รวมอุปกรณ์ทางการแพทย์ (Diagnostic tools) เครื่องมือแพทย์ พร้อมข้อมูลการใช้งาน

รวมอุปกรณ์ทางการแพทย์ (Diagnostic tools) เครื่องมือแพทย์ พร้อมข้อมูลการใช้งาน

Modernform Health & Care ศูนย์จำหน่ายและนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องมือแพทย์ สำหรับโรงพยาบาล คลินิก และผู้ป่วยที่ครบครันที่สุด คัดสรรเฉาพแบรนด์ชั้นนำที่ทั่วโลกให้การยอมรับและไว้วางใจ พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อและอธิบายวิธีการใช้งานเครื่องมือแพทย์อย่างละเอียดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยตรงเพื่อให้สามารถใช้งานได้ตรงจุดประสงค์และปลอดภัย ไม่ว่าเครื่องมือแพทย์มีอะไรบ้าง เรามีสินค้าให้เลือกหลากหลาย สินค้าทุกชิ้นได้รับการรับรองและมาตรฐานและมีการรับประกันจากแบรนด์ผู้ผลิต คุณภาพดี จำหน่ายปลีกและส่ง สำหรับโรงพยาบาล คลินิก สถานพยาบาล ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย บริษัท องค์กร และบุคคลทั่วไป สินค้าทุกรุ่น คัดสรรคุณภาพ ผ่านการตรวจสอบ และขึ้นทะเบียนเครื่องมือแพทย์ พร้อมจัดส่งทั่วประเทศ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ show

กลุ่มอุปกรณ์ทั่วไปต่าง ๆ

 • เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย (Medical Thermometer)

เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายเป็นอุปกรณ์การแพทย์ใช้วัดหรือตรวจสอบระดับอุณหภูมิ สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ เชื่อถือได้ ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ มีให้เลือกทั้งเทอร์โมมิเตอร์แบบอินฟราเรดที่ใช้วัดอุณหภูมิทางหน้าผากเทอร์โมมิเตอร์ที่ใช้วัดอุณหภูมิทางหู และเทอร์โมมิเตอร์ทางการแพทย์แบบดิจิทัลที่ใช้เซ็นเซอร์อิเล็กทรอนิกส์ในการตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ

 • ปรอทวัดไข้ (Glass Thermometer)

ปรอทวัดไข้แบบแท่งแก้ว คือ อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้ในการวัดอุณหภูมิร่างกาย ใช้งานง่าย ใช้วัดไข้ได้ทั้งทางปาก ทางรักแร้ และทางทวารหนัก ให้การวัดผลที่แม่นยำ

 • หูฟังแพทย์ (Stethoscope)

หูฟังแพทย์เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ ใช้ในการฟังเสียงอวัยวะภายในร่างกายของผู้ป่วยเพื่อประเมินสภาวะการทำงานของปอด หัวใจ และอวัยวะอื่น ๆ หรือตรวจหาความผิดปกที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย เช่น หัวใจเต้นผิดปกติ อาการหายใจติดขัด ฟังเสียงจากปอด การไหลเวียนของเลือด ฯลฯ

 • ปากกาส่องตรวจ/ไฟฉายแพทย์ (Penlight)

ปากกาส่องตรวจ หรือ ปากกาไฟฉาย คือ เครื่องมือแพทย์ที่ใช้สำหรับให้แสงสว่างในการตรวจช่องคอ หู จมูก รวมถึงม่านตา มีให้เลือกหลายสี หลายขนาด หลายรูปทรง

 • ที่กดลิ้น (Tongue Depressor)

ที่กดลิ้น คือ อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้สำหรับกดลิ้นผู้ป่วยในระหว่างการตรวจช่องปาก ลำคอ ตรวจดูความผิดปกติของต่อมทอนซิลและผนังลำคอ มีทั้งแบบสแตนเลสที่ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพสูง ทนทาน ไม่หักงอง่าย ใช้งานยาวนาน และไม้กดลิ้นสเตอร์ไรด์ปลอดเชื้อชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้ง

 • ค้อนเคาะเข่า (Reflex Hammer)

ค้อนเคาะเข่า คือ อุปกรณ์วินิจฉัยโรคสำหรับแพทย์เพื่อตรวจปฏิกิริยาสนองตอบของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ เช่น เคาะที่เข่าหรือเคาะที่กล้ามเนื้อเพื่อทดสอบปฏิกิริยาติดตัวซึ่งควบคุมโดยระบบประสาทอัตโนมัติ (Reflex Arc) น้ำหนักพอดี พกพาสะดวก ใช้งานง่าย

 • อุปกรณ์ตรวจภายใน (Vaginal Speculum)

อุปกรณ์ตรวจภายในเป็นเครื่องมือถ่างขยายช่องคลอดหรือคีมปากเป็ดเป็นเครื่องมือแพทย์ที่ใช้ในการตรวจหาความผิดปกติภายในช่องคลอดหรืออวัยวะในอุ้งเชิงกรานสตรี ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ปลอดภัยต่อการใช้งาน มีขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมกับช่องคลอดของผู้ป่วย

 • คีมถ่างก้น (Proctoscope)

คีมถ่างก้น คือ อุปกรณ์แพทย์ที่ใช้ในการตรวจทางทวารหนัก เพื่อส่องตรวจดูพยาธิสภาพหรือความผิดปกติภายในช่องทวารหนักและลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย รวมถึงงานศัลยกรรมและการรักษาและการวินิจฉัย

 • เครื่องชั่งน้ำหนักและวัดส่วนสูง

เครื่องชั่งน้ำหนักและวัดส่วนสูง เป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้เพื่อตรวจวัดส่วนสูงและน้ำหนัก มีความถูกต้อง แม่นยำสูง

 • โคมไฟส่องตรวจและโคมไฟผ่าตัด (Examination Lamp/Surgical Operating Lamp)

โคมไฟส่องตรวจและโคมไฟผ่าตัดเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในห้องตรวจและห้องผ่าตัด ซึ่งจำเป็นต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอเพื่อให้แพทย์และพยาบาลมองเห็นได้อย่างชัดเจน ทำให้การตรวจรักษามีความถูกต้อง แม่นยำ สะดวก และปลอดภัยมากขึ้น มี 2 แบบ คือ โคมไฟแบบตั้งพื้นและโคมไฟแบบติดเพดาน สว่าง ประหยัดไฟ สามารถปรับองศาเพื่อให้แสงส่องไปยังจุดที่ต้องการได้

กลุ่มครุภัณฑ์โรงพยาบาล

 • ชุดตรวจหู ตา คอ จมูก (Otoscope)

ชุดตรวจหู ตา คอ จมูก เป็นอุปกรณ์การแพทย์อเนกประสงค์ที่ใช้ในการวินิจฉัยและรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับหู ตา คอและจมูก เครื่องมือแพทย์มีอะไรบ้าง ชุดตรวจหู ตา คอ จมูกนี้ประกอบด้วยแหล่งกำเนิดแสง เลนส์ขยาย และคีมถ่างรูปทรงกรวย อำนวยความสะดวกในการทำหัตถการ ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างของหู รวมถึงหูชั้นนอก เยื่อแก้วหู และหูชั้นกลาง สามารถใช้ตรวจหาความผิดปกติ ประเมินสุขภาพของช่องหูชั้นนอกและแก้วหู และค้นหารอยโรคต่าง ๆ ได้ชัดเจนขึ้น และวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม

 • เครื่องส่องหลอดลมและเบลด (Laryngoscope and Laryng Blade)

เครื่องส่องหลอดลมเป็นอุปกรณ์ใส่ท่อช่วยหายใจที่ช่วยเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในการใส่ท่อช่วยหายใจเข้าไปในหลอดลมของผู้ป่วยเพื่อช่วยหายใจ เปิดทางเดินหายใจส่วนบน และดูดเสมหะบริเวณทางเดินหายใจส่วนบน โดยมีหลอดไฟให้แสงสว่างติดอยู่ด้านข้างและมีกล้องติดอยู่ที่ปลายเบลดหรือแผ่นส่องตรวจ สามารถฉายภาพผ่านทางหน้าจอฉายภาพและสามารถบันทึกภาพได้ และอาจใช้เพื่อตรวจโรคบริเวณหลอดลม กล่องเสียง และลำคอส่วนล่าง

 • เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์ (Fetal Doppler)

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์เป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้ในการฟังเสียงหัวใจและวัดอัตราการเต้นของหัวใจของทารกในครรภ์ รวมถึงการเตะและสะอึกของทารกในครรภ์โดยใช้ระบบคลื่นเสียงความถี่สูง พร้อมแสดงผลในรูปแบบค่าอัตราเป็นตัวเลข (50 BPM – 210 BPM) บนหน้าจอ รวมถึงสัญญาณเสียงตามการเต้นของหัวใจ สามารถใช้ในการตรวจครรภ์ที่มีอายุตั้งแต่ 9-12 สัปดาห์ขึ้นไปได้

 • ชุดทำคลอดพื้นฐาน/ชุดอุปกรณ์ทำคลอดฉุกเฉิน (Emergency Delivery Kit)

ชุดอุปกรณ์ทำคลอดฉุกเฉิน คือ ชุดเครื่องมือทำคลอดและอุปกรณ์การแพทย์สำหรับทำคลอด อุปกรณ์ทางการแพทย์มีอะไรบ้าง ชุดอุปกรณ์นี้ประกอบด้วยไซริงค์บอล ผ้าห่อเซ็ท ชามรูปไต ถ้วยไอโอดีน กรรไกรผ่าตัด กรรไกรตัดสายสะดือ ปากคีบมีเขี้ยว ปากคีบไม่มีเขี้ยว คีมจับผ้าก๊อซ และที่หนีบสายสะดือ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับเตรียมการช่วยคลอดและทำให้การคลอดผ่านไปด้วยดี

 • ที่รัดสายสะดือ (Umbilical Cord Clamp)

ที่รัดสายสะดือ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์รัดสายสะดือทารกชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้งแบบปลอดเชื้อ ใช้ในการตัดสายสะดือหลังคลอด ซึ่งเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญ รวมถึงช่วยลดลดการเสียเลือดของมารดาหลังคลอดและป้องกันการติดเชื้อ

 • ชุดให้เลือด (Blood Transfusion Set)

ชุดให้เลือด คือ ชุดปุกรณ์สำหรับให้เลือดทางหลอดเลือดดำ โดยการนำเลือดหรือส่วนประกอบของเลือด ได้แก่ พลาสมา เกล็ดเลือด เม็ดเลือดแดง จากภาชนะบรรจุเข้าสู่ร่างกายทางเส้นเลือดดำ อุปกรณ์ทางการแพทย์มีอะไรบ้าง ชุดนี้ประกอบด้วยปลอกหุ้มเข็มเจาะภาชนะบรรจุ เข็มเจาะภาชนะบรรจุ รูเข็มเจาะภาชนะบรรจุ ท่อหยด กระเปาะหยด ตัวกรองเลือด สายส่ง ตัวควบคุมการไหล ข้อต่อใน และปลอกหุ้มข้อต่อใน

 • เตียงพยาบาล (Hospital Bed)

เตียงพยาบาลหรือเตียงคนไข้เป็นเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยในโรงพยาบาล หรือสถานพยาบาลออกแบบมาเพื่อผู้ป่วยที่นอนติดเตียง ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้พิการ หรือกำลังพักรักษาตัวที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ เหมาะสมกับการดูแลผู้ป่วย ในกรณีที่ผู้ป่วยอยู่ในสภาวะที่ต้องการการรักษาพยาบาล หรือการฟื้นฟูโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ มีให้เลือกทั้งโรงพยาบาลแบบธรรมดา เตียงพยาบาลระบบมือหมุน  และเตียงโรงพยาบาลไฟฟ้า

 • บันไดขึ้นเตียง (Bed Ladder​​)

บันไดขึ้นเตียงใช้อำนวยความสะดวกในการช่วยผู้ป่วยก้าวขึ้นเตียง โครงสร้างทำด้วยท่อสแตนเลสกลม ปูทับด้วยยางกันลื่น ได้มาตรฐานครุภัณฑ์ทางการแพทย์ มีให้เลือกทั้งแบบ 1 ชั้น และ 2 ชั้น

 • เสาน้ำเกลือ (IV Stand)

เสาน้ำเกลือใช้สำหรับแขวนถุงให้น้ำเกลือ สารเหลว ถุงอาหาร หรือสารอาหารแก่ผู้ป่วย ช่วยให้น้ำเกลือหรือสารต่าง ๆ ไหลได้ดีขึ้น และง่ายต่อการควบคุมปริมาณ สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ สามารถใช้งานได้ทั้งที่บ้านและสถานพยาบาล มีทั้งเสาน้ำเกลือแบบฐานมีล้อและเสาน้ำเกลือติดเตียง

 • ฉากกั้นห้องพยาบาล (Hospital Partition)

ฉากกั้นห้องพยาบาลใช้สำหรับกั้นห้อง แบ่งแยกผู้ป่วยที่อยู่ในพื้นที่หรือห้องเดียวกัน หรือปิดบังสายตาระหว่างการตรวจรักษาผู้ป่วยภายในห้องพยาบาล คลินิก หรือสถานพักฟื้น เช่น การฉีดยาหรือรักษาอาการที่ต้องการความเป็นส่วนตัว พับเก็บได้ ช่วยประหยัดพื้นที่การจัดเก็บ โครงสร้างแข็งแรง สามารถถอดซักทำความสะอาดได้

