สาระสุขภาพ

Blog

รวมอุปกรณ์ทางการแพทย์ (Diagnostic tools) เครื่องมือแพทย์ พร้อมข้อมูลการใช้งาน

Modernform Health & Care ศูนย์จำหน่ายและนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องมือแพทย์ สำหรับโรงพยาบาล คลินิก และผู้ป่วยที่ครบครันที่สุด คัดสรรเฉาพแบรนด์ชั้นนำที่ทั่วโลกให้การยอมรับและไว้วางใจ พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อและอธิบายวิธีการใช้งานเครื่องมือแพทย์อย่างละเอียดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยตรงเพื่อให้สามารถใช้งานได้ตรงจุดประสงค์และปลอดภัย ไม่ว่าเครื่องมือแพทย์มีอะไรบ้าง เรามีสินค้าให้เลือกหลากหลาย สินค้าทุกชิ้นได้รับการรับรองและมาตรฐานและมีการรับประกันจากแบรนด์ผู้ผลิต คุณภาพดี

เพิ่มเติม

Blog

การดูแลผู้สูงอายุ และวิธีดูแลผู้สูงอายุ ให้สุขภาพแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าประเทศไทยมีจำนวนผู้สูงอายุในสังคมเพิ่มมากขึ้นอย่างชัดเจน เราอาจเห็นคนสูงอายุมากขึ้นทั้งในชุมชน สถานที่ต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ ขนส่งมวลชน หรือแม้ในกระทั่งครอบครัวของเราเอง ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างสมบูรณ์ในปี พ.ศ. 2564 เป็นต้นมา และคาดการณ์กันว่าประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยแบบเต็มที่ภายใน 20

เพิ่มเติม

Blog

การดูแลผู้ป่วยพักฟื้น ข้อควรปฏิบัติที่ถูกต้องในการดูแลผู้ป่วยพักฟื้น

หลังการผ่าตัดเพื่อฟื้นฟูความสมบูรณ์ของร่างกายและสภาพจิตใจให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง การดูแลผู้ป่วยพักพื้นจึงเป็นเรื่องที่ผู้ดูแลต้องทำความเข้าใจ ตั้งแต่การศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการผ่าตัด การเตรียมความพร้อมก่อนการผ่าตัด วิธีดูแลผู้ป่วยพักฟื้น อาหารผู้ป่วยพักฟื้น อาหารผู้ป่วยพักฟื้นที่ควรหลีกเลี่ยง การทำกายภาพบำบัดผู้ป่วยพักฟื้น โดยเฉพาะผู้ป่วยพักฟื้นที่เป็นผู้สูงอายุ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับความสุขสบายตามสมควร ปลอดภัยจากภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัด เสริมสร้างขวัญและกำลังใจ และช่วยให้ผู้ป่วยพักฟื้นหายเป็นปกติเร็วยิ่งขึ้น ผู้ป่วยพักฟื้น (Convalescent

เพิ่มเติม

Blog

เหตุผลที่ต้องมี เก้าอี้พักผ่อน แบบปรับระดับ สักตัวไว้ที่บ้าน

เก้าอี้พักผ่อน Recliner เฟอร์นิเจอร์ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เป็นเก้าอี้ที่ตอบโจทย์การพักผ่อนหย่อนใจ มีประโยชน์มากมาย เพิ่มความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว

เพิ่มเติม

Blog

เป็นโรคเบาหวานไม่กินยาได้ไหม หากไม่กินยาจะเป็นอันตรายรึป่าว?

มีผู้ป่วยเบาหวานมากมายในปัจจุบัน ที่สงสัยว่าเป็นเบาหวานไม่กินยาได้ไหม เพราะเหนื่อยกับการกินยา กลัวว่ายาจะส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว จริงๆ แล้วเรื่องเหล่านี้มีคำตอบที่ชัดเจนจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านโรคเบาหวาน ใครที่ผู้ป่วยเป็นเบาหวานและต้องการรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรค รวมถึงการกินยาว่าไม่กินยาได้หรือไม่ บทความนี้จะอธิบายให้ทุกคนได้รู้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น โรคเบาหวาน ต้องกินยาตลอดชีวิตไหม เป็นเบาหวานต้องกินยาตลอดชีวิตไหม คำตอบคือไม่ใช่ เพราะในปัจจุบันๆ ผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคเบาหวานประเภทที่

เพิ่มเติม

Blog

อาการวุ้นในตาเสื่อม คืออะไร ภาวะวุ้นตาเสื่อมเกิดจากอะไร และอันตรายมากแค่ไหน

วุ้นตาเสื่อม ถือเป็นอาการที่ไม่ส่งผลดีกับดวงตา อาจทำให้สูญเสียการมองเห็น วุ้นในตาเสื่อมจึงเป็นอาการที่ต้องรีบรักษา และทำการแก้ไขโดยทันที

เพิ่มเติม

Blog

4 ท่าออกกำลังกายในผู้ป่วยเบาหวาน ท่าง่ายๆ และปลอดภัย

แนะนำท่าออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายๆ สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน สามารถทำได้ทุกที่ ทำแล้วควบคุมระดับน้ำตาลได้ดี ลดน้ำหนัก ไขมันและความดันโลหิตได้อย่างเห็นผล

เพิ่มเติม

Blog

วิธีสระผมผู้ป่วยติดเตียง ไม่ยากอย่างที่คิด!! ถูกสุขอนามัยของผู้ป่วยอย่างแน่นอน

มาดู วิธีสระผมผู้ป่วยติดเตียง ต้องสระอย่างไรถึงจะถูกต้องและถูกสุขอนามัยที่สุด รวมถึงเรื่องน่ารู้กับการสระผม ที่ผู้ดูแลควรทำความเข้าใจเอาไว้ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

เพิ่มเติม
บทความเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม