การเลือกซื้อ เตียงสําหรับผู้ป่วยติดเตียง โดยเฉพาะ ควรมีลักษณะอย่างไร

เตียงสําหรับผู้ป่วยติดเตียง

เตียงผู้ป่วย เป็นปัจจัยที่มีความสำคัญต่อการพักผ่อนของผู้ป่วย โดยเฉพาะผู้ป่วยติดเตียงรวมถึงผู้สูงอายุที่มีร่างกายไม่แข็งแรง และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อย่างเต็มที่ ในปัจจุบันเตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียง แบ่งออกเป็น 3 ชนิดคือ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า,เตียงลม,และเตียงนอนโฟม เป็นต้น เตียงประเภทนี้มีการออกแบบเพื่อรองรับผู้ป่วยติดเตียง ที่ต้องการพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน และผู้ป่วยที่เป็นผู้สูงอายุ ให้สามารถพักผ่อนได้อย่างมีคุณภาพ และให้ความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

เตียงสําหรับผู้ป่วยติดเตียง คืออะไร

เตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียง คือ เตียงที่ถูกออกแบบมาใช้สำหรับการดูแลผู้ป่วยติดเตียงโดยเฉพาะ ช่วยอำนวยความสะดวกสบายต่อผู้ป่วยติดเตียง มีเบาะลมสําหรับผู้ป่วยติดเตียง มีคุณสมบัติที่รับแรงกดทับได้ดีและสามารถปรับระดับได้ ทำให้ผู้ป่วยพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ สามารถนอนในตำแหน่งที่เหมาะสมและไม่รู้สึกเจ็บปวด นอกจากนี้ยังช่วยกระจายน้ำหนักแรงกดทับได้ดี สร้างความสมดุลระบบการหมุนเวียนเลือดของผู้ป่วยติดเตียง มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับระหว่างเข้ารับการรักษาได้เป็นอย่างดี

เตียงสําหรับผู้ป่วยติดเตียง โดยเฉพาะ ดีอย่างไร

 • ทำให้ผู้ป่วยติดเตียงได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นเมื่ออยู่บนเตียง
 • ทำให้ผู้ป่วยมีความปลอดภัย ไม่เกิดอันตรายในระหว่างการรักษาตัว
 • ทำให้ผู้ป่วยสุขสบาย ลดความเจ็บปวดและป้องกันแผลกดทับ
 • ทำให้ผู้ดูแลสะดวกสบาย ในการดูแลผู้ป่วยติดเตียงมากขึ้น เช่นการพยุงตัวผู้ป่วยและการช่วยพลิกตัวผู้ป่วย เป็นต้น

เลือกซื้อ เตียงสําหรับผู้ป่วยติดเตียง ต้องดูจากอะไรบ้าง

1.ทำจากวัสดุที่แข็งแรงรองรับน้ำหนักได้

เตียง ต้องทำมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรง มีความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อผู้สูงอายุ เช่น สแตนเลส และอลูมิเนียม เป็นต้น สามารถรับน้ำหนักได้ตามมาตรฐาน ตั้งแต่ 150 ถึง 200 กิโลกรัมขึ้นไป

2.มีคุณสมบัติช่วยลดแรงกดทับ

คุณสมบัติของเตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียงควรเลือกคุณสมบัติที่สามารถปรับระดับได้และช่วยลดแรงกดทับของน้ำหนักตัวได้ดี เพื่อป้องกันปัญหาแผลกดทับ ซึ่งมักเกิดกับผู้ป่วยติดเตียง นอกจากนั้นเราสามารถเลือกอุปกรณ์เสริมเพื่อช่วยกระจายน้ำหนักของผู้ป่วยเพิ่มเติมได้ เช่น ที่นอนสําหรับผู้สูงอายุแผลกดทับ,ที่นอนเป่าลมสําหรับผู้ป่วยติดเตียงและที่นอนโฟมสําหรับผู้ป่วยติดเตียง เป็นต้น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับและปรับสมดุลระบบหมุนเวียนของโลหิตได้ดี

3.มีขนาดที่เหมาะสมกับผู้ป่วยติดเตียง

การเลือกซื้อเตียงสําหรับผู้ป่วยแผลกดทับ หรือผู้ป่วยติดเตียงนั้น สิ่งสำคัญจำเป็นต้องมีขนาดความยาวและความกว้างที่เหมาะสมกับผู้ป่วยติดเตียง ไม่เล็กจนเกินไปและไม่ใหญ่มากเกินไป ที่สำคัญสามารถปรับระดับความสูงได้ เพื่อความสะดวกสบายในการดูแลผูป่วยหรือช่วยให้ผู้ป่วยลุกจากเตียงได้ง่ายขึ้น

4.มีความสวยงาม ดีไซน์ที่ทันสมัย

ที่นอนสําหรับผู้ป่วยติดเตียงหรือ เตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียง จะต้องมีความสวยงาม มีดีไซน์ทันสมัยควบคู่กับความปลอดภัย มีการตกแต่งเคลือบด้วยวัสดุทดแทนหลากหลายชนิด เช่น พลาสติกลายไม้และพลาสติกลายดอกไม้ เป็นต้น เพื่อให้ผู้ป่วยมองดูแล้วมีสุขภาพจิตที่ดี ไม่รู้สึกหดหู่ และช่วยลดความตึงเครียดได้ส่งผลต่อสุขภาพจิตใจของผู้ป่วย

5.เลือกเตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียงที่มีมาตรฐาน

การเลือกเตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียงจะต้องได้มาตรฐานเพื่อความปลอดภัย  ยกตัวอย่างเช่น มาตรฐานเตียงผู้ป่วย IEC 60601-2-52,มาตรฐานเตียงผู้ป่วย IEC 60601-2-38 และมาตรฐานการผลิตเครื่องมือแพทย์ ISO 13485 การรับรองมาตรฐานเหล่านี้ ช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าเตียงผู้ป่วยปลอดภัยและใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในระยะยาวแน่นอน

6.เลือกเตียงให้เหมาะสมกับงบประมาณ

งบประมาณเป็นสิ่งสำคัญ ปัจจัยแรกๆ ที่เราเอามาพิจารณาเลือกเตียงผู้ป่วย สำหรับการเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยติดเตียง ต้องพิจารณาให้ดีเพราะด้วยคุณสมบัติและฟังก์ชันยิ่งมีมากเท่าไหร่ เตียงสําหรับผู้ป่วยติดเตียงราคายิ่งสูงขึ้นไปเท่านั้น แต่ถ้าเลือกเตียงราคาถูก ก็ต้องดูให้ดี ฟังก์ชันการใช้งานอาจไม่ตอบโจทย์

7.ควรเลือกผู้แทนจำหน่าย ที่เชื่อถือได้

การเลือกซื้อเตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ซื้อกับผู้แทนจำหน่ายที่มีใบอนุญาตจดทะเบียนสถานประกอบกิจการ และการผลิตหรือนำเข้าเครื่องมือแพทย์ รวมถึงต้องมีหนังสือรับรองการประกอบและนำเข้าเครื่องมือแพทย์ หรือ อย.เพื่อเป็นการยืนยันว่าเมื่อเราสั่งซื้อของจะได้เตียงที่มีคุณภาพ และไม่ถูกหลอกอย่างแน่นอน

การเลือกเตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียง เลือกอย่างไรดี ควรเลือกให้เหมาะสมต่อผู้ป่วยเป็นสิ่งสำคัญ ปัจจุบันเตียงผู้ป่วยติดเตียงมีรูปแบบการใช้งานที่ทันสมัย เตียงไฟฟ้าสามารถปรับระดับได้ไม่ต้องหมุนด้วยมือให้ยุ่งยาก ช่วยให้ผู้ป่วยปรับเปลี่ยนท่าทางได้ง่าย พักผ่อนสบาย ช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายของผู้ป่วยและผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตนเองได้เบื้องต้น นอกจากนั้นยังช่วยให้ผู้ดูแลสามารถดูแลผู้ป่วยติดเตียงได้สะดวกมากขึ้น เช่น การพลิกตัว,การป้อนอาหาร, การทำความสะอาดร่างกาย เป็นต้น

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save