 • เก้าอี้แพทย์ (Revolving Stool)

เก้าอี้แพทย์หรือเก้าอี้นั่งตรวจเป็นครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แพทย์ในขณะทำการตรวจรักษา หรือใช้ในห้องผ่าตัด หรือห้องตรวจทั่วไป สามารถปรับระดับความสูงได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกทั้งเก้าอี้แพทย์แบบมีล้อและเก้าอี้แพทย์แบบไม่มีล้อ

 • โต๊ะวางเครื่องมือแพทย์ (Medical Instrument Cart)

โต๊ะวางเครื่องมือแพทย์ใช้ในการวางเครื่องมือแพทย์ขณะตรวจรักษาหรือทำหัตถการ โดยทั่วไปทำจากสแตนเลส จึงมีความทนทานสูง ต้านการกัดกร่อนและความร้อนได้ดี ไม่เกิดสนิม สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ มีให้เลือกตั้งแต่ 1 ชั้นไปจนถึง 4 ชั้น

 • โต๊ะเมโย (Mayo Stand)

โต๊ะเมโยเป็นโต๊ะสำหรับวางเครื่องมือแพทย์ที่นิยมใช้ในห้องผ่าตัด โรงพยาบาล คลินิก หรือสถานพยาบาลต่าง ๆ ที่ต้องมีการผ่าตัดหรือทำหัตถการ ทำให้ทีมแพทย์สามารถหยิบจับอุปกรณ์ เครื่องมือทางการแพทย์ ไม่ว่าเครื่องมือแพทย์มีอะไรบ้าง ปฏิบัติงานได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัยยิ่งขึ้น

 • โต๊ะคร่อมเตียง (Overbed Table)

โต๊ะคร่อมเตียงเป็นโต๊ะที่ออกแบบพิเศษเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยที่ต้องนอนบนเตียง ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้ป่วยที่ยังลุกจากเตียงไม่ได้ให้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ทานอาหาร วางสิ่งของ หรืออ่านหนังสือได้ดียิ่งขึ้น มีหลายแบบให้เลือก สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ มีล้อเลื่อน รองรับน้ำหนักได้มาก

 • ตู้เก็บเครื่องมือแพทย์ (Instrument Cabinet)

ตู้เก็บเครื่องมือแพทย์เป็นตู้ที่ใช้ในการเก็บยา อุปกรณ์ เครื่องมือแพทย์ที่นิยมใช้ในโรงพยาบาล ช่วยให้สามารถจัดเก็บเครื่องมือทางการแพทย์ให้เป็นระเบียบ ป้องกันการสูญหาย ช่วยป้องกันฝุ่นละอองและเชื้อโรค โดยทั่วไปมีโครงสร้างหลักเป็นสแตนเลส เพื่อความแข็งแรงทนทาน ทนต่อการกัดกร่อน และทำความสะอาดได้ง่าย มีให้เลือกทั้งตู้เก็บเครื่องมือแพทย์ขนาดเล็ก ตู้เก็บเครื่องมือแพทย์ขนาดกลาง และตู้เก็บเครื่องมือแพทย์ขนาดใหญ่

 • รถเข็นฉุกเฉินช่วยชีวิต (Emergency Cart)

รถเข็นฉุกเฉินช่วยชีวิต คือ รถเข็นเอนกประสงค์สำหรับใส่อุปกรณ์ วัสดุ หรือเครื่องมือทางการแพทย์ที่จำเป็นต่องานช่วยชีวิตผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บ และมักมาพร้อมกับเสาน้ำเกลือและที่ใส่ถังออกซิเจน พร้อมลูกล้อที่ทำให้เคลื่อนย้ายได้อย่างคล่องตัว สามารถใช้ได้ทั้งในหน่วยฉุกเฉินหรือตามแผนกต่าง ๆ ของสถานพยาบาล

 • รถเข็นหัตถการ (Injection Cart)

รถเข็นหัตถการ หรือ รถเข็นฉีดยา-ดมยา คือ รถเข็นที่ใช้จัดเก็บอุปกรณ์การแพทย์ อุปกรณ์ที่ใช้ในการฉีดยา โดยมีช่องลิ้นชักสำหรับเก็บวัสดุ อุปกรณ์เกี่ยวกับการฉีดยาต่าง ๆ เพื่อความเป็นระเบียบ และมีที่วางอุปกรณ์และมีขอบกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ตกหล่น

 • รถเข็นทำแผล (Wound Cart)

รถเข็นทำแผล คือ รถเข็นสำหรับจัดเก็บวัสดุ อุปกรณ์การแพทย์ และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในการทำแผลผู้ป่วยหรือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทีมแพทย์และพยาบาลในการจัดเตรียมอุปกรณ์ทำแผลและทำแผลได้อย่างคล่องตัว

 • รถเข็นของ (Treatment Carriage)

รถเข็นของ คือ รถเข็นที่ใช้ใส่อุปกรณ์ทางการแพทย์ ยาเวชภัณฑ์ รวมถึงครุภัณฑ์ทางการแพทย์ มักทำจากสแตนเลสคุณภาพสูง แต่ละชั้นมีขอบกันตกเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ตกหล่น

 • ตะแกรงล้างแผล (Dressing Stool)

ตะแกรงล้างแผลเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ใช้สำหรับทำแผลหรือล้างแผลผู้ป่วย ด้านบนมีลักษณะเป็นตะแกรง ด้านใต้เป็นฐานทรงกรวยสำหรับรองรับของเหลวหรือของเสียลงสู่ถัง สามารถปรับสูง-ต่ำได้ มีล้อสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

 • ชั้นวางมอนิเตอร์ (Monitor Stand)

ชั้นวางมอนิเตอร์เป็นอุปกรณ์สำหรับวางมอนิเตอร์หรือจอ LCD แสดงผลต่าง ๆ เช่น เครื่องมือมอนิเตอร์ในแผนกไอซียูหรือแผนกผู้ป่วยหนักที่จำเป็นต้องมีการตรวจวัดค่าที่สำคัญ อาทิ อัตราการเต้นหัวใจ ความดันโลหิต และการหายใจ เป็นต้น ช่วยให้ทีมแพทย์และพยาบาลสามารถเฝ้าระวังผู้ป่วยวิกฤติในทุกระบบ รวมถึงผู้ป่วยที่จำเป็นต้องได้รับการทำหัตถการพิเศษ

 • ถังขยะ (Waste Bin)

ถังขยะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกักเก็บและแยกขยะประเภทต่าง ๆ ที่ใช้ในโรงพยาบาล แบ่งออกเป็นหลายประเภท ได้แก่ ถังขยะสีดำสำหรับใส่ขยะทั่วไป ถังขยะสีแดงสำหรับใส่ขยะติดเชื้อ ถังขยะสีเทาสำหรับใส่ขยะอันตราย (ขยะพิษ) ถังขยะสีเขียวสำหรับใส่ขยะทั่วไปที่สามารถย่อยสลายได้ ถังขยะสีเหลืองสำหรับใส่ขยะรีไซเคิล และถังขยะสีน้ำเงินสำหรับใส่ขยะประเภทที่ไม่สามารถย่อยสลายได้และไม่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ช่วยให้ผู้ที่เกี่ยวข้องจัดการกับขยะ ไม่ว่าเครื่องมือแพทย์มีอะไรบ้างได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ มีขนาดให้เลือกหลากหลาย

 • รถเข็นผ้า (Hospital Laundry Trolley)

รถเข็นผ้าเป็นรถเข็นที่ออกแบบมาเพื่อใช้ลำเลียงผ้าและผ้าเปื้อน เช่น ผ้าปูเตียงผู้ป่วย ปลอกหมอน ผ้าห่ม ชุดคนไข้ไปยังจุดต่าง ๆ รวมถึงงานซักล้าง

 • หมอนหุ้มหนังเทียมสีเขียว (Medical Pillow)

หมอนหุ้มหนังเทียมสีเขียว คือ หมอนผู้ป่วยสีเขียวที่เห็นได้ทั่วไปในโรงพยาบาล ภายในทำจากใยมะพร้าวหรือใยสังเคราะห์ ภายนอกหุ้มด้วยหนังเทียมสีเขียว ใช้สำหรับรองนอน โดยมีจุดเด่นคือกันน้ำ ทำความสะอาดง่าย และทนทาน ใช้งานได้นานโดยไม่ยุบตัว

 • ที่นอนใยมะพร้าวหุ้มหนังเทียม (Medical Mattress)

ที่นอนใยมะพร้าวหุ้มหนังเทียมเป็นที่รองนอนแบบตอนเดียวที่นิยมใช้ในโรงพยาบาล ภายในทำจากใยมะพร้าวหรือใยสังเคราะห์ ภายนอกหุ้มด้วยหนังเทียมสีเขียว โดยมีจุดเด่นคือกันน้ำ ทำความสะอาดง่าย และทนทาน ใช้งานได้นานโดยไม่ยุบตัว รองรับการใช้กับเตียงผู้ป่วยและเตียโรงพยาบาล

 • หม้อนึ่งสำลี (Dressing Drum)

หม้อนึ่งสำลีเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ในการนึ่งสำลีและผ้าพันแผล ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นสนิม เหมาะสำหรับโรงพยาบาล สถานพยาบาล และคลินิกทั่วไป มีหลายขนาดให้เลือก

 • กล่องสำลี (Cotton Container)

กล่องสำลี คือ ภาชนะแบบปิดสำหรับเก็บสำลีทั้งสำลีแผ่น สำลีก้อน หรือผ้าก๊อซ เพื่อความสะอาดถูกหลักอนามัย วัสดุแข็งแรง ทนทาน สะดวกในการใช้งาน ทำความสะอาดง่าย เรียบเงาไร้รอยคมและรอยเชื่อมต่อ เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย มีหลายขนาดให้เลือก

 • ถ้วยไอโอดีน (Iodine Cup)

ถ้วยไอโอดีนเป็นถ้วยที่ใช้ทั่วไปทางการแพทย์ นิยมใช้สำหรับใส่เครื่องมือทางการแพทย์หรืออุปกรณ์การแพทย์อื่น ๆ ไร้รอยเชื่อมต่อ ไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ไม่เป็นสนิม ไม่ดูดซึมสารหรือกลิ่น มีหลายขนาดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม

 • กระบอกตวงสแตนเลส (Measuring Cup)

กระบอกตวงสแตนเลส หรือ บีกเกอร์สแตนเลส อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ผลิตจากสแตนเลส 304 ใช้สำหรับตักหรือตวงสารอุณหภูมิสูงหรือสารที่มีฤทธิ์การกัดกร่อนพลาสติก มีขีดบอกปริมาตรภายในเพื่อเพิ่มความแม่นยำ ไม่เป็นสนิม ไร้รอยต่อ ทนทานสูง มีให้เลือกหลากหลายขนาด

 • กล่องเครื่องมือแพทย์ (Instrument Tray with Lid)

กล่องเครื่องมือแพทย์เป็นภาชนะที่ใช้สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องมือแพทย์ชิ้นเล็ก อุปกรณ์การแพทย์ หรืออุปกรณ์ปฐมพยาบาล สำลี ผ้าปิดแผล ผลิตจากสแตนเลส 304 มาพร้อมฝาปิด แข็งแรง ทนทาน ไร้รอยต่อ มีให้เลือกหลากหลายขนาด

 • ชามรูปไต (Kidney Tray)

ชามรูปไต คือ ภาชนะทางการแพทย์ที่มีรูปทรงคล้ายไต ใช้สำหรับทิ้งขยะชิ้นเล็ก เช่น สำลีใช้แล้ว ผ้าก๊อซใช้แล้ว หรือไว้ใช้รองรับของเหลว เช่น น้ำลาย เสมหะ และของเหลวอื่น ๆ ผลิตจากสแตนเลส 304 ไม่เก็บกลิ่น ไม่เป็นสนิม ไร้รอยต่อ ทนทานสูง นำกลับมาใช้ซ้ำได้ มีให้เลือกหลากหลายขนาด

 • ที่ใส่ปรอท-เทอร์โมมิเตอร์ (Thermometer Jar)

ที่ใส่ปรอท-เทอร์โมมิเตอร์เป็นภาชนะสำหรับจัดเก็บปรอทวัดไข้ เทอร์โมมิเตอร์ ปากคีบ คีมคีบ อุปกรณ์ทำแผล หรืออุปกรณ์การแพทย์ชนิดอื่น ๆ ผลิตจากสแตนเลส 304 สำหรับใช้ในทางการแพทย์โดยเฉพาะ ไม่เก็บกลิ่น ไม่เป็นสนิม ไร้รอยต่อ ทนทานสูง นำกลับมาใช้ซ้ำได้ มีให้เลือกหลากหลายขนาด

 • ที่ใส่ปากคีม (Forceps Jar)

ที่ใส่ปากคีม หรือ ฟอร์เซปจาร์ เป็นอุปกรณ์การแพทย์ทรงกระบอกสำหรับใส่เครื่องมือแพทย์ เครื่องมือทำแผล คีมคีบ เข็มเขี่ยเชื้อ มีดตัดเนื้อเยื่อ และอื่น ๆ ผลิตจากสแตนเลส 304 ใช้ในทางการแพทย์ได้ปลอดภัย ผิวเรียบ ไร้รอยต่อ ไม่คม มีให้เลือกหลากหลายขนาด

 • จานนับยา (Pill Counting Tray)

จานนับยา หรือ ถาดนับยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ใช้สำหรับนับยาเม็ด สะดวกกว่าด้วยแท่งสำหรับนับยาโดยเฉพาะ อำนวยความสะดวกให้แพทย์และเภสัชกรได้อย่างดี ช่วยให้การจ่ายยาเป็นไปอย่างแม่นยำ คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน เช็ดทำความสะอาดง่าย

 • ถาดเหลี่ยมสแตนเลส (Tray)

ถาดเหลี่ยมสแตนเลส ผลิตจากสแตนเลส 304 ใช้ในทางการแพทย์ได้ปลอดภัย ทนความร้อน ทนต่อการกัดกร่อน สามารถใช้เป็นถาดใส่เครื่องมือแพทย์ ถาดทำแผล ถาดปฐมพยาบาล ล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค มีให้เลือกหลากหลายขนาด

 • ถาดหลุมทำแผล (Dressing Tray)

ถาดหลุมทำแผล หรือ ถาดล้างแผล เป็นถาดสำหรับใส่อุปกรณ์ทำแผลและอุปกรณ์ปฐมพยาบาล เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงพยาบาล คลินิก สถานพยาบาล หรือห้องปฐมพยาบาล ทำจากสแตนเลสอย่างดี ทนทาน ไม่เป็นสนิม ผิวเรียบ ไร้คม ไร้รอยเชื่อมต่อ ง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่ก่อให้เกิดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย

 • ชุดกดสบู่มือปั๊ม (Hand Pump Soap Dispenser)

ชุดกดสบู่มือปั๊ม หรือ ชุดกดสบู่เหลว ใช้สำหรับบรรจุสบู่เหลวเพื่อใช้ทำความสะอาดมือ ลดการปนเปื้อนสิ่งสกปรกต่าง ๆ ตัวโครงทำจากลวดสแตนเลสคุณภาพสูง ไม่เป็นสนิม มาพร้อมแป้นยึดติดผนังและสกรู และคันโยกยาวสำหรับใช้ข้อศอกกดได้สะดวก

 • ถ้วยยาเม็ดสแตนเลส (Medicine Cup)

ถ้วยยาเม็ดสแตนเลส เป็นภาชนะสำหรับใส่ยาเม็ด ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ไร้รอยเชื่อมต่อ ล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

 • ถ้วยยาน้ำสแตนเลส (Medicine Cup)

ถ้วยยาน้ำสแตนเลส เป็นภาชนะสำหรับใส่ยาชนิดน้ำ ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง ทนการกัดกร่อน ไม่เป็นสนิม ไม่ดูดซึมสารและกลิ่น ล้างทำความสะอาดง่าย มีความปลอดภัย

 • แฟ้มเวชระเบียน (Patient Chart Holder)

แฟ้มเวชระเบียน คือ แผ่นอะลูมิเนียมหรือพลาสติกที่ใช้สำหรับใส่ประวัติคนไข้ เก็บประวัติผู้ป่วย เก็บเอกสารทางการแพทย์ รวมถึงใช้ในการรองเขียน มีความแข็งแรง ทนทาน ช่วยให้สามารถเก็บเอกสารได้อย่างเป็นระเบียบ ง่ายต่อการค้นหา

 • กระบอกปัสสาวะ (Urinal Bottle)

กระบอกปัสสาวะเป็นภาชนะสำหรับรองรับปัสสาวะของผู้ป่วยหรือผู้สูงวัย มีหูหิ้ว ปากกว้าง จับง่าย น้ำหนักเบา ใช้งานได้สะดวก สามารถรองรับปัสสาวะได้สูงสุดถึง 1,000 มล. ผลิตจากพลาสติกเนื้อหนา มีฝาปิดเพื่อช่วยป้องกันกลิ่นและการหกเลอะเทอะ ทนทาน ไม่แตกหักง่าย ทำความสะอาดง่าย

 • กระโถน/หม้อนอน (Bedpan)

กระโถน กระโถนฉี่โรงพยาบาล หรือหม้อนอน อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้สำหรับรองปัสสาวะหรืออุจจาระสำหรับผู้ป่วยในท่านอน ขอบมน ผิวสัมผัสเรียบเนียน ไม่บาดผิว ไม่แตกหักง่าย ทนทาน ทำความสะอาดง่าย ไร้รอยเชื่อมต่อ ไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีทั้งเนื้อพลาสติกและสแตนเลส

 • ถุงปัสสาวะ (Urine Bag)

ถุงปัสสาวะ คือ ถุงสำหรับรองรับปัสสาวะของผู้ป่วยและผู้สูงอายุ ผลิตจากพลาสติกเกรดอุปกรณ์ทางการแพทย์ ไม่รั่วซึม มีขีดบอกปริมาตรด้านนอก ทำให้ง่ายต่อการอ่านระดับปัสสาวะ มีท่อพร้อมวาล์วเพื่อเปิด-ปิด เพิ่มความสะดวกในการเทปัสสาวะทิ้ง เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องการควบคุมการขับถ่ายปัสสาวะ ผู้ป่วยผ่าตัดใหญ่ หรือใช้เพื่อประเมินการทำงานของไต

 • ถุงอุจจาระ (Colostomy Bag)

ถุงอุจจาระเป็นอุปกรณ์แพทย์ที่ใช้สำหรับติดหน้าท้องเพื่อใช้ในการขับถ่าย ผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูง ติดแน่น ไม่ขาดง่าย เก็บกลิ่นได้ดี มีกลไกในการป้องกันการหกรั่ว มาพร้อมที่ปิดบนผิวที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง ใช้ได้กับทวารเทียมเส้นผ่าศูนย์กลาง 10-70 มม. มีทั้งแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งและแบบใช้ระยะยาว (3-5 วัน) เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีโรคหรือความผิดปกติเกี่ยวกับลำไส้ อวัยวะสืบพันธุ์ และทางเดินปัสสาวะ

 • สายสวนปัสสาวะ (Urinary Catheter)

สายสวนปัสสาวะ คือ อุปกรณ์การแพทย์ที่มีลักษณะเป็นสายสวนที่เป็นท่อเล็ก ๆ ที่ใช้เพื่อระบายปัสสาวะออกสู่ภายนอก เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ประสบปัญหาถ่ายปัสสาวะลำบากหลังการผ่าตัด มีภาวะปัสสาวะไม่ออก หรือใช้เพื่อเก็บตัวอย่างปัสสาวะ ใช้ประเมินการทำงานของไต ทำจากซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น ช่วยลดปัญหาการติดเชื้อของระบบทางเดินปัสสาวะ มีให้เลือกทั้งแบบ 2 ทาง และ 3 ทาง

 • ถุงคอนดอม (Condom Catheter)

ถุงคอนดอม คือ ถุงยางอนามัยทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับสวมคาองคชาติของผู้ป่วยชายเพื่อต่อท่อไปยังถุงปัสสาวะ มีลักษณะคล้ายถุงยางอนามัย แต่มีปลายที่ออกแบบให้เป็นปลอกสำหรับสวมกับท่อต่อลงถุงปัสสาวะ เพื่อทำทางระบายน้ำปัสสาวะในผู้ป่วยเพศชายที่มีปัญหาไม่สามารถควบคุมการขับถ่ายปัสสาวะ เช่น ภาวะที่กลั้นปัสสาวะไม่ได้ ลดโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อ มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 25-40 มม.

