เตียงผู้ป่วยติดเตียง คืออะไร ? มีกี่ประเภท ควรเลือกเตียงนอนแบบไหนถึงจะดีที่สุด

เตียงผู้ป่วยติดเตียง คืออะไร มีวิธีเลือกอย่างไรให้เหมาะสม

เตียงผู้ป่วยติดเตียง คืออะไร ?

เตียงผู้ป่วยติดเตียง คือ เตียงที่ใช้สำหรับการดูแลผู้ป่วยติดเตียงโดยเฉพาะ เป็นเตียงที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยติดเตียง เมื่อผู้ป่วยที่ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียงตลอดเวลา ซึ่งโดยทั่วไป เตียงผู้ป่วยติดเตียงจะมีการเสริมชั้นที่นอน เพื่อรองรับน้ำหนักของผู้ป่วย พร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดูแลผู้ป่วย เพื่ออำนวยความสะดวกสบาย และเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้ป่วย ทำให้ผู้ป่วยมีการฟื้นตัวที่ดีขึ้น และยังช่วยป้องกันภาวะแทรกซ้อนของการนอนติดเตียงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วย

ประโยชน์ของเตียงคนป่วยติดเตียง

เตียงคนป่วยติดเตียง เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับการดูแลคนป่วยติดเตียงเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีคุณสมบัติที่เหมาะสม และยังมีประโยชน์ต่างๆ ในการดูแลผู้ป่วยติดเตียง ดังนี้

 1. ป้องกันการเกิดแผลกดทับ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่มักเกิดขึ้นกับผู้ป่วยติดเตียง
 2. เพิ่มความสะดวกสบาย ทำให้ผู้ป่วยได้รับความสะดวกสบายเมื่ออยู่บนเตียง
 3. มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัย ทำให้ผู้ป่วยไม่เกิดอันตรายในระหว่างที่รักษาตัวอยู่บนเตียง
 4. ช่วยผู้ป่วยปรับตำแหน่งและท่าทาง ทั้งในท่านั่งและท่านอน รวมไปถึงการทำกิจวัตรต่างๆ
 5. แบ่งเบาภาระของผู้ดูแล ทำให้ผู้ดูแลไม่ต้องทำงานหนัก เนื่องจากเตียงผู้ป่วยสามารถพยุงตัว และพลิกตัวผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ประเภทของเตียงผู้ป่วยติดเตียง ที่ได้รับความนิยม มีอะไรบ้าง

เตียงนอนผู้ป่วยติดเตียง มีกี่ประเภท ?

ในปัจจุบันเตียงนอนผู้ป่วยติดเตียงนั้นมีอยู่หลายประเภท โดยแบ่งได้ 3 ประเภทหลักๆ ดังนี้

1.เตียงไฟฟ้าผู้ป่วยติดเตียง

เตียงไฟฟ้าผู้ป่วยติดเตียง เป็นเตียงที่ออกแบบมาเพื่อดูแล และเคลื่อนย้ายตำแหน่งของผู้ป่วย จุดเด่นของเตียงปรับระดับไฟฟ้าคือ ใช้ระบบไฟฟ้าในการควบคุมการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของเตียง เพื่อยกตัวผู้ป่วยและเปลี่ยนตำแหน่งการนอนของผู้ป่วย เพื่อให้ผู้ป่วยได้นอนในตำแหน่งที่สบาย และเพื่อให้แพทย์สามารถดูแลรักษาผู้ป่วยได้ดียิ่งขึ้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เตียงปรับระดับไฟฟ้า คืออะไร ? แตกต่างจากเตียงนอนธรรมดาอย่างไร

2.เตียงลมผู้ป่วยติดเตียง

เตียงลมผู้ป่วยติดเตียง เป็นเตียงที่มีที่นอนลมสำหรับผู้ป่วยติดเตียง เพื่อรองรับน้ำหนักผู้ป่วย และช่วยให้ผู้ป่วยได้รับความสบายเมื่อนอน หรือนั่งบนเตียงได้ โดยเตียงลมผู้ป่วยติดเตียงจะประกอบด้วยเบาะนอนลม ที่มีคุณสมบัติในการกระจายแรงกดทับ ซึ่งช่วยลดแรงกระแทกเมื่อเคลื่อนไหว ทำให้ผู้ป่วยที่ติดเตียงได้รับความสะดวกสบายในระหว่างที่อยู่บนเตียง

3.เตียงนอนโฟมผู้ป่วยติดเตียง

เตียงนอนโฟมผู้ป่วยติดเตียง เป็นเตียงผู้ป่วยที่มีการติดตั้งที่นอนโฟมสำหรับผู้ป่วยติดเตียง เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับความสะดวก และทำให้ผู้ป่วยนอนหลับได้อย่างสบาย โดยเตียงนอนโฟมจะมีการติดตั้งโฟม ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการรองรับน้ำหนัก และกระจายแรงกดทับ ทำให้สามารถป้องกันแผลกดทับที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเลือกเตียงนอนผู้ป่วยติดเตียง ควรเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสม

ผู้ป่วยติดเตียง ต้องนอนเตียงแบบไหน ?

สำหรับผู้ป่วยติดเตียง นั้นควรนอนบนเตียงที่สามารถปรับระดับได้ และมีคุณสมบัติในการลดแรงกดทับ โดยเตียงที่ปรับระดับได้ จะช่วยให้ผู้ป่วยได้นอนในตำแหน่งที่สบาย โดยไม่รู้สึกเจ็บปวด ส่วนเตียงที่มีคุณสมบัติในการลดแรงกดทับนั้นมีคุณสมบัติในการกระจายน้ำหนักให้เท่ากัน ช่วยให้ผู้ป่วยได้นอนหลับอย่างสบาย ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับ และที่สำคัญเตียงทั้งสองประเภท มีส่วนช่วยในเรื่องระบบการไหลเวียนเลือด โดยทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดของผู้ป่วยทำงานดีขึ้น และยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดลิ่มเลือดได้เป็นอย่างดี

อุปกรณ์และเครื่องพลิกตัวผู้ป่วยติดเตียง เหมาะกับใครบ้าง

เตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ราคาเท่าไหร่ ?

ในปัจจุบัน เตียงผู้ป่วยติดเตียงมีราคาที่ค่อนข้างสูง เพราะเป็นเตียงที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับผู้ป่วยติดเตียงโดยเฉพาะ โดยราคาเตียงอาจแตกต่างกันไปตามความคุณสมบัติ ประโยชน์ และฟังก์ชันการใช้งาน สำหรับราคาเตียงผู้ป่วยติดเตียงในปัจจุบัน จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 100,000 บาท ไปจนถึง 500,000 บาท และอาจจะเพิ่มสูงขึ้นตามคุณสมบัติที่เพิ่มขึ้น

Hillrom Centuris Type C

รู้จักเตียงผู้ป่วยติดเตียงปรับระดับไฟฟ้า Hillrom Centuris Type C

เตียงปรับระดับไฟฟ้า Hillrom Centuris Type C เป็นเตียงที่เหมาะต่อการดูแลผู้ป่วยติดเตียง เพราะเป็นเตียงที่มีพื้นเตียงถึง 4 ส่วน แบ่งเป็นส่วนเท้า ส่วนเข่า ส่วนหลัง และส่วนสะโพก โดยแต่ละส่วนสามารถปรับระดับ และปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ นอกจากนี้เตียงรุ่นนี้ยังขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า มาพร้อมกับราวกันตก ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน และช่วยให้ผู้ป่วยขึ้นลงเตียงได้อย่างสะดวกสบาย และที่สำคัญคือมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ช่วยให้ผู้ดูแลสามารถปรับองศาเตียงให้เหมาะกับผู้ป่วยได้อย่างง่ายดาย

ปฏิเสธไม่ได้ว่า เตียงผู้ป่วยติดเตียง เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ และจำเป็นต่อการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเตียง เพราะเตียงผู้ป่วยติดเตียงเป็นเตียงพิเศษ ที่มอบความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วย ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับผู้ป่วย และยังช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทับ ลดความเสี่ยงต่ออาการเจ็บป่วย ดังนั้นผู้ป่วยติดเตียงจึงควรต้องนอนบนเตียงผู้ป่วยโดยเฉพาะ ซึ่งหากว่าคุณต้องการเตียงผู้ป่วยที่มีคุณภาพ ไว้ใช้ดูแลผู้ป่วยติดเตียง ก็สามารถสั่งซื้อกับ Modernform Health & Care ได้เลย เรามีเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าจำหน่ายหลากหลายรุ่น ที่มีคุณภาพดี ได้มาตรฐานทางการแพทย์

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

รีวิวเตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น S962-2 Vis-a-Vis
รีวิวเตียงผู้ป่วยสูงอายุไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
รีวิวเตียงผู้สูงอายุแบบไฟฟ้า Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low
Certificate เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ Volker Bed รุ่น 5384 Ultra Low

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save