เตียงโรงพยาบาล เตียงพยาบาลผู้ป่วย มีความสำคัญอย่างไร แบ่งออกเป็นกี่ประเภท ราคาเท่าไหร่ ?

เตียงโรงพยาบาล มีกี่ประเภท มีข้อดีอย่างไรบ้าง

เตียงโรงพยาบาล

เตียงโรงพยาบาล เป็นเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยในโรงพยาบาล หรือสถานพยาบาลต่างๆ เป็นเตียงที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการดูแลผู้ป่วย ในกรณีที่ผู้ป่วยอยู่ในสภาวะที่ต้องการการรักษาพยาบาล หรือการฟื้นฟู เตียงโรงพยาบาลจึงนับว่ามีความสำคัญต่อการดูแลผู้ป่วย นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายแล้ว เตียงโรงพยาบาลมีส่วนช่วยในการจัดตำแหน่งผู้ป่วยให้เหมาะสม รักษาความปลอดภัยในระหว่างพักฟื้นตัว อีกทั้งยังช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ ทำการดูแลรักษาผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

เตียงโรงพยาบาล มีกี่ประเภท

เตียงโรงพยาบาลเป็นเตียงที่ถูกออกแบบมาเพื่อสนองความต้องการของผู้ป่วยโดยปัจจุบันเตียงโรงพยาบาล มี 2 ประเภทหลักๆ ดังนี้

1.เตียงโรงพยาบาลธรรมดา

เตียงโรงพยาบาลธรรมดา หรือเตียงแบบมือหมุน เป็นเตียงที่ใช้ในโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลทั่วไป เตียงประเภทนี้ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วย ในกรณีที่ผู้ป่วยไม่ได้มีอาการที่รุนแรงมากนัก หรือไม่ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียงเป็นเวลานาน เป็นผู้ป่วยที่ต้องการพักฟื้นและการดูแลหลังผ่าตัด หรือเป็นคนที่เกิดอาการเจ็บป่วยชั่วคราว เป็นต้น

ปัจจุบันเตียงโรงพยาบาลแบบธรรมดา ถือว่าเป็นเตียงที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการดูแลผู้ป่วย เพราะสามารถปรับระดับความสูง ความเอียงของหัวเตียง และปรับแต่งในส่วนของปลายเตียง ได้หลายรูปแบบ ทำให้ผู้ดูแลสามารถปรับตำแหน่งของเตียงให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกสบาย และช่วยให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความเป็นส่วนตัวในช่วงที่พักรักษาตัวอยู่บนเตียงได้เป็นอย่างดี

เตียงผู้ป่วยมือสองแบบมือหมุน

2.เตียงโรงพยาบาลไฟฟ้า

เตียงโรงพยาบาลไฟฟ้า เป็นเตียงที่นิยมใช้ดูแลผู้ป่วยทั้งในโรงพยาบาล และในสถานพยาบาลต่างๆ โดยเตียงโรงพยาบาลหรือเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการดูแลและการรักษาผู้ป่วยโดยตรง ช่วยให้ผู้ดูแลสามารถเปลี่ยนตำแหน่ง หรือเปลี่ยนท่านอนของผู้ป่วยได้อย่างสะดวก

นอกจากนี้เตียงโรงพยาบาลไฟฟ้ายังมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ปรับความสูง ความเอียง และปรับตำแหน่งต่างๆ ของเตียงได้ด้วยระบบไฟฟ้า ผ่านการควบคุมทางรีโมท และที่สำคัญคือเตียงไฟฟ้ามีการติดตั้งอุปกรณ์ช่วยหลายอย่าง เพื่อให้เหมาะสมกับการดูแลผู้ป่วย ดังนั้นเตียงไฟฟ้าจึงเป็นเตียงที่มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การดูแลผู้ป่วย ช่วยให้แพทย์หรือผู้ดูแล ดูแลผู้ป่วยได้ง่ายขึ้น สะดวกสบายยิ่งขึ้น

เตียงโรงพยาบาลราคาเท่าไหร่

ขนาดเตียงโรงพยาบาลมาตรฐาน

ในปัจจุบันขนาดเตียงโรงพยาบาลตามมาตรฐาน จะมีขนาดความกว้างของเตียงอยู่ที่ 90 x 200 เซนติเมตร และจะมีความสูงประมาณ 20-40 เซนติเมตร จากพื้นมาถึงส่วนของพื้นเตียง หากเตียงมีราวกั้นเตียง ราวกั้นจะต้องมีความสูงไม่น้อยกว่า 22 เซนติเมตร โดยวัดจากฟูกขึ้นไป สำหรับขนาดความกว้าง และขนาดความยาวของเตียง อาจจะมีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย ขึ้นอยู่กับว่าโรงพยาบาล หรือสถานพยาบาลต่างๆ จะเลือกใช้เตียงขนาดมาตรฐานเท่าไหร่

เตียงโรงพยาบาลไฟฟ้า

เตียงโรงพยาบาลราคาเท่าไหร่ ?

โดยทั่วไปแล้วเตียงโรงพยาบาลจะมีราคาที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติ คุณภาพ และยี่ห้อ โดยประมาณแล้วเตียงโรงพยาบาลมีราคาตั้งแต่ 100,000-500,000 บาท โดยเป็นไปตามวัสดุที่ใช้ผลิต และฟังก์ชันการใช้งานของเตียง เช่น ฟังก์ชันการปรับความสูง ระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ และการติดตั้งที่นอนลดแรงกดทับพิเศษ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าราคาเตียงจะค่อนข้างสูง แต่ถ้าพูดถึงประโยชน์ และความเหมาะสมในการดูแลผู้ป่วย บอกได้เลยว่าเตียงเหล่านี้ มีประสิทธิภาพในการดูแลที่สูงกว่าเตียงแบบปกติอยู่หลายเท่าตัวเลยทีเดียว

เตียงโรงพยาบาล กับการดูแลรักษาหรือพักฟื้นผู้ป่วย นั้นถือเป็นของคู่กัน เพราะเตียงพยาบาลจะช่วยให้ทั้งความสะดวกสบาย และความปลอดภัยกับผู้ป่วย นอกจากนี้ยังช่วยแบ่งเยาภาระของบุคลากรทางการแพทย์ได้อีกด้วย พร้อมกับลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนต่างๆ และที่สำคัญเลยคือ เตียงโรงพยาบาลสามารถช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับผู้ป่วยได้ ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนเลือดที่เหมาะสม ทำให้ร่างกายผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็วขึ้น มีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

ซึ่งสำหรับโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลไหน ที่กำลังมองหาเตียงโรงพยาบาลมาดูแลผู้ป่วย Modernform Health & Care เรามีเตียงโรงพยาบาล เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า คุณภาพดี ได้มาตรฐาน จัดจำหน่ายในราคาสุดคุ้ม พร้อมรับประกันสินค้า และทางร้านก็ยังมีบริการให้คำปรึกษาและแนะนำการใช้งานกับผู้ซื้อจากทีมงานมืออาชีพอีกด้วย

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save