กลุ่มโรคฮิตในผู้สูงอายุ ป้องกันและบรรเทาอาการได้ด้วยเตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับไฟฟ้า

กลุ่มโรคฮิตในผู้สูงอายุ ป้องกันและบรรเทาอาการได้ด้วยเตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับไฟฟ้า

การนอนหลับสำหรับผู้สูงอายุ ไม่ใช่มีประโยชน์เพียงแค่การพักผ่อน แต่ยังเป็นการปรับสมดุลร่างกาย เพื่อฟื้นฟูระบบต่าง ๆ ของร่างกาย ทั้งภายในและภายนอกให้กลับมาแข็งแรง ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้อีกด้วย ซึ่งการนอนที่เหมาะสมและดีต่อสุขภาพของผู้สูงอายุ คือการนอนที่ร่างกายสามารถพักผ่อนได้เต็มที่ นอนหลับลึกไม่ตื่นกลางดึก และลักษณะท่าทางและระยะเวลาในการนอนต้องอยู่ในท่าทางและระยะเวลาที่เหมาะสมด้วย มิเช่นนั้น แทนที่การนอนจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย กลับอาจเป็นการมอบโทษให้กับผู้สูงอายุแทนก็ได้

แต่ผู้สูงอายุบางท่าน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวอาจมีพฤติกรรมการนอนหลับยาก นอนไม่หลับหรือหลับสักครู่ก็ตื่น ทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ จนเกิดอาการอ่อนเพลียไม่มีแรงได้ง่าย ซึ่งปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป ถ้าให้ผู้สูงอายุได้นอนหลับพักผ่อนบนเตียงนอนเพื่อสุขภาพที่สามารถปรับระดับไฟฟ้าได้

เตียงนอนเพื่อสุขภาพ

เตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับไฟฟ้า ช่วยดูแลผู้สูงอายุได้อย่างไร?

 • เตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับได้

เตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับไฟฟ้า เป็นเตียงที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้สูงอายุนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ปลอดภัย และสามารถจัดสรีระท่าทางการนอน ด้วยฟังก์ชันปรับระดับความสูงของเตียงให้เหมาะสมได้ด้วย พร้อมติดตั้งราวข้างเตียง สำหรับป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ให้ผู้สูงอายุตกเตียงได้เป็นอย่างดี

 • ปรับสรีระท่าทางให้เหมาะสมต่อการทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากการนอนได้

เตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับไฟฟ้า ไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับกิจกรรมการนอนเท่านั้น แต่ผู้สูงอายุ ครอบครัว และผู้ดูแลสามารถใช้เตียงนอนเป็นพื้นที่ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับผู้สูงอายุได้ด้วย โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต หรือผู้ป่วยติดเตียง การปรับระดับหัวเตียงให้สูงขึ้น ปรับเป็นท่านั่งจะช่วยให้ผู้สูงอายุรับประทานอาหาร ดูทีวี และอ่านหนังสือได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เตียงนอนเพื่อสุขภาพ

โรคฮิตที่ผู้สูงอายุควรใช้เตียงนอนสุขภาพปรับระดับไฟฟ้า

 • กลุ่มผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว

เชื่อว่าหลายท่านเมื่อนึกถึงเตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับไฟฟ้า ก็จะนึกถึงผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม หรือผู้ที่ไม่สามารถขยับตัวเองได้เป็นกลุ่มแรกแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นการลุก การนั่ง หรือการนอนก็ไม่ถนัด ทำให้ผู้สูงอายุกลุ่มนี้หากไม่มีคนช่วยดูแลก็จะมีโอกาสป่วยเป็นผู้ป่วยติดเตียงหรือป่วยเป็นแผลกดทับได้สูง ซึ่งเตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับไฟฟ้าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุและผู้ดูแลได้เป็นอย่างดี แค่กดปุ่มปรับระดับไฟฟ้าก็พร้อมต่อการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เองสะดวกยิ่งขึ้นแล้ว

 • กลุ่มผู้สูงอายุที่มีปัญหาอาการปวดเรื้อรัง

เตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับไฟฟ้าจะช่วยผู้สูงอายุที่มีอาการข้อต่ออักเสบหรือมีอาการปวดเรื้อรัง สามารถปรับเปลี่ยนองศาของสรีระท่าทางให้เหมาะสมกับอาการปวดได้หลากหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นการปรับยกระดับหลังขึ้น ปรับชันเข่า หรือปรับเพื่อยกระดับขาให้สูงขึ้น ช่วยให้อาการปวดทุเลาลง เกิดการผ่อนคลายกระดูกและกล้ามเนื้อมากยิ่งขึ้น

 • กลุ่มโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

เตียงนอนปรับระดับมีประโยชน์ต่อทั้งผู้สูงอายุที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจโดยตรง ผู้สูงอายุที่ป่วยเป็นหวัด หรือแม้กระทั่งอาการภูมิแพ้ติดตัว หรืออาการอะไรก็ตามที่ทำให้หายใจลำบาก เพราะการปรับระดับความสูงของเตียง ปรับเอนหลังยกศีรษะขึ้นมาเล็กน้อยจะช่วยให้ผู้สูงอายุสามารถหายใจได้ง่ายขึ้น ทั้งยังเพิ่มระดับการไหลเวียนของออกซิเจนขณะนอนหลับพักผ่อน ปรับสมดุลของระบบทางเดินหายใจ ลิ้นอยู่กับที่ไม่ไปปิดกั้นทางเดินหายใจ ทำให้ผู้สูงอายุนอนหลับได้ยาวตลอดคืน ไม่มีอาการนอนกรนอีกด้วย

 • กลุ่มผู้สูงอายุที่ป่วยเป็นโรคกรดไหลย้อน

ท่าทางการนอนสำหรับผู้สูงอายุที่เป็นโรคกรดไหลย้อนที่ดีที่สุด คือการนอนในลักษณะท่านั่งไม่ห่อไหล่ ซึ่งเตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับไฟฟ้าสามารถปรับยกระดับให้ผู้สูงอายุนอนเอนหลังสูงขึ้นได้อย่างง่ายดาย โดยระดับเอนหลังที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุที่มีอาการกรดย้อนจะต้องยกระดับหลังชันสูงขึ้นประมาณ 6 ถึง 8 นิ้ว เพื่อลดอาการกรดไหลย้อนและแสบร้อนทรวงอกให้ดีขึ้น

คุณตาคุณยาย สุขภาพดี

ผู้สูงอายุหลายท่านอาจจะติดภาพจำว่าเตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับไฟฟ้าจะต้องเป็นเตียงนอนผู้ป่วยที่เหมือนในโรงพยาบาล จึงทำให้มีความรู้สึกไม่ยากหาซื้อมาใช้งาน เพราะกลัวว่าตนเองจะคล้ายกับผู้ป่วยติดเตียงในโรงพยาบาล แต่เชื่อไหมว่าในปัจจุบัน เตียงนอนเพื่อสุขภาพปรับระดับไฟฟ้าได้มีการดีไซน์ขึ้นมาใหม่มีความสวยงาม เบาะนอนนิ่มชวนผ่อนคลาย เหมือนกับเตียงนอนดีไซน์สวยในห้างสรรพสินค้าชื่อดังกันแล้วสำหรับท่านใดที่สนใจสินค้า ทาง Modernform Health & Care มีเตียงนอนปรับระดับไฟฟ้าคุณภาพสูงพร้อมจำหน่าย เป็นสินค้าที่ผ่านมาตรฐานสากล มีความปลอดภัย ใช้งานสะดวก มีจำหน่ายทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อและอธิบายวิธีการใช้งานโดยผู้เชี่ยวชาญ จัดส่งให้ทั่วประเทศ ท่านใดสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-094-9806

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save