เตียงนอนผู้สูงอายุ ควรเลือกแบบธรรมดาหรือแบบไฟฟ้าดี ? มีวิธีการเลือกใช้งานอย่างไรให้เหมาะสม

เตียงนอนผู้สูงอายุ ควรเลือกแบบไหน ให้เหมาะกับการใช้งาน

เตียงนอนผู้สูงอายุ

หากพูดถึงเตียงนอนผู้สูงอายุ เชื่อว่าทุกคนคงรู้กันดีว่ามีประโยชน์หลากหลาย มีบทบาทสำคัญในการดูแลผู้สูงอายุทั้งในโรงพยาบาล และในสถานพยาบาลต่างๆ เนื่องจากมีคุณสมบัติที่หลากหลาย มีฟังก์ชันการใช้งานมากมายที่เหมาะกับการดูแลผู้สูงอายุ ทำให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากนี้เตียงนอนผู้สูงอายุยังเหมาะกับการดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน เพราะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้สูงอายุได้หลายอย่าง ทำให้ผู้สูงอายุที่บ้านสามารถทำกิจกรรม หรือทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ได้สะดวกขึ้น

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ show
เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ ราคาเท่าไหร่
เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ ราคาเท่าไหร่

เตียงนอนผู้สูงอายุ มีกี่ประเภท ?

เตียงนอนผู้สูงอายุในปัจจุบัน มีลักษณะและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดยสามารถแบ่งได้ 3 ประเภท ดังนี้

1.เตียงผู้สูงอายุแบบธรรมดา

เตียงผู้สูงอายุแบบธรรมดา เป็นเตียงที่ออกแบบมาเพื่อให้อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้สูงอายุหลับ เพื่อให้ผู้สูงอายุนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยให้ผู้สูงอายุสามารถเปลี่ยนท่านอนได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ เตียงผู้สูงอายุแบบธรรมดายังมีการติดตั้งเสาเหล็ก หรือราวเหล็ก เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้สูงอายุ ในขณะที่นอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียง

2.เตียงนอนไฟฟ้าผู้สูงอายุ

เตียงผู้สูงอายุปรับไฟฟ้า หรือเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เป็นเตียงที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้สูงอายุสามารถนอนหลับ และทำกิจกรรมต่างๆ บนเตียงได้อย่างสะดวกสบาย เพราะเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุมีความสามารถในการปรับระดับความสูง ให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการปรับเอน เพื่อให้ผู้สูงอายุสามารถทำกิจกรรมต่างๆเช่น อ่านหนังสือ ดูทีวี หรือนั่งทำงานได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิต และเพิ่มความสะดวกสบายในการดูแลผู้สูงอายุได้มากขึ้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เตียงไฟฟ้าผู้ป่วย คืออะไร ? สำคัญอย่างไร

เตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับไฟฟ้า PRIMERO DUAL BED 3+3 Ft

Original price was: 149,000 ฿.Current price is: 84,900 ฿.

เตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับไฟฟ้า PRIMERO DUAL BED 3+3 Ft ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ช่วงเวลาพักผ่อนของทุกคน เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแท้จริง ไม่ว่าคุณจะนอนเล่นมือถือ อ่านหนังสือ ดูทีวี พักผ่อนหย่อนกาย หรือนอนหลับ เตียงไฟฟ้า ดีไซน์ทันสมัย ผสมผสานไม้ได้อย่างลงตัว เพื่อตอบสนองทุกช่วงเวลาพักผ่อนสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

3.เตียงนอนผู้สูงอายุแบบพับได้

เตียงนอนผู้สูงอายุแบบพับได้ เป็นเตียงที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านสุขภาพ หรือความจำ คุณสมบัติหลักๆคือสามารถพับเก็บได้ ทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายหรือจัดเก็บ นอกจากนี้ เตียงนอนผู้สูงอายุแบบพับได้ยังมีปลอดภัยสูง เพราะมีระบบเซฟตี้ที่ช่วยป้องกันการลื่นไถลของผู้ใช้งาน และยังสามารถปรับเปลี่ยนส่วนต่างๆของเตียงให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้งานได้อีกด้วย

การเลือกเตียงนอนหรือที่นอนผู้สูงอายุ มีความสำคัญอย่างไร

การเลือกเตียงนอนหรือที่นอนสำหรับผู้สูงอายุ เป็นหนึ่งในการดูแลผู้สูงอายุที่บ้านที่มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากผู้สูงอายุมักมีความผิดปกติของระบบของร่างกาย และมีความผิดปกติทางการเคลื่อนไหว และส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นผู้ป่วยติดเตียง ทำให้ต้องเลือกใช้เตียงหรือที่นอนที่เหมาะสม เพื่อให้ผู้สูงอายุได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสบายตัวที่สุด นอกจากนี้การเลือกเตียงหรือที่นอนให้เหมาะสม ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับที่อาจเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ ในกรณีที่ต้องนอนติดเตียงเป็นเวลานานอีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : รวม 12 อุปกรณ์ดูแลผู้สูงอายุ และผู้สูงอายุติดเตียงที่บ้าน ที่มีความสำคัญ ช่วยให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

ทำไมถึงควรใช้เตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า มากกว่าแบบธรรมดา

เหตุผลที่ควรใช้เตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า มากกว่าเตียงแบบธรรมดา ก็เพราะว่าเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้ามีคุณสมบัติที่หลากหลาย มีฟังก์ชันการใช้งานมากมาย สามารถปรับตำแหน่งต่างๆของเตียงได้อย่างง่ายดายด้วยการควบคุมผ่านรีโมท ทำให้สามารถ ยกส่วนหัวเตียง ปลายเตียง เอียงเตียงเพื่อพลิกตัวผู้ป่วย ทำให้ผู้ป่วยได้รับความสะดวกสบายในขณะที่นอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียง นอกจากนี้เตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้ายังช่วยระบบการไหลเวียนเลือด การหายใจ การเคลื่อนไหว ส่งผลให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้น มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

วิธีเลือกซื้อเตียงนอนสำหรับผู้สูงอายุ

วิธีเลือกซื้อเตียงนอนสำหรับผู้สูงอายุ

1.คำนึงถึงความสูงของเตียง

เตียงนอนสำหรับผู้สูงอายุควรอยู่ในระดับความสูงที่เหมาะสม เพื่อให้ผู้สูงอายุสามารถลุกขึ้น-ลงจากเตียงได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ลำบาก สำหรับความสูงของเตียงที่เหมาะสมควรอยู่ระหว่าง 18-24 นิ้ว

2.เลือกซื้อเตียงที่ปรับระดับได้

ควรเลือกซื้อเตียงที่ปรับระดับได้ เพราะเตียงปรับระดับได้จะช่วยให้ผู้สูงอายุ หรือผู้ดูแลสามารถปรับระดับของเตียงให้เป็นไปในตำแหน่งที่ต้องการ เพื่อให้ผู้สูงอายุที่อยู่บนเตียงได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย

3.เลือกเตียงที่มีที่นอนเหมาะสม

เพราะที่นอนเหมาะสม จะช่วยป้องกันแผลกดทับ และช่วยให้หลับสบายตลอดคืน โดยที่นอนที่เหมาะสมจะมีตั้งแต่ ที่นอนเมมโมรี่โฟม ไปจนถึงที่นอนยางพารา เพราะที่นอนเหล่านี้สามารถรองรับน้ำหนักของผู้สูงอายุและทำให้ผู้สูงอายุนอนหลับได้สบาย

4.ตรวจสอบการรองรับน้ำหนักของเตียง

ตรวจสอบว่าเตียงแข็งแรงพอที่จะรองรับน้ำหนักของผู้สูงอายุ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีน้ำหนักมาก หรือมีปัญหาการเคลื่อนไหวได้หรือไม่ หากสามารถรองรับได้ ก็เหมาะที่จะซื้อมาใช้งาน

5.พิจารณาคุณสมบัติด้านความปลอดภัย

มองหาเตียงที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัย เช่น มีราวกั้นเตียง เพราะเตียงที่มีราวกั้นเตียงจะช่วยป้องกันการหกล้ม และช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุในขณะที่ผู้สูงอายุทำการเคลื่อนไหวร่างกาย

6.ตรวจสอบความง่ายในการประกอบ

ก่อนเลือกซื้อเตียงมาใช้ ควรตรวจสอบดูก่อนว่าเตียงประกอบยากหรือง่าย และควรดูว่าเตียงมีคำแนะนำที่ชัดเจนหรือเปล่า ถ้าเตียงสามารถประกอบได้ง่ายและมีคำแนะนำการประกอบอย่างชัดเจน ก็เหมาะที่จะซื้อมาใช้

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ?

เตียงนอนผู้สูงอายุ ราคาเท่าไหร่

เตียงนอนผู้สูงอายุ ราคาเท่าไหร่ ?

เตียงธรรมดาสำหรับผู้สูงอายุมีราคาที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ประเภทของเตียง ขนาด วัสดุ และคุณสมบัติ โดยปกติแล้ว เตียงธรรมดามาตรฐานสำหรับผู้สูงอายุ จะมีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ส่วนเตียงทางการแพทย์ และเตียงผู้ป่วยที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อดูแลผู้สูงอายุเป็นพิเศษ มีคุณสมบัติที่สามารถปรับได้ เช่น ปรับความสูงส่วนหัวเตียง ปรับความสูงส่วนปลายเตียง จะมีราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ซึ่งราคาอาจเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆ ตามฟังก์ชั่นการใช้งาน วัสดุ และคุณสมบัติเพิ่มเติมของเตียง

ปัจจุบันเตียงนอนผู้สูงอายุ ถูกนำมาใช้ในการรักษาสุขภาพ และดูแลความเป็นอยู่ที่ดีให้กับผู้สูงอายุ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว มีอาการปวดเรื้อรัง และมีความเจ็บป่วยที่ทำให้ต้องนอนพักฟื้น หรือเป็นผู้ป่วยติดเตียง ดังนั้นเตียงผู้ป่วยหรือเตียงผู้สูงอายุ จึงตอบโจทย์และเหมาะสมกับการดูแลผู้สูงอายุมากที่สุด ส่วนใครที่อยากได้เตียงผู้สูงอายุปรับไฟฟ้าสำหรับดูแลผู้สูงอายุ ที่ราคาดี ได้มาตรฐานไว้ใช้งาน ก็สามารถสั่งซื้อได้เลยที่ Modernform Health & Care ผู้จัดจำหน่ายเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าที่ได้มาตรฐาน ผ่านการยอมรับในระดับสากล เหมาะสมกับการดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเตียงผู้ป่วย Modernform Health & Care -> คลิกที่นี่

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save