เตียงปรับระดับไฟฟ้า คืออะไร ? แตกต่างจากเตียงนอนธรรมดาอย่างไร มีข้อดีอะไรบ้าง

เตียงปรับระดับไฟฟ้า คืออะไร ? มีข้อดีอย่างไรบ้าง

เตียงปรับระดับไฟฟ้า คืออะไร ?

เตียงปรับระดับไฟฟ้า คือ ประเภทหนึ่งของเตียงผู้ป่วยที่สามารถปรับระดับความสูง ความเอียง และส่วนต่างๆ ของเตียงให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้งาน สำหรับการปรับระดับและตำแหน่งของเตียงนั้น จะปรับได้ด้วยรีโมทคอนโทรล ซึ่งผู้ใช้งานเลือกปรับได้เลยว่าจะปรับให้เตียงเป็นไปในรูปแบบไหน เช่น ยกหัวเตียงขึ้นเพื่อนั่งอ่านหนังสือ ดูทีวี หรือยกส่วนปลายเตียงขึ้น เพื่อรองรับขา หรืออาจจะปรับระดับเตียงให้เหมาะสมกับการพักผ่อน เพื่อให้นอนหลับได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น

เตียงปรับระดับไฟฟ้า แตกต่างจากเตียงนอนธรรมดาอย่างไร

ในส่วนของความแตกต่างระหว่างเตียงปรับระดับไฟฟ้า กับเตียงนอนธรรมดา คือ เตียงไฟฟ้าสามารถปรับเอน ปรับเอียง หรือปรับความสูงได้สะดวกสบาย ผ่านการควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล ซึ่งแตกต่างจากเตียงนอนธรรมดา ที่มีตำแหน่งคงที่ และไม่สามารถปรับเอนได้ นอกจากนี้เตียงปรับระดับไฟฟ้ายังมีประโยชน์ต่อการดูแลรักษาสุขภาพ สามารถใช้ในการดูแลผู้ป่วย หรือดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน ช่วยบรรเทาอาการต่างๆ เช่น ปวดหลัง กรดไหลย้อน นอนกรน และยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะหยุดหายใจขณะหลับได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของเตียงไฟฟ้าปรับระดับได้

เตียงปรับระดับแบบไฟฟ้ามีข้อดีหลายอย่าง หลักๆ คือการปรับระดับเตียง และจัดท่านอนให้กับผู้ใช้งาน เพื่อให้นอนหลับได้สบาย และเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดต่างๆ นอกจากนี้เตียงปรับระดับไฟฟ้ายังมีความเหมาะสมต่อการดูแลสุขภาพของผู้ใช้งาน โดยจะช่วยให้ผู้ใช้งานมีคุณภาพการนอนที่ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทับ ในกรณีที่ใช้เตียงกับผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย และยังช่วยส่งเสริมคุณภาพในการนอนหลับพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประเภทของเตียงไฟฟ้าปรับระดับ

ประเภทของเตียงไฟฟ้าปรับระดับ

ปัจจุบันเตียงปรับระดับไฟฟ้าผู้ป่วยนั้นมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน โดยหากแบ่งตามไกร์เตียงจะได้ 5 ประเภท ดังนี้

1.เตียงปรับระดับไฟฟ้า 1 ไกร์

เตียงปรับระดับไฟฟ้า 1 ไกร์ เป็นเตียงที่สามารถปรับระดับความสูงของหัวเตียงได้ โดยสามารถยกหัวเตียงขึ้นหรือลงได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ผ่านการควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า

2.เตียงปรับระดับไฟฟ้า 2 ไกร์

เตียงปรับระดับไฟฟ้า 2 ไกร์ เป็นเตียงที่สามารถปรับระดับความสูง ความเอียงของหัวเตียงและเท้าเตียง ด้วยการใช้ระบบไฟฟ้า โดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งความสูง หรือความต่ำของเตียงได้อย่างง่ายดาย ผ่านการควบคุมด้วยรีโมท

เตียงปรับระดับไฟฟ้า 3 ไกร์

3.เตียงปรับระดับไฟฟ้า 3 ไกร์

เตียงปรับระดับไฟฟ้า 3 ไกร์ เป็นเตียงที่สามารถปรับระดับความสูงของพื้นเตียงได้ด้วยไฟฟ้า ซึ่งจะควบคุมจากสวิตช์ หรือรีโมทคอนโทรล โดยผู้ใช้งานสามารถปรับเตียงให้เหมาะกับความต้องการได้ เช่น ปรับระดับความสูงของเตียงให้เหมาะสมกับการนอน หรือทำกิจกรรมต่างๆบนเตียง เช่น อ่านหนังสือ ดูทีวี หรือทำงาน ฯลฯ

4.เตียงปรับระดับไฟฟ้า 4 ไกร์

เตียงปรับระดับไฟฟ้า 4 ไกร์ เป็นเตียงที่สามารถปรับระดับเตียงได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน โดยส่วนที่ปรับได้จะเป็นส่วนหัวเตียง ปลายเตียง และส่วนเพิ่มเติมอีก 2 ส่วน โดยการปรับระดับในส่วนต่างๆเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานนอนหลับ หรือช่วยให้ทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

5.เตียงปรับระดับไฟฟ้า 5 ไกร์

เตียงปรับระดับไฟฟ้า 5 ไกร์ เป็นเตียงที่สามารถปรับระดับความสูง และตำแหน่งต่างๆของเตียงได้ด้วยไฟฟ้า โดยปกติจะควบคุมการปรับระดับ และการปรับตำแหน่งต่างๆ ของเตียงด้วย รีโมทคอนโทรล ส่วนการปรับตำแหน่งของเตียงนั้น สามารถปรับได้หลายระดับตามความต้องการของผู้ใช้งาน

เตียงนอนปรับระดับไฟฟ้า เหมาะกับใคร

เตียงนอนปรับระดับไฟฟ้า เหมาะกับใคร ?

เตียงปรับระดับไฟฟ้า เป็นเตียงที่เหมาะกับผู้ใช้หลายประเภท แต่จะเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ป่วยพักฟื้นและดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัด ดูแลผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุ เพราะเตียงปรับระดับไฟฟ้ามีคุณสมบัติในการปรับระดับ และปรับตำแหน่งของเตียง เพื่อช่วยเหลือในด้านการแพทย์ ช่วยเหลือด้านการเคลื่อนไหวต่าง และยังเหมาะมากที่จะใช้กับผู้ป่วยที่พักฟื้นจากการผ่าตัด รวมถึงผู้ป่วยติดเตียง เพราะเตียงปรับระดับไฟฟ้ามีประสิทธิภาพในการพลิกตัวผู้ป่วย ทำให้ผู้ป่วยพลิกตัวได้ง่ายยิ่งขึ้น และโอกาสที่ผู้ป่วยจะเกิดแผลกดทับบนร่างกายก็จะลดลง

เตียงปรับระดับไฟฟ้า ราคาเท่าไหร่ ?

สำหรับราคาของเตียงปรับระดับไฟฟ้าจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ยี่ห้อ คุณภาพ คุณสมบัติ และวัสดุที่ใช้ โดยส่วนใหญ่ เตียงปรับระดับไฟฟ้าจะมีราคาอยู่ที่ 100,000 ถึง 500,000 บาท ซึ่งเหตุผลที่แจ้งปรับระดับไฟฟ้ามีราคาสูง ก็เพราะมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการดูแลสุขภาพ สามารถปรับระดับของเตียงให้เหมาะสมกับผู้ป่วย และผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลาก ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย และช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเตียงปรับระดับไฟฟ้า นั้นเป็นเตียงที่มีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยเพิ่มคุณภาพการนอน เพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวมให้กับผู้ใช้งาน อีกทั้งยังช่วยบรรเทาความไม่สบายต่างๆ เช่น ปวดหลัง กรดไหลย้อน นอนกรน และปัญหาการไหลเวียนโลหิต เพียงแค่ปรับระดับเตียงและปรับตำแหน่งต่างๆของเตียง ดังนั้นเตียงปรับระดับไฟฟ้าจึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า มากกว่าซื้อเตียงธรรมดา

ส่วนใครที่กำลังมองหาเตียงปรับระดับไฟฟ้าอยู่ในตอนนี้ Modernform Health & Care มีเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า และเตียงปรับระดับไฟฟ้าให้ได้เลือกซื้อมากมาย และที่สำคัญทางร้านมีการบริการให้คำแนะนำ และคำปรึกษากับผู้ซื้อ เพื่อให้ผู้ซื้อได้เตียงปรับระดับไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติ และมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตรงตามต้องการ

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save