วิธีการเลือกเตียงผู้ป่วยสำหรับใช้ที่บ้าน ควรเลือกแบบไหนดีให้เหมาะสมกับผู้ป่วยมากที่สุด

เตียงผู้ป่วยสำหรับใช้ที่บ้าน

เตียงผู้ป่วยสำหรับใช้ที่บ้าน ถือเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับการดูแลผู้ป่วยมากที่สุด เนื่องจากมีคุณสมบัติที่โดดเด่น เป็นอุปกรณ์ที่ปรับตำแหน่งได้อย่างหลากหลาย ดีต่อผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว รวมไปถึงผู้ป่วยที่ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียงผู้ป่วยติดเตียงเป็นเวลานาน ช่วยให้ผู้ดูแลสามารถดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนจะลงทุนซื้อเตียงผู้ป่วยมาใช้กับผู้ป่วยที่บ้าน จำเป็นต้องมีวิธีการเลือกที่ดี เพื่อให้ได้เตียงคนไข้ที่เหมาะกับการดูแลและเหมาะกับสุขภาพร่างกายของผู้ป่วยมากที่สุด

จำเป็นต้องซื้อเตียงผู้ป่วยราคาแพงสำหรับใช้ที่บ้านไหม

เตียงผู้ป่วยจำเป็นต่อการดูแลผู้ป่วยที่อยู่ที่บ้าน แต่เนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างสูง จึงจำเป็นต้องพิจารณาเรื่องราคา รวมไปถึงความต้องการและความจำเป็นของผู้ป่วย สำหรับผู้ป่วยมีการเจ็บป่วยเรื้อรัง ต้องนอนติดเตียงเป็นเวลานาน หรือต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นตัวที่ยาวนาน การซื้อเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าที่มีราคาแพงจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า แต่ถ้าผู้ป่วยใช้ระยะเวลาในการฟื้นตัวไม่นาน หรือมีสถานการณ์ด้านสุขภาพที่มีความซับซ้อนน้อย การลงทุนซื้อเตียงผู้ป่วยที่มีราคาแพงอาจไม่คุ้มและไม่สมเหตุสมผล ดังนั้นก่อนซื้อเตียงผู้ป่วย ผู้ซื้อควรปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น

การเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยสำหรับใช้ที่บ้าน ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

การซื้อเตียงผู้ป่วยสำหรับดูแลผู้ป่วยใช้ที่บ้าน จะต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ ก่อนซื้อ ทั้งปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยและปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐานการดูแล เพื่อให้ได้เตียงที่เหมาะกับการดูแลผู้ป่วยมากที่สุด โดยข้อควรพิจารณาก่อนซื้อเตียงผู้ป่วยสำหรับใช้ที่บ้าน มีดังนี้ 

1.ประเภทของเตียงผู้ป่วย 

ปัจจุบันเตียงผู้ป่วยมีอยู่หลายแบบ มีทั้งเตียงธรรมดา เตียงผู้ป่วยมือหมุน เตียงกึ่งไฟฟ้า ไปจนถึงเตียงไฟฟ้าที่มีราคาแพง โดยเตียงแต่ละแบบจะมีฟังก์ชันการทำงาน และรูปแบบการปรับตำแหน่งที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนซื้อ ควรเลือกประเภทเตียงให้ตรงกับความต้องการของผู้ป่วย เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลที่ถูกวิธี และเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด 

2.คุณลักษณะด้านความปลอดภัย 

คุณลักษณะด้านความปลอดภัยมีผลต่อการดูแลผู้ป่วย ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วยในระหว่างการพักรักษาตัวหรือฟื้นตัวอยู่บนเตียง ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อเตียงที่มีคุณลักษณะด้านความปลอดภัย เช่น มีราวกั้นข้างเตียง มีระบบล็อกล้อ โดยราวกั้นข้างเตียงจะช่วยป้องกันผู้ป่วยพลัดตกเตียง ส่วนระบบล็อกล้อจะช่วยให้เตียงยึดเกาะกับพื้นได้อย่างมั่นคง 

3.คุณสมบัติในการปรับระดับ 

เพื่อให้ผู้ป่วยได้ทำกิจวัตรประจำวัน หรือได้พักผ่อนร่างกายอย่างสะดวกสบาย ควรเลือกซื้อเตียงที่มีคุณสมบัติในการปรับระดับ รวมถึงการปรับเปลี่ยนส่วนต่างๆ ของเตียง เช่น ปรับระดับความสูงต่ำของเตียง ปรับยกส่วนหัวและส่วนเท้า เพราะการปรับเปลี่ยนเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และยังทำให้ผู้ป่วยได้ทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ดูแล 

4.การป้องกันแผลกดทับ 

ผู้ป่วยที่นอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียงเป็นเวลานาน มักจะมีการเกิดแผลกดทับ ซึ่งแผลกดทับจะก่อให้เกิดอาการแทรกซ้อนต่างๆ ตามมา ดังนั้นเพื่อป้องกันปัญหาแผลกดทับ และป้องกันปัญหาอื่นๆ ควรพิจารณาเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยที่มีฟังก์ชันการป้องกันแผลกดทับ หรือเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยที่มาพร้อมกับที่นอนลดแรงกดทับ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยเกิดแผลกดทับในระหว่างการพักรักษาตัวบนเตียง

เตียงผู้ป่วยติดเตียงสำหรับใช้ที่บ้านซื้อที่ไหนดี

สำหรับคนที่กำลังมองหาเตียงผู้ป่วยสำหรับใช้ในบ้าน แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อเตียงผู้ป่วยยี่ห้อไหนดี และยังไม่รู้ว่าจะซื้อได้ที่ไหน แนะนำให้ลองเข้าไปดูที่ modernformhealthcare เพราะทางร้านมีเตียงสำหรับผู้ป่วยให้เลือกซื้อหลายประเภท ตั้งแต่เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ ไปจนถึง เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ โดยเตียงทุกรุ่นทุกประเภท ผ่านการออกแบบและพัฒนามาอย่างเหมาะสม ตรงตามมาตรฐานเตียงผู้ป่วย เหมาะกับการดูแลผู้ป่วย ทั้งในโรงพยาบาล สถานพยาบาล หรือที่บ้าน มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ปรับระดับได้หลายรูปแบบตามต้องการ นอกจากนี้ยังมีราคาที่ถูกและดี ตรงกับงบประมาณที่มีและตรงตามความต้องการของผู้ซื้อ 

สรุป

สรุปว่าการเลือกซื้อเตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียง หรือเตียงที่ใช้สำหรับดูแลผู้ป่วยที่บ้าน จะต้องเลือกซื้อโดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ที่สำคัญ เช่น ประเภทของเตียง คุณลักษณะด้านความปลอดภัย ฟังก์ชันการใช้งาน รวมไปถึงฟังก์ชันการป้องกันแผลกดทับ เพราะปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อการดูแลผู้ป่วย ทำให้ผู้ป่วยได้รับความสะดวกสบาย มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้น ส่วนคนในครอบครัว หรือผู้ดูแลคนใดที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเตียงไฟฟ้าจากที่ไหน Modernform Health & Care มีเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าจัดจำหน่ายหลายรุ่น ซึ่งทุกรุ่นมีคุณภาพ ได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำ สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามทางร้านผ่านช่องทางต่างๆ ได้ตลอดเวลา

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save