แนะนำ 8 เคล็ดลับเลือกซื้อ เตียงผู้สูงอายุ ปลอดภัยได้มาตรฐาน ราคาคุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุด

เตียงผู้สูงอายุ

เตียงผู้สูงอายุ คือ เตียงนอนที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้สูงอายุสามารถนอนหลับได้อย่างสะดวกสบาย เพราะการพักผ่อนเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก อีกทั้งผู้สูงอายุหลายคนก็มักจะพบเจอกับปัญหาการนอนหลับ นอนหลับไม่สบาย หรือหลับไม่สนิทก็อยู่จำนวนไม่น้อย เตียงสำหรับผู้สูงอายุจึงเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยทำให้ผู้สูงอายุสามารถพักผ่อนได้อย่างมมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีความเหมาะสมทั้งสรีระ ฟังก์ชันในการใช้งาน และความปลอดภัย และนอกจากนี้เตียงนอนสำหรับผู้สูงอายุก็มีให้เลือกซื้อหลากหลาย ซึ่งอาจทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อเตียงนอนผู้สูงอายุอย่างไรดี ดังนั้นบทความจึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ 8 เคล็ดลับเลือกซื้อเตียงผู้สูงอายุที่ดีควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง บทความนี้รวบรวมไว้หมดแล้ว

8 เคล็ดลับเลือกซื้อ เตียงผู้สูงอายุ ที่ดีควรมีคุณสมบัติอย่างไร

1.ความกว้าง และความสูงของเตียงผู้สูงอายุ

ความกว้างและความสูงของเตียงนอนผู้สูงอายุ เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อความปลอดภัยในการใช้งานเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องเลือกซื้อเตียงนอนที่มีขนาดความกว้างและความสูงที่เหมาะสม เพื่อทำให้ผู้สูงอายุสามารถลุกขึ้น-ลงจากเตียงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งควรมีความสูงไม่เกิน 40 ซม. เพื่อป้องกันอุบัติเหตุขณะลุกหรือนั่งจากเตียงนอน

2.วัสดุที่ใช้ในการผลิตเตียงนอนผู้สูงอายุ

สำหรับเตียงนอนผู้สูงอายุ สิ่งสำคัญที่ไม่สามารถมองข้ามได้ก็คือการเลือกวัสดุที่ใช้ในการผลิตที่แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน มีผิวเรียบ ไม่ขรุขระ ไม่มีส่วนที่แหลมคม เพื่อช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างที่ทำการพักผ่อนอยู่บนเตียงนอนนั่นเอง

3.ราวกั้นหรือราวจับช่วยเสริมความปลอดภัยในการใช้งาน

สำหรับราวกั้นเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยพยุงตัวเมื่อผู้สูงอายุต้องการลุกขึ้นจากเตียง ป้องกันไม่ให้ผู้สูงอายุพลัดตกจากเตียงเมื่อพลิกตัว ซึ่งราวกั้นข้างเตียงนอนผู้สูงอายุนั้นสามารถพับเก็บได้ เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้งาน

4.ระบบการทำงานของเตียงนอนผู้สูงอายุ

เนื่องจากในปัจจุบันนี้เตียงนอนนั้นมีระบบการทำงานที่หลากหลาย ซึ่งสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุให้สามารถทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ บนเตียงได้อย่างราบรื่น ซึ่งระบบในการทำงานของเตียงผู้สูงอายุนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ระบบหลักๆ คือ เตียงนอนผู้ป่วย 2 ไกร์ เตียงนอนผู้ป่วย 3 ไกร์ เตียงนอนผู้ป่วย 5 ไกร์

5.ความปลอดภัยในการใช้งาน

สำหรับความปลอดภัยในการใช้งานนั้น เป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ เพราะจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นขณะที่ผู้สูงอายุกำลังทำกิจกรรมต่างๆอยู่บนเตียง

6.ความสามารถในการรองรับน้ำหนัก

ผู้สูงอายุที่มีน้ำหนักมากหรือมีปัญหาในการเคลื่อนไหว ก่อนการเลือกซื้อควรตรวจสอบก่อนว่าเตียงนอนมีความแข็งแรงพอที่จะสามารถรองรับน้ำหนักของผู้สูงอายุได้หรือไม่ เพราะหากไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ก็ไม่เหมาะที่จะซื้อกลับมาใช้งาน ทำให้ก่อนที่จะซื้อควรพิจารณาก่อนว่าสามารถรองรับน้ำหนักของผู้สูงอายุได้หรือไม่

7.ช่องว่างใต้เตียงนอนผู้สูงอายุ

ช่องว่างใต้เตียงนอนนั้นสามารถนำใช้ประโยชน์ได้ เช่น ใช้สอดเท้า ป้องกันอันตรายไม่ให้เดินแตะขอบเตียง ซึ่งอาจทำให้หกล้มได้ ทำให้ก่อนเลือกซื้อเตียงนอนผู้สูงอายุควรเลือกเตียงนอนที่มีช่องว่างใต้เตียงมากกว่าเตียงที่ปิดทึบนั่นเอง

 8.ฟังก์ชันเสริมของเตียงนอนผู้สูงอายุ

สำหรับฟังก์ชันเสริมของเตียงนอนผู้สูงอายุ เป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากต่อผู้สูงอายุ เพราะสามารถช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้สูงอายุและผู้ดูแลได้เป็นอย่างดี ซึ่งเตียงแต่ละรุ่นก็จะมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ควรเลือกซื้อเลือกนอนผู้สูงอายุที่มีฟังก์ชันในการที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ก็จะเห็นได้ว่าการเลือกซื้อเตียงนอนผู้สูงอายุ เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการเลือกซื้อเตียงนอนผู้สูงอายุที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน จะช่วยทำให้ผู้สูงอายุสามารถพักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆบนเตียงได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสในการเกิดแผลกดทับได้ และนอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณได้ไม่มากก็น้อย

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save