ความสูงของเตียงผู้ป่วย แบบที่เหมาะสมและปลอดภัยต่อการใช้งาน มีขนาดเท่าไหร่ ?

ความสูงของเตียงผู้ป่วย แบบที่เหมาะสม

ความสูงของเตียงผู้ป่วย

เรื่องความสูงของเตียงผู้ป่วยเป็นเรื่องที่เราไม่ควรมองข้าม ในการซื้อเตียงผู้ป่วยจำเป็นต้องเลือกความสูงของเตียงผู้ป่วยให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้งาน ในปัจจุบันนี้มีผู้ป่วยหลายรายที่มักจะเกิดอุบัติเหตุมาจากการตกจากเตียง ทำให้การเลือกซื้อเตียงนอนผู้ป่วย ต้องเลือกซื้อเตียงที่มีระดับความสูงเหมาะสม  เพราะจะช่วยลดโอกาสในการเกิดอันตรายกับผู้ป่วยได้ เช่น การตกเตียง หรือการตกจากราวกั้นเตียงผู้ป่วย

ความสูงของเตียงผู้ป่วย ที่เหมาะสมมีผลต่อการใช้งานอย่างไร

การเลือกซื้อเตียงนอนผู้ป่วยที่มีความสูงเหมาะสมต่อกับการใช้งาน จะช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดจากการเสียการทรงตัว เนื่องจากตัวของผู้ป่วยไม่สามารถสัมผัสพื้นได้อย่างพอดี ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุอย่างการตกเตียงผู้ป่วยนั่นเอง

นอกจากนี้แล้วการเลือกความสูงเตียงผู้ป่วยที่เหมาะสม จะช่วยให้การปรับระดับเตียงในท่าทางต่าง ๆ เป็นไปอย่างคล่องตัว รองรับการนั่ง การนอน ตามสรีระผู้ป่วยได้อย่างเหมาะสม

คลิกอ่านเพิ่มเติม : การจัดท่านอนผู้ป่วยติดเตียง และท่านั่งให้ผู้ป่วย มีวิธีการทำอย่างไรให้ถูกต้อง

ความสูงของเตียงผู้ป่วย

ความสูงของเตียงผู้ป่วย ที่เหมาะกับการใช้งาน มีขนาดเท่าไหร่

ความสูงของเตียงนอนผู้ป่วยที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ควรจะมีขนาดความสูงจากพื้นอยู่ที่ประมาณ 40 เซนติเมตร หรือประมาณข้อพับเข่าของผู้ป่วย และหากเป็นไปได้ควรมีช่องว่างใต้เตียงเพื่อป้องกันการเตะขอบเตียง ทำให้มีความปลอดภัยด้านการใช้งานเพิ่มขึ้น

ส่วนความสูงของราวกั้นเตียงผู้ป่วยควรสูงไม่น้อยกว่า 22 เซนติเมตร เมื่อวัดจากฟูกที่นอนผู้ป่วยเพราะความสูงประมาณนี้เป็นความสูงที่เหมาะสม ไม่ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ง่าย ๆ

คลิกอ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

หากความสูงของเตียงผู้ป่วยไม่เหมาะสม จะส่งผลต่อการใช้งานอย่างไร

หากความสูงของเตียงผู้ป่วยไม่เหมาะสม จะส่งผลต่อการใช้งานอย่างไร

1.เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหกล้ม

หากเตียงนอนผู้ป่วยมีความสูงจากพื้นที่มากเกินไป แน่นอนว่าอาจจะส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุหกล้มขณะที่ลุกนั่งได้ ซึ่งอาจเป็นอันตรายกับผู้ป่วยมากถึงขั้นเสียชีวิต เพื่อความไม่ประมาทจึงควรปรับระดับความสูงเตียงผู้ป่วยให้เหมาะสมกับการใช้งาน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ผู้ป่วยติดเตียง คืออะไร ? มีกี่ประเภท

2.ผู้ป่วยขึ้นเตียงลำบาก

เมื่อความสูงของเตียงผู้ป่วยอยู่ในระดับที่ไม่เหมาะสม การลงจากเตียงนอนก็ว่าลำบากแล้ว เมื่อขึ้นเตียงแน่นอนว่าจะลำบากมากกว่า และยังอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้ ซึ่งนับว่าเป็นอันตรายต่อผู้ป่วยอย่างมาก ๆ 

จะเห็นได้ว่าเตียงนอนผู้ป่วยเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อผู้ป่วย เพราะสามารถช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทับ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยและผู้ดูแลได้เป็นอย่างดี 

ในปัจจุบันนี้มีเตียงนอนผู้ป่วยให้เลือกใช้งานหลายรุ่น ทำให้ต้องพิจารณาเลือกซื้อเตียงนอนผู้ป่วยที่เหมาะสมกับการใช้งานและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เมื่อนำไปใช้งานสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ อย่าลืมที่จะปรับระดับความสูงของเตียงผู้ป่วยให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เตียงคนไข้ เตียงผู้สูงอายุ Modernform

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวจากลูกค้า

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save