีฟังก์ชันและเอกลักษณ์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือ Recliner ปรับไฟฟ้า ผู้ใช้จึงควรเลือกเก้าอี้สุขภาพปรับไฟฟ้าให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุดโดยมีแนวทางดังนี้ 

ฟังก์ชัน

เก้าอี้พักผ่อนเพื่อสุขภาพมีให้เลือกทั้งแบบแมนนวลและ Recliner ปรับไฟฟ้า จึงควรเลือกให้เหมาะกับผู้ใช้งานเป็นหลัก ในผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ ควรเลือกเป็นเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้าที่ควบคุมง่ายด้วยรีโมทคอนโทรล ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการปรับนั่งหรือเอนนอนได้มากกว่าโดยไม่ต้องออกแรงมากเหมือนเก้าอี้พักผ่อนเพื่อสุขภาพแบบ Manual หรือเก้าอี้พักผ่อนเพื่อสุขภาพระบบมือที่ต้องปรับเอนด้วยมือหรือคันโยก ซึ่งต้องใช้แรงในการปรับระดับมากกว่า

วัสดุ

เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้ามีให้เลือกทั้งวัสดุผ้า วัสดุหนังสังเคราะห์ และวัสดุหนังแท้ ซึ่งเป็นส่วนที่สัมผัสกับร่างกายโดยตรง วัสดุแต่ละแบบต่างก็มีข้อดีต่างกัน จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน 

 • Recliner ปรับไฟฟ้าวัสดุผ้า สามารถระบายอากาศได้ดี ยืดหยุ่นสูง แต่ฝุ่นจับและอมฝุ่นได้ง่าย มีโอกาสที่จะเกิดฝุ่นสะสม ต้องหมั่นทำความสะอาด ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้
 • Recliner ปรับไฟฟ้าวัสดุหนังสังเคราะห์ มีราคาถูกกว่า Recliner ปรับไฟฟ้าหนังแท้ มีผิวสัมผัสนุ่ม เงา สวยงาม ไม่อมฝุ่น แต่มีอายุการใช้งานของวัสดุหุ้มน้อยกว่า Recliner ปรับไฟฟ้าหนังแท้
 • Recliner ปรับไฟฟ้าวัสดุหนังแท้ มีความสวยงามจากลวดลายของหนังแท้ตามธรรมชาติ ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่มีราคาสูงกว่าวัสดุผ้าและวัสดุหนังสังเคราะห์

พื้นที่ในการจัดวาง

ก่อนเลือกซื้อเก้าอี้สุขภาพปรับไฟฟ้า ควรมองหาตำแหน่งที่ตั้งในการจัดวางเพื่อให้สามารถคำนวณพื้นที่สำหรับเก้าอี้สุขภาพปรับไฟฟ้าให้เข้ากับขนาดพื้นที่ รวมถึงต้องมีช่องว่างมากพอสำหรับการปรับเอนนอน และควรเว้นช่องว่างห่างจากผนังอย่างน้อย 1 ฟุต

รูปร่างและน้ำหนัก

หากเป็นไปได้ ควรให้ผู้ใช้งานทดสอบการนั่ง ปรับนอน และการใช้งาน Recliner ปรับไฟฟ้าด้วยตนเองเพื่อให้เหมาะสมกับรูปร่างและน้ำหนัก เมื่อนั่งแล้วต้องพอดีตัว ไม่อึดอัด

การรับประกันและบริการหลังการขาย

เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่และมีอายุการใช้งานนาน จึงควรเลือกแบรนด์ที่มีการรับประกันสินค้าในกรณีเกิดการชำรุดหรือเสียหายในระหว่างการใช้งาน โดยเฉพาะ Recliner ปรับไฟฟ้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าหากเกิดปัญหาใด ๆ ในระหว่างการใช้งาน จะมีช่างที่เชี่ยวชาญคอยให้การดูแล

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเก้าอี้พักผ่อนเพื่อสุขภาพ Recliner

Recliner แบบผ้าจะมีความอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นสูง และระบายอากาศได้ดี แต่ก็ดักจับฝุ่นและเกิดคราบสกปรกได้มากกว่าเช่นกัน แต่มีข้อดีคือราคาถูก ส่วน Recliner แบบหนังจะให้สัมผัสที่นุ่มนวล ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่อมฝุ่น แต่ก็มีราคาสูงกว่า การเลือก Recliner จึงต้องพิจารณาจากความชอบของผู้ใช้และงบประมาณที่มี

ไม่แนะนำให้ใช้แอลกอฮอลล์หรือสารละลายใด ๆ เช็ดทำความสะอาด Recliner นอกจากผ้าชุบน้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อน เนื่องจากอาจก่อให้เกิดความเสียหายแก่ตัวผ้าและหนังของเก้าอี้ได้

ระยะเวลาการรับประกัน Recliner ปรับไฟฟ้าจะแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ โดยทั่วไปจะมีการรับประกันอยู่ที่ 1 ปีและสูงสุด 3 ปี

ได้ โดยเฉพาะในกลุ่มที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ นอนหลับไม่สนิท ผู้ที่เป็นโรคกรดไหลย้อน หรือคุณแม่ตั้งครรภ์ที่อาจรู้สึกไม่สบายตัวเมื่อต้องนอนบนเตียงนอนทั่วไป

ปัจจุบัน Recliner ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนทุกเพศ ทุกวัยสามารถใช้งานได้ ไม่จำกัดว่าต้องเป็นผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยเท่านั้น ตอบโจทย์ทั้งการเอนหลังพักผ่อน นั่งดูหนัง นั่งอ่านหนังสือ หรืองีบหลับเป็นเวลาสั้น ๆ

รีวิวลูกค้าที่สั่งซื้อเก้าอี้ Recliner

รีวิวลูกค้าสั่งซื้อ recliner ไฟฟ้า
รีวิวลูกค้าสั่งซื้อ recliner ไฟฟ้า
รีวิวลูกค้าสั่งซื้อ recliner ไฟฟ้า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save