อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ดูแลมีอะไรบ้าง

อุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง

การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงในปัจจุบัน สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องพึ่งพากำลังของผู้ดูแลเพียงอย่างเดียว เพราะมีอุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงที่ทำให้การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเป็นไปอย่างราบรื่นปลอดภัย ไม่ทำให้ผู้ป่วยหรือผู้ดูแลเกิดความเครียดหรือความกังวลใจในเรื่องของอุบัติเหตุ พร้อมกันนั้นอุปกรณ์ผู้ป่วยติดเตียงยังช่วยยกระดับการดูแลผู้ป่วยติดเตียง ทำให้ผู้ป่วยมีความเป็นอยู่ที่ดี มีความสุขในระหว่างการทำกิจกรรมต่างๆ มากขึ้นอีกด้วย

อุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง คืออะไร

อุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง คืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี มีคุณสมบัติพิเศษในการสนับสนุนการเคลื่อนย้ายร่างกายผู้ป่วย สามารถป้องกันอันตรายและอาการบาดเจ็บต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นผู้ป่วย โดยจะใช้สำหรับยกหรือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากเตียงตามวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น เคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากเตียงไปนั่งรถเข็น, เคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังเตียงใหม่เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยโรค, เคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากเตียงเพื่อไปทำกิจวัตรประจำวัน เช่น อาบน้ำ ขับถ่ายหรือสระผม เป็นต้น

จำเป็นต้องมีอุปกรณ์สำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงไหม

เพื่อความปลอดภัยและเพื่อผ่อนแรงให้กับผู้ดูแล จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง อย่างเช่น รถเข็นผู้ป่วย imove เพราะอุปกรณ์นี้ จะช่วยให้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถลดความเสี่ยงของอาการบาดเจ็บและลดภาระการใช้แรงให้กับผู้ดูแลได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าไม่มีอุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยอาจเกิดการบาดเจ็บ เกิดความกังวลใจ นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ดูแลต้องพบเจอกับความลำบากในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย จนเกิดความเครียดสะสมและทำให้เกิดความวิตกกังวลเมื่อต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากเตียง

อุปกรณ์สำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงมีอะไรบ้าง

อุปกรณ์สำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงมีอยู่หลายประเภท แต่ละประเภทได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยตามสถานการณ์ต่างๆ โดยอุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงหลักๆ ในปัจจุบัน มีดังนี้

1. เก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง

เก้าอี้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง เป็นอุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่มีโครงสร้างแข็งแรง สามารถปรับระดับได้อย่างหลากหลาย มาพร้อมกับแผ่นรองรับที่มีความอ่อนนุ่ม แต่มีความยืดหยุ่น ไม่ทำให้เกิดอันตรายกับผิวหนัง ที่สำคัญตัวของอุปกรณ์มีเข็มขัดนิรภัย ล้อและเบรกที่มีประสิท ธิภาพ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในระหว่างการใช้งาน ทำให้ผู้ดูแลสามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยได้อย่างราบรื่นปลอดภัย

2.อุปกรณ์สำหรับยกผู้ป่วย 

อุปกรณ์ยกผู้ป่วย ilift เป็นอุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถปรับระดับได้ มีขนาดโดยรวมและขนาดของที่นั่งที่เหมาะกับการดูแลผู้ป่วย สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม ทำให้ผู้ป่วยได้รับความอุ่นใจในระหว่างการใช้งาน นอกจากนี้ยังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้หลายสถานการณ์ ช่วยให้ผู้ดูแลสามารถเคลื่อนย้ายตัวผู้ป่วยได้อย่างสะดวกสบาย

3.รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วยอเนกประสงค์ imove เป็นอุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ได้มาตรฐาน ช่วยให้การดูแลผู้ป่วยเป็นเรื่องง่าย มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์การยกและย้ายผู้ป่วยในชีวิตประจำวัน เหมาะกับทั้งผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ คนชรา และคนพิการ พร้อมกันนั้นยังใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เช่น ย้ายผู้ป่วยไปเข้าห้องน้ำ ย้ายผู้ป่วยในโรงพยาบาล ย้ายผู้ป่วยไปที่เก้าอี้ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยผ่อนแรงให้กับผู้ดูแลได้เป็นอย่างดี  ชัดเจนแล้วว่า อุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง มีความสำคัญต่อการดูแลผู้ป่วย เพราะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้าย ทำให้การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมกันนั้นยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย ลดภาระการใช้แรงและความลำบากให้กับผู้ดูแล ทำให้การดูแลผู้ป่วยเป็นไปอย่างราบรื่น ปลอดภัย ไม่ทำให้ผู้ป่วยเกิดการบาดเจ็บหรือเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงในระหว่างการเคลื่อนย้ายไม่ว่าจะในสถานการณ์ใดก็ตาม

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save