 • เจลหล่อลื่น

เจลหล่อลื่น คือ เจลหล่อลื่นทางการแพทย์ที่ใช้ร่วมกับถุงมือยางหรือเครื่องมือที่ต้องมีการสอดใส่เข้าไปในร่างกาย เช่น สายสวนปัสสาวะ การสอดท่อทางจมูก หลอดอาหาร ช่องคลอด หรือทวารหนัก หรือสายสวนอื่น ๆ โดยไม่ทำให้เกิดการรั่วซึม อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืือง ไม่มีสี ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบ

 • กระบอกตวง (Cylinder)

กระบอกตวง เป็นอุปกรณ์การแพทย์ทรงกระบอก มีฐานเป็นหกเหลี่ยมหรือวงกลม ใช้สำหรับวัดปริมาตรของเหลวหรือสารละลายต่าง ๆ ผลิตจากแก้วเนื้อหนา ทนความร้อน ทนการกัดกร่อน มีระดับบอกปริมาตรระบุชัดเจน ง่ายต่อการอ่าน มีฐานกว้างเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน มีหลายขนาดให้เลือกใช้ตั้งแต่ 5-2,000 มล.

 • ไซริงค์แก้ว (Glass Syringe)

ไซริงค์แก้ว หรือ หลอดฉีดยาแก้ว นิยมใช้วัดและตวงของเหลว มีขีดบอกปริมาตร ทำให้แพทย์สามารถตวงของเหลวได้อย่างแม่นยำ เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องปฏิบัติการ เตรียมสารละลาย วัดปริมาตรในการป้อนยาเด็ก วัดปริมาตรอาหาร ฯลฯ ทนความร้อนสูง ไม่แตกหักง่าย ทนทาน ทำความสะอาดง่าย มีให้เลือกหลายขนาด

 • โกร่งบดยา (Motar and Pestle)

ที่บดยา คือ อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้ในการบดยาชนิดเม็ด ใช้บดยาหรือสารต่าง ๆ ให้ได้ขนาดที่เล็กลงหรือละเอียดขึ้นเพื่อผสมตัวยาและปรุงยา คุณภาพสูง บดละเอียด ใช้งานง่าย วัสดุคงทน แข็งแรง ล้างทำความสะอาดได้ง่าย

 • ถุงให้อาหารผู้ป่วย Nutri Bag (Feeding Bag)

ถุงให้อาหารผู้ป่วย Nutri Bag คือ ถุงฟีดอาหาร หรือ ถุงใส่อาหารเหลว Nutri Bag ใช้สำหรับผู้ป่วยที่ต้องรับอาหารผ่านทางสายยาง ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง เหนียวเป็นพิเศษ ไม่รั่วซึม ปลอดภัย สามารถใช้ซ้ำได้ ทนความร้อนได้สูงสุด 80 องศาเซลเซียส มีขีดวัดปริมาณการบรรจุอาหารได้ 500 ซีซี

 • สายให้อาหารทางสาย (Nutri Bag) Line B (Feeding Tube)

สายให้อาหารทางสาย Line B เป็นสายต่อสำหรับถุงให้อาหารผู้ป่วย ชนิดไม่มีกระเปาะผลิตด้วยพลาสติกประเภท PVC เกรดการแพทย์ มีรางรอกควบคุมการไหลและหยุดการให้อาหาร ปลายสายมีข้อต่อพร้อมฝาปิดสำหรับใช้กับข้อต่อชนิดเดือยของถุงให้อาหาร มีความยาวประมาณ 100 ซม. สามารถใช้ซ้ำได้

 • สายให้อาหารทางสาย (Nutri Bag) Line C (Feeding Tube)

สายให้อาหารทางสาย Line C เป็นสายต่อสำหรับถุงให้อาหารผู้ป่วย ชนิดมีกระเปาะสำหรับควบคุมการไหลและหยุดการให้อาหาร เหมาะกับอาหารที่มีลักษณะเหลว ไม่ข้นหนืด เช่น นม ตัวสายมีความใส สามารถมองเห็นอาหารได้อย่างชัดเจน ยืดหยุ่น ไม่พับงอ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ป่วย มีความยาวประมาณ 122 ซม. สามารถใช้ซ้ำได้

 • ถุงให้อาหาร (EZ Line)

ถุงให้อาหาร EZ Line คือ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับให้อาหารผู้ป่วยทางสายยาง หรือมีชื่อเรียกว่า ถุงฟีดอาหาร สามารถบรรจุอาหารเหลวได้สูงสุด 500 ซีซี ผลิตจากวัสดุที่ปลอดภัย กระบวนการผลิตได้มาตรฐาน ไม่รั่วซึม สามารถใช้ซ้ำได้ ทนความร้อนได้สูงสุด 80 องศาเซลเซียส

 • สายต่อถุงอาหาร (EZ Line) Line B

สายให้อาหารทางสาย Line B เป็นสายต่อสำหรับถุงให้อาหารผู้ป่วย ชนิดไม่มีกระเปาะผลิตด้วยพลาสติกประเภท PVC เกรดการแพทย์ มีรางรอกควบคุมการไหลและหยุดการให้อาหาร ปลายสายมีข้อต่อพร้อมฝาปิดสำหรับใช้กับข้อต่อชนิดเดือยของถุงให้อาหาร มีความยาวประมาณ 100 ซม. สามารถใช้ซ้ำได้

 • สายต่อถุงอาหาร (EZ Line) Line C

สายให้อาหารทางสาย Line C เป็นสายต่อสำหรับถุงให้อาหารผู้ป่วย EZ Line ชนิดมีกระเปาะสำหรับควบคุมการไหลและหยุดการให้อาหาร เหมาะกับอาหารที่มีลักษณะเหลว ไม่ข้นหนืด เช่น นม ตัวสายมีความใส สามารถมองเห็นอาหารได้อย่างชัดเจน ยืดหยุ่น ไม่พับงอ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ป่วย มีความยาวประมาณ 122 ซม. สามารถใช้ซ้ำได้

 • สายให้อาหารทางจมูก (Nasogastric Tube)

สายให้อาหารทางจมูก คือ ท่อสายยางที่ต่อผ่านรูจมูกลงไปที่กระเพาะอาหาร ใช้สำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารทางปากได้เอง มีความผิดปกติของการทำงานของระบบทางเดินอาหาร ผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการกลืนและสำลักอาหาร เป็นต้น ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับสารอาหารได้อย่างเต็มที่ สะดวกต่อผู้ดูแล ผลิตจากซิลิโคนทางการแพทย์ นิ่ม โค้งมน ไม่มีส่วนแหลมคม พร้อมขีดบอกระยะความยาว สายมีแถบสีน้ำเงิน (X-Ray Line) เพื่อการมองเห็นเมื่อการทำเอกซเรย์ สามารถใช้กับไซริงค์หรือถุงให้อาหารได้

 • เครื่องให้อาหารทางสายยาง Beaconn (Beaconn Feeding Pump)

เครื่องให้อาหารทางสายยาง Beaconn คือ เครื่องที่ใช้ควบคุมการให้อาหารทางสายยางให้กับผู้ป่วยที่ต้องรับอาหารผ่านทางสายยาง ใช้หลักการทำงานแบบล้อหมุนรีดสาย หน้าจอแสดงผลขนาด 2.8 นิ้ว (ระบบ TFT) สามารถปรับตั้งค่า เช่น โหมด (การให้อาหารเหลวแบบต่อเนื่อง หรือ การให้อาหารเหลวโดยการตั้งเวลา ปริมาตร และจำนวนครั้งได้) ปริมาตร อัตราการไหล ฯลฯ ได้ตามความต้องการ มีระบบการแจ้งเตือนโดยแสดงในรูปแบบไฟ เสียงและข้อความที่หน้าจอ รองรับทั้งอาหารที่มีลักษณะเหลวไปจนถึงหนืด เหมาะสำหรับใช้งานในห้อง ICU ห้อง CU หรือใช้งานที่บ้าน น้ำหนักเบาเพียง 1.6 กิโลกรัม

กลุ่มอุปกรณ์ศัลยกรรมและไหมเย็บแผล

 • อุปกรณ์ศัลยกรรมตา (Blepharoplasty Instruments)

ศูนย์รวมอุปกรณ์การแพทย์เพื่อการศัลยกรรมผิวหนังเปลือกตา เช่น การผ่าตัดเพื่อซ่อมแซมการหย่อนคล้อยของเปลือกตา การยกกระชับหนังตา การตัดถุงไขมันใต้ตา การรักษาภาวะการมองเห็นจากอาการเปลือกตาตก (Ptosis) เป็นต้น อุปกรณ์และเครื่องมือทุกชิ้นได้มาตรฐานทางการแพทย์และมาตรฐานสากล แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย อุปกรณ์ทางการแพทย์มีอะไรบ้าง เรามีให้เลือกอย่างหลากหลาย

 • อุปกรณ์ศัลยกรรมจมูก (Rhinoplasty Instruments)

ศูนย์รวมอุปกรณ์การแพทย์เพื่อการศัลยกรรมจมูก เช่น การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดและแบบปิด การตัดปีกจมูก การตกแต่งฐานกระดูกจมูก การผ่าตัดเพื่อแก้ไขสันจมูกคด รวมถึงการศัลยกรรมตกแต่งเพื่อปรับเปลี่ยนขนาดหรือรูปทรงของจมูกอื่น ๆ เครื่องมือแพทย์มีอะไรบ้าง เรามีให้เลือกอย่างหลากหลาย ครอบคลุมอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อการศัลยกรรมจมูกทุกชนิด อุปกรณ์และเครื่องมือทุกชิ้นได้มาตรฐานทางการแพทย์และมาตรฐานสากล แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

 • อุปกรณ์ศัลยกรรมปาก (Lip Surgery Instruments)

ศูนย์รวมอุปกรณ์การแพทย์เพื่อการศัลยกรรมปาก ทำศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก เช่น การทำปากกระจับ การลดขนาดริมฝีปาก การศัลยกรรมแก้ปัญหาปากห้อย ปากหนา การยกมุมปาก ฯลฯ อุปกรณ์และเครื่องมือทุกชิ้นได้มาตรฐานทางการแพทย์และมาตรฐานสากล แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

 • อุปกรณ์ศัลยกรรมคาง (Chin Augmentation Instruments)

ศูนย์รวมอุปกรณ์การแพทย์เพื่อการศัลยกรรมคาง เช่น การเสริมคางเพื่อปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน แก้ปัญหาคางสั้น คางทู่ คางบุ๋ม ฯลฯ เครื่องมือแพทย์มีอะไรบ้าง เรามีอุปกรณ์ศัลยกรรมดวงตาให้เลือกครบครัน อุปกรณ์และเครื่องมือทุกชิ้นได้มาตรฐานทางการแพทย์และมาตรฐานสากล แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

 • ไหม (Surgical Thread)

ศูนย์รวมไหมเพื่อการศัลยกรรมตกแต่งหลากหลายยี่ห้อ มีทั้งไหมละลาย ไหมไม่ละลาย ไหมไนลอน ไหมทองคำ ไหมแบบเรียบ ไหมแบบเงี่ยง ฯลฯ คัดสรรเฉพาะไหมเพื่อการศัลยกรรมตกแต่งที่ได้มาตรฐานระดับโลก ปลอดภัยต่อการนำไปใช้งาน รับประกันของแท้ทุกชิ้น

กลุ่มอุปกรณ์ใช้ในห้องแลป

 • กระจกสไลด์ (Microscope Slide)

กระจกสไลด์ หรือ แผ่นสไลด์กล้องจุลทรรศน์ เป็นอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่นิยมใช้ในห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ ห้องแลป ห้องทดลอง หรือห้องเรียนวิทยาศาสตร์สำหรับส่องดูตัวอย่างด้วยกล้องจุลทรรศน์ ใส บาง แบน ช่วยให้เห็นวัตถุได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทนต่อการกัดกร่อน พร้อมใช้งาน คุณภาพได้มาตรฐานสม่ำเสมอทุกชิ้น มีทั้งแบบใสและแบบฝ้า

 • กระจกปิดสไลด์ (Microscope Cover Glass)

กระจกปิดสไลด์ คือ แผ่นกระจกปิดวัตถุบนกระจกสไลด์เพื่อกดตัวอย่างให้ราบไปกับกระจก ป้องกันการเคลื่อนที่ ป้องกันไม่ให้เลนส์กล้องจุลทรรศน์สัมผัสกับตัวอย่างโดยตรง รวมถึงป้องกันเศษฝุ่นไม่ให้เกาะบนชิ้นงานที่อาจทำให้ผลการศึกษาคลาดเคลื่อน ช่วยให้การทดลอง การวิจัย การศึกษาหรือค้นคว้าเป็นไปอย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

 • กระปุกเก็บสิ่งส่งตรวจ (Sample Container)

กระปุกเก็บสิ่งส่งตรวจ คือ ภาชนะสำหรับเก็บตัวอย่าง เช่น ปัสสาวะหรือเสมหะ เพื่อส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี มีขีดบอกปริมาตรบริเวณข้างกระปุก สามารถมองเห็นตัวอย่างภายในได้อย่างชัดเจน มาพร้อมฝาเกลียวปิดสนิท ป้องกันการหกไหลของสิ่งส่งตรวจ มีฝาหลายสีให้เลือกตามความต้องการในการใช้งาน

 • ขวดแก้วรีเอเย่น (Reagent Glass Bottle)

ขวดแก้วรีเอเย่น คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับบรรจุสารเคมีเหลวหรือเก็บตัวอย่างงาน เหมาะสำหรับห้องปฏิบัติการ ห้องทดลอง ห้องเรียนวิทยาศาสตร์ ทำจากแก้วคุณภาพสูง มีความหนา แข็งแรง ทนต่อความร้อนและการกัดกร่อน มีให้เลือกหลายขนาด มีตัวเลขเพื่อบอกปริมาตรของเหลวที่บรรจุไว้ข้างใน ทั้งขวดแก้วรีเอเย่นแบบใสและขวดแก้วรีเอเย่นแบบสีชา

 • ขวดแก้ว (Glass Bottle)

ขวดแก้วเป็นครุภัณฑ์ทั่วไปที่ใช้ในโรงพยาบาลและคลินิก ทำจากวัสดุแก้วเนื้อหนา ใช้สำหรับแบ่งบรรจุของเหลว เช่น แอลกอฮอล์หรือสารทำละลายต่าง ๆ ทนต่อความร้อนและการกัดกร่อน มีให้เลือกหลายขนาด

 • ขี้ผึ้งอุดหลอดเก็บเลือด (Sigillum Wax)

ขี้ผึ้งอุดหลอดเก็บเลือด หรือ ดินน้ำมันอุดหลอดเก็บเลือดใช้สำหรับอุดหลอดเก็บเลือด อุดปลายหลอด Capillary Tube หรือ Hematocrit tube หลังจากบรรจุเลือดแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เลือดหกหรือมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปปะปนกับเลือด ผลิตจากขี้ผึ้งทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานสากล

 • หลอดหยดยา (Dropper)

หลอดหยดยา เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับตวง ดูดและหยดสารละลายหรือของเหลวในปริมาณไม่มากโดยการนับจำนวนหยดของของเหลวที่หยดลงไป สามารถใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับ โรงพยาบาล คลินิก ห้องทดลอง สามารถใช้งานได้หลายครั้ง ง่ายต่อการควบคุมปริมาณในการหยด

 • หลอดเก็บเลือด (Blood Collection Tube)

หลอดเก็บเลือด เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ มีลักษณะเป็นหลอดระบบสุญญากาศที่ใช้เพื่อใช้เก็บตัวอย่างเลือดสำหรับนำมาตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการหรือตรวจวิเคราะห์สารชีวเคมีอื่น ๆ ผ่านกระบวนการทำให้ปลอดเชื้อด้วยการอาบรังสี ใส สะอาด ปราศจากเชื้อ ทนทานต่อการกระแทกและไม่แตกขณะเข้าเครื่องปั่นแยกส่วนประกอบเลือด มีจุกสีต่าง ๆ ตามชนิดและปริมาณของสารกันเลือดแข็งที่บรรจุอยู่ เพื่อความสะดวกต่อผู้ใช้ในการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ

กลุ่มเครื่องมือและอุปกรณ์วัดความดัน (Blood Pressure Monitor)

 • เครื่องวัดความดันโลหิต (Blood Pressure Monitor)

เครื่องวัดความดันโลหิต หรือ ที่วัดความดัน คือ อุปกรณ์วัดความดันทางการแพทย์ มีให้เลือกใช้ทั้ง เครื่องวัดความดันแบบบีบและเครื่องวัดความดันโลหิตดิจิทัล ทุกเครื่องผ่านการตรวจสอบทางการแพทย์ ใช้งานง่าย และแม่นยำ

 • ขาตั้งเครื่องวัดความดัน (Blood Pressure Monitor Stand)

ขาตั้งเครื่องวัดความดัน ใช้สำหรับวางเครื่องวัดความดันโลหิต ขาตั้งปรับความสูงได้ ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน มาพร้อมล้อเลื่อน เคลื่อนย้ายสะดวก

 • ผ้าพันแขนเครื่องวัดความดัน (Blood Pressure Cuff and Bladder)

ผ้าพันแขนเครื่องวัดความดัน ใช้สำหรับเครื่องวัดความดันโลหิตทุกรุ่น สวมใส่ได้ง่าย ได้มาตรฐาน วัสดุทำจาก TPU ยืดหยุ่นได้ดี แถบติดสามารถดึงออกได้หลายครั้ง ใช้งานได้ยาวนาน ทนทาน มีให้เลือกหลายขนาด

 • ลูกยางบีบเครื่องวัดความดัน (Inflation Bulb)

ลูกยางบีบเครื่องวัดความดัน ใช้สำหรับเครื่องวัดความดันแบบบีบหรือแบบ Manual ทั้งเครื่องวัดความดันแบบตั้งโต๊ะ เครื่องวัดความดันแบบกระเป๋า และเครื่องวัดความดันแบบล้อเข็น ลูกยางนุ่ม คลายตัวได้ ขนาดพอเหมาะ จับถนัดมือ

กลุ่มเครื่องมือผ่าตัดและอุปกรณ์ในห้องผ่าตัด (Operation Instruments)

 • ใบมีดผ่าตัด (Scalpel Blade)

ใบมีดผ่าตัด เป็นเครื่องมือทางการแพทย์สำหรับเปิดแผลผ่าตัด ตัดเนื้อเยื่อ ผลิตจากสแตนเลสสตีล หรือ คาร์บอนสตีลแท้ ไม่เป็นสนิม ใบมีดบาง มีความคมสูง สามารถกรีดผ่าตัดดี ช่วยเพิ่มความแม่นยำ และสร้างความเสียหายต่อเนื้อเยื่อน้อยที่สุด ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อ พร้อมใช้งานได้ทันที

 • ด้ามมีดผ่าตัด (Scalpel Handle)

ด้ามมีดผ่าตัด เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ มีลักษณะเป็นด้ามจับสำหรับใส่ใบมีดผ่าตัด ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพสูง จับถนัดมือ สามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำยาทำความสะอาดเครื่องมือแพทย์ชนิดกรดและด่าง หรือเอนไซม์โดยไม่เสื่อมสภาพ เปลี่ยนใบมีดหรือถอดออกได้สะดวก สามารถใช้ร่วมกับใบมีดได้หลายเบอร์

 • กรรไกรผ่าตัด (Operating Scissors)

กรรไกรผ่าตัด ใช้ในการผ่าตัด ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพสูง ทนทาน ยึดเกาะเนื้อเยื่อได้ดี ทำให้ได้แผลที่เรียบสวย ทนทานต่อการกัดกร่อนและความร้อน คