มาตรฐานเตียงผู้ป่วยที่ดี และเหมาะสมกับผู้ป่วย ต้องเป็นอย่างไร

มาตรฐานเตียงผู้ป่วยที่ดี และเหมาะสมกับผู้ป่วย ต้องเป็นอย่างไร

การเลือกซื้อเตียงผู้ป่วย ดูที่ความสวยงามและฟังก์ชันการใช้งานยังไม่พอ หัวใจสำคัญต้องดูด้วยว่าเตียงผู้ป่วยมีมาตรฐานหรือไม่ เตียงนอนผู้ป่วยออกแบบมาให้ปรับระดับได้ มีทั้งเตียงหมุนปรับระดับด้วยมือและเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าที่ควบคุมผ่านรีโมทหรือแผงควบคุม ไม่ต้องออกแรงหมุน ผู้ป่วยช่วยเหลือตนเองได้และอำนวยความสะดวกต่อผู้ดูแล

การเลือกซื้อเตียงผู้ป่วย ที่ได้มาตรฐาน ต้องดูจากอะไรบ้าง

1.ขนาดเตียงผู้ป่วยมาตรฐาน

ขนาดเตียงผู้ป่วยมาตรฐานเท่าไหร่ ตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของเตียงผู้ป่วย ได้กำหนดขนาดเตียงผู้ป่วยมาตรฐานไว้ไม่ต่ำกว่า 90×200 เซนติเมตร ไม่ว่าจะเป็นเตียงผู้ป่วยที่ใช้ในโรงพยาบาลหรือเตียงผู้ป่วยสำหรับใช้ที่บ้านก็ตาม ควรเลือกเตียงนอนที่มีขนาดเหมาะสมกับผู้ป่วยและต้องมีขนาดไม่ต่ำกว่ามาตรฐานที่กำหนดไว้

2.ความสูงของเตียงผู้ป่วย

สำหรับความสูงของเตียงผู้ป่วยกำหนดไว้ที่ ความสูงจากพื้นถึงเตียง 25-40 เซนติเมตร ปัจจุบันเตียงผู้ป่วยถูกออกแบบมาให้ทันสมัยมากขึ้น เตียงผู้ป่วยสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้ตามความต้องการ เตียงผู้ป่วยตั้งแต่ 3 ไกร์ขึ้นไปจะสามารถปรับความสูงและความต่ำของเตียงได้ อำนวยความสะอาดในการรักษาและอำนวยความสะดวกต่อผู้ป่วยในการขึ้น-ลงจากเตียงเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นและยังสะดวกต่อผู้ดูแลด้วย

3.ความสูงของราวเตียง

เตียงผู้ป่วยควรมีราวกั้นหรือราวเตียงทั้งสองข้าง เพื่อความปลอดภัยป้องกันผู้ป่วยพลัดตกจากเตียง สำหรับมาตรฐานราวเตียง กำหนดความสูงของราวเตียง วัดจากฟูกต้องไม่น้อยไปกว่า 22 เซนติเมตร ปัจจุบันเตียงผู้ป่วยรุ่นใหม่ ออกแบบราวเตียงมาอย่างดี เช่น ราวปีกนกทำจากพลาสติก ABS สามารถปรับขึ้น-ลงได้ หรือจะเป็นราวสไลด์ วัสดุอะลูมิเนียม ปรับขึ้น-ลงได้ ระบบล็อค Auto Lock เป็นต้น

4.วัสดุที่ใช้ได้มาตรฐาน

มาตรฐานเตียงผู้ป่วยที่ดีต้องผลิตจากวัสดุที่ดีด้วย มีมาตรฐานเพื่อให้โครงสร้างเตียงแข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้เยอะ นอกจากนั้นวัสดุยังต้องป้องกันสนิมได้ด้วย เตียงผู้ป่วยควรระบุความสามารถในการรับน้ำหนักไว้อย่างชัดเจนเพื่อให้ผู้ซื้อใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ

5.มีมาตรฐานในระดับสากล

เตียงผู้ป่วยที่มีมาตรฐาน ควรได้รับการรับรองจากองค์กรชั้นนำหรือเตียงผู้ ป่วยมาตรฐานรองรับในระดับสากล เช่น ISO 13485 IEC 60601-38 IEC 60601-2-52 เป็นต้น รวมถึงมีมาตรฐาน มอก. รองรับด้วยเพื่อให้มั่นใจใช้งานได้คุ้มค่าและปลอดภัยต่อผู้ป่วยแน่นอน

จะซื้อซื้อเตียงผู้ป่วย ที่ได้มาตรฐานที่ไหนดี

ซื้อเตียงผู้ป่วยที่ไหนดี เตียงผู้ป่วยปรับระดับไฟฟ้า มีมาตรฐานแนะนำ Modernform Health & Care จำหน่ายเตียงผู้ป่วยคุณภาพดี ในราคาสมเหตุสมผล ผ่านการรับรองโดยสถาบันชั้นนำระดับโลก ที่นี่แหล่งรวมเตียงผู้ป่วยแบรนด์ดังไว้หลายรุ่นมีให้เลือกหลายดีไซน์ ทันสมัย มาพร้อมฟังก์ชันสุดล้ำ เช่น Manual CPR ปั๊มหัวใจในกรณีฉุกเฉินเพิ่มโอกาสการรอดชีวิต คุ้มค่าไปกว่านั้น แถมฟรี ที่นอนป้องกันแผลกดทับ ซื้อเตียงผู้ป่วยออนไลน์ จัดส่งทั่วประเทศ มีบริการประกอบเตียงให้ที่ มั่นใจด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่ง ราคาเริ่มต้นที่ 75,900 บาท

การตัดสินใจซื้อเตียงผู้ป่วย ต้องดูจากอะไรบ้าง หลักๆ แล้วให้ดูที่คุณภาพ ไม่ใช่แค่ดีไซน์สวยงาม ต้องดูให้ดีว่าเตียงผู้ป่วย มีมาตรฐานหรือไม่ เตียงผู้ป่วย ที่มีมาตรฐานต้องดูจากอะไร ทั้งหมดนี้หวังว่าจะเป็นแนวทางในการเลือกเตียงผู้ป่วยได้ มองหาเตียงผู้ป่วยคุณภาพดี มีมาตรฐาน ดีไซน์สวยหรู Modernform Health & Care มีเตียงผู้ป่วยคุณภาพระดับพรีเมี่ยมให้คุณเลือก บริการจัดส่งถึงที่ทั่วประเทศไทย ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม.

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save