ผู้ป่วยติดเตียง ใช้เตียงแบบไหนดีที่สุด ถึงจะช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทับได้

ผู้ป่วยติดเตียง ใช้เตียงแบบไหนดีที่สุด

การเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยให้กับผู้ป่วยติดเตียง เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากการนอนเป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้ ยิ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง การขยับตัวแต่ละทีก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก การมีเตียงนอนผู้ป่วยเข้ามาเป็นตัวช่วยทำให้ผู้ป่วยมีการนอนที่ดีมากขึ้น จึงสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนอนที่ดีได้ 

อีกทั้งการเลือกเตียงนอนผู้ป่วยที่เหมาะสม ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับในผู้เตียงติดเตียงได้เป็นอย่างดี หากไม่แน่ใจว่าผู้ป่วยติดเตียงใช้เตียงแบบไหนดีถึงจะเหมาะสมที่สุด ในบทความนี้ Modernform Healthcare จะมาสรุปข้อมูลให้ได้อ่านกัน

ผู้ป่วยติดเตียง ใช้เตียงแบบไหนดี

1.เตียงผู้ป่วยแบบไฟฟ้า

ผู้ป่วยติดเตียงใช้เตียงแบบไฟฟ้าปรับระดับได้

เตียงนอนผู้ป่วยแบบไฟฟ้า เป็นเตียงนอนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีฟังก์ชันในการใช้งานที่ครบถ้วน  สามารถควบคุมทุกอย่างได้ง่าย ๆ ผ่านรีโมทคอลโทรล หรือควบคุมผ่านหน้าจอ LED สามารถช่วยทุนแรงผู้ป่วยและผู้ดูแลได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางได้ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าในบางรุ่นก็ยังมีแบตเตอรี่สำรองเอาไว้ใช้งานยามที่ไฟดับ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เตียงสำหรับผู้ป่วยแผลกดทับ ควรมีลักษณะอย่างไร 

2.เตียงผู้ป่วยแบบมือหมุน

ผู้ป่วยติดเตียงใช้เตียงแบบมือหมุนปรับระดับด้วยไกร์

สำหรับเตียงนอนผู้ป่วยแบบมือหมุน เป็นอีกหนึ่งประเภทเตียงนอนผู้ป่วยติดเตียงที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เตียงนอนประเภทอื่น เป็นเตียงนอนผู้ป่วยที่ใช้ไกร์ในการหมุน มีให้เลือกใช้งานตั้งแต่เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ 3 ไกร์ 4 ไกร์ 5 ไกร์สามารถปรับเปลี่ยนท่าทางผู้ป่วยได้ด้วยการใช้มือหมุนที่บริเวณหัวเตียงหรือท้ายเตียง  ที่สำคัญเตียงนอนผู้ป่วยแบบมือหมุนก็ยังมีราคาที่ถูกกว่าเตียงนอนไฟฟ้าพอสมควร

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ คืออะไร ?

วิธีการเลือกซื้อเตียงคนป่วยติดเตียงด้วยตัวเอง

 • ฟังก์ชันการใช้งาน: ต้องพิจารณาเลือกว่าต้องการปรับท่าทางหรือความสูงแบบไหนบ้าง 
 • งบประมาณ: โดยสามารถทำการเปรียบเทียบราคาเตียงผู้ป่วยติดเตียงจากผู้ขายหลาย ๆ ที่ และเลือกรุ่น ประเภทที่เหมาะสม ให้ตรงกับงบประมาณที่กำหนดเอาไว้ได้มากที่สุด 
 • ระบบความปลอดภัย: ต้องพิจารณาและตรวจสอบระบบความปลอดภัยที่ติดตั้งมากับเตียงนอนผู้ป่วย เช่น ตัวล็อคล้อ ราวกั้นเตียงผู้ป่วย สัญญาณฉุกเฉิน ฯลฯ 
 • ความแข็งแรงของเตียงนอน: ควรเลือกเตียงที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ไม่บางจนเกินไป ไม่เป็นสนิมง่าย และสามารถรองรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 130-150 กิโลกรัมขึ้นไป 
 • เลือกร้านซื้อที่เชื่อถือได้: ควรซื้อเตียงผู้ป่วยจากร้านที่ได้มาตรฐาน มีรายละเอียด ข้อมูลต่าง ๆชัดเจน มีหนังสือรับรองการประกอบและนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ โรงงานที่ผลิตต้องได้มาตฐาน ISO 13485 และต้องมีมาตรฐานเตียงผู้ป่วย IEC 60601-2-38

คลิกอ่านเพิ่มเติม :  วิธีการดูแลผู้ป่วยติดเตียง ต้องทำอย่างไร 

ผู้ป่วยติดเตียง ใช้เตียงคนป่วย Modernform รุ่นไหนได้บ้าง

1.เตียงผู้ป่วย Hillrom Centuris Type C

เตียงผู้ป่วยปรับระดับไฟฟ้า Hillrom Centuris Type C รวมที่นอน Np 50

เตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า Hillrom Centuris Type C ที่นำเข้าจากประเทศอเมริกา มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนและครอบคลุม พื้นเตียงนอนแบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ ส่วนหลัง ส่วนสะโพก ส่วนเข่า และส่วนเท้า มีราวกันตก ล้อ 4 ล้อ ช่วยทำให้การเคลื่อนย้ายเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น

คุณสมบัติ

 • รองรับน้ำหนักสูงสุด 204 กก.
 • ขนาดเตียง W99.5 x L219 ซม.
 • มีระบบ Manual CPR
 • ปรับระดับส่วนหลัง และส่วนขาได้
 • ปรับสูง-ต่ำได้

2.เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เตียงผู้ป่วยแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low สามารถปรับระดับต่ำสูงได้ตามความต้องการ ช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุจากการพลัดตกเตียง มาพร้อมกับฟังก์ชันในการใช้งานที่หลากหลาย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ดูแลและผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี มีฟังก์ชันที่ช่วยพยงุตัวให้กับผู้ป่วย ทำให้สามารถลุกออกจากเตียงได้โดยไม่ต้องใช้กำลังแขนและขา 

คุณสมบัติ

 • รองรับน้ำหนักสูงสุด 170 กก.
 • ขนาดเตียง W98 x L211 ซม.
 • มอเตอร์ 2 ตัวในการปรับระดับสูง-ต่ำของเตียง
 • เคลื่อนย้ายได้ด้วยล้อ 6 ล้อ

3.เตียงผู้ป่วย Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-vis

Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis เตียงผู้สูงอายุไฟฟ้า

เตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-vis มีความสามารถพิเศษ คือ สามารถเลื่อนสไลด์ปลายเตียงและปรับเป็นเก้าอี้ที่สามารถนั่งห้อยขาได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี มีฟังก์ชันในการใช้งานที่ครบถ้วน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาแข็งแรง 

คุณสมบัติ 

 • รองรับน้ำหนักสูงสุด 250 กก.
 • ขนาดเตียง W99 x L219 ซม.
 • มอเตอร์ 2 ตัวในการปรับระดับสูง-ต่ำของเตียง
 • มีคันโยก CPR สำหรับส่วนรองหลัง
 • เคลื่อนย้ายได้ด้วยล้อ 6 ล้อ

ข้อควรระวังเกี่ยวกับการเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยสำหรับคนป่วยติดเตียง

เนื่องจากในปัจจุบันนี้เตียงนอนผู้ป่วยมีจำหน่ายอยู่จำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้ต้องพิจารณาเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะอาจทำให้ได้เตียงนอนที่ไม่ได้มาตรฐาน เมื่อนำไปใช้งานก็อาจทำให้เป็นอันตรายกับผู้ใช้งานได้ รวมถึงต้องพิจารณาเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยติดเตียงที่มีโครงสร้างที่แข็งแรง เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ภาวะแทรกซ้อนผู้ป่วยติดเตียง ที่ต้องระวังในการดูแลและฟื้นฟูผู้ป่วยติดเตียง มีอะไรบ้าง ?

จะเห็นได้ว่าเตียงผู้ป่วยติดเตียง เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับผู้ป่วยติดเตียง เพราะเตียงนอนจะช่วยทำให้การพลิกตัวเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น โอกาสในการเกิดแผลกดทับก็น้อยลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้งานเตียงนอนผู้ป่วยติดเตียงก็จำเป็นต้องพิจารณาเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ได้เตียงนอนผู้ป่วยที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เตียงคนไข้ เตียงผู้สูงอายุ Modernform

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวจากลูกค้า

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save