วิธีเลือก เตียงผู้สูงอายุไฟฟ้า ให้เหมาะสมกับผู้ป่วย และผู้สูงอายุ ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง ?

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ เตียงที่ออกแบบมาสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย หรือผู้พิการโดยเฉพาะ มีฟังก์ชันที่ทันสมัยสามารถปรับระดับหรือปรับเปลี่ยนท่าทางต่างๆ ได้ด้วยแผงควบคุมหรือรีโมทคอนโทรล เตียงไฟฟ้าบางรุ่นมาพร้อมแบตเตอรี่เพื่อให้ใช้งานได้ต่อเนื่องเมื่อไฟฟ้าดับ และยังสามารถเปลี่ยนมาใช้ระบบหมุนด้วยมือแบบธรรมดาได้ ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ นอกจากเตียงผู้สูงอายุไฟฟ้าจะมีประโยชน์กับผู้สูงอายุแล้วยังช่วยเบาแรงผู้ดูแลอีกด้วย

ก่อนจะทำการเลือกซื้อ เตียงผู้สูงอายุไฟฟ้า รู้หรือยังว่า เตียงมีกี่ประเภท ?

เตียงผู้สูงอายุมีกี่ประเภท นอกจากเตียงไฟฟ้าแล้วยังมีเตียงผู้ป่วยแบบหมุนด้วยมือ ที่มีราคาถูกกว่า กลไกการทำงานไม่ซับซ้อน เหมาะกับผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้พิการที่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ สำหรับความหลากหลายในการใช้งาน หรือความสามารถในการปรับเปลี่ยนท่าทางนั้น ขึ้นอยู่กับไกร์เตียง มีตั้งแต่เตียง 1 ไกร์ 2 ไกร์ 3 ไกร์ 4 ไกร์ และ เตียงไฟฟ้า 5 ไกร์

1.เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า

เตียงผู้สูงอายุปรับไฟฟ้า พัฒนามาให้ทันสมัยมากขึ้นสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางได้ด้วยรีโมทคอนโทรลหรือกดปุ่มผ่านแผงควบคุม  ทำให้ผู้สูงอายุสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เบื้องต้นและยังช่วยเบาแรงผู้ดูแลอีกด้วย เตียงผู้สูงอายุไฟฟ้ามีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมีฟังชั่นการใช้งานอย่างครบครัน เช่น เตียงไฟฟ้าปรับระดับความสูง-ความต่ำของเตียงได้ ปรับท่านั่งหรือปรับระดับองศาของเตียงได้ ปรับส่วนหัวเตียง ส่วนท้ายเตียงได้ไม่จำเป็นต้องออกแรงหมุนให้ยุ่งยาก

2.เตียงผู้ป่วยมือหมุน

เตียงผู้สูงอายุแบบมือหมุน หรือแบบแมนนวล การปรับระดับหรือปรับท่าทางต่างๆ ต้องออกแรงใช้มือหมุนเท่านั้น โดยปรับไกร์เตียงที่อยู่บริเวณท้ายเตียง ข้อดีคือมีราคาถูกเหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แต่ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ผู้สูงอายุที่ป่วยติดเตียงหรือมีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรง

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ

เตียงผู้สูงอายุไฟฟ้า ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้สูงอายุ ช่วยเบาแรงผู้ดูแล มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัย ปัจจุบันเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุมีให้เลือกหลายรุ่นหลายดีไซน์ ฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันออกไป

ข้อดี เตียงนอนไฟฟ้าผู้สูงอายุ
o ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยเป็นเครื่องทุ่นแรงทำให้ผู้ป่วยช่วยเหลือตนเองได้
o ปรับท่าทางต่างๆ ได้ง่ายด้วยรีโมทคอนโทรลหรือแผงควบคุมไม่ต้องออกแรงหมุน
o ป้องกันแผลกดทับ สำหรับผู้สูงอายุที่ขยับตัวลำบาก สามารถปรับองศาในการนอนได้
o เบาแรงผู้ดูแล ไม่ต้องคอยช่วยเหลือผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีเลือก เตียงผู้สูงอายุไฟฟ้า ให้เหมาะสมกับผู้ป่วย ต้องดูจากอะไรบ้าง

1.ดูจากฟังก์ชันปรับระดับ

เลือกเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ ดูจากฟังก์ชันที่สามารถปรับระดับได้ เตียงไฟฟ้ามีให้เลือก 5 ฟังก์ชั่นหรือ 5 ไกร์ ยิ่งมีฟังก์ชันเยอะก็ยิ่งปรับระดับหรือปรับเปลี่ยนท่าทางต่างๆ ได้เยอะช่วยให้การทำกายภาพบำบัดง่ายขึ้น

2.ดูที่ขนาดเตียง

เลือกขนาดความกว้าง ความยาวของเตียงไฟฟ้าที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วย เตียงที่มีขนาดกว้างเกินไปอาจทำให้การลุกหรือนั่งลำบาก ผู้ป่วย ผู้สูงอายุไม่สามารถจับราวเตียงทั้ง 2 ข้างเพื่อพยุงตัวได้แต่ถ้าเลือกเตียงแคบเกินก็อาจทำให้ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุรู้สึกอึดอัดได้

3.ดูที่ระดับความสูงของเตียง

เลือกระดับความสูงของเตียงให้เหมาะสมกับผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ เพื่อให้การลุกนั่งง่ายขึ้น และยังทำให้เกิดความปลอดภัยอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุปัจจุบันมีฟังก์ชั่นทันสมัยสามารถปรับระดับความสูงต่ำของเตียงได้ อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ดูแลเมื่อต้องดูแลผู้ป่วยด้วย

4.ดูจากฟังก์ชันเสริม

เลือกเตียงผู้สูงอายุที่มีฟังก์ชันเสริมตอบโจทย์การใช้งาน เช่น มีระบบล็อคล้อแบบอิสระ มาพร้อมราวการตกทั้งสองข้าง มีฟังก์ชันเสริมรองรับการสระผมหรือการอาบน้ำ ชำระล้างร่างกาย มีช่องสำหรับเสียบเสาน้ำเกลือ เป็นต้น สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งซื้อเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุมือสองต้องเลือกให้ดี เช็คสภาพก่อนซื้อ ทางที่ดีควรเลือกมือหนึ่งเพื่อให้มั่นใจว่าของดี มีคุณภาพใช้งานได้ระยะยาว

5. ดีไซน์ของเตียง

เลือกเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุที่มีดีไซน์ทันสมัยหรือดีไซน์คลาสิกตามความชอบ เพื่อสร้างบรรยากาศภายในห้อง ทำให้ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุไม่รู้สึกหดหู่ อาจเลือกเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าที่มีดีไซน์เรียบหรูเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านช่วยสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลาย

เลือกเตียงผู้สูงอายุไฟฟ้าแบบไหนดี เลือกฟังก์ชันการปรับระดับที่เหมาะสม มาพร้อมฟังก์ชันเสริมที่ตอบโจทย์ เลือกขนาดที่พอดีกับผู้ป่วยและปรับระดับความสูงต่ำของเตียงได้ รวมถึงเลือกดีไซน์เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าที่ชื่นชอบ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศให้ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุผ่อนคลายมากขึ้น เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุราคาอาจสูงแต่มีข้อดีหลายอย่างเลือกเตียงผู้สูงอายุไฟฟ้าแบบไหนดี ทั้งหมดนี้หวังว่าจะเป็นแนวทางให้กับคนที่กำลังมองหาเตียงไฟฟ้าสำหรับผู้ป่วยผู้สูงอายุหรือผู้พิการนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อได้เลย

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เตียงคนไข้ เตียงผู้สูงอายุ Modernform

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวจากลูกค้า

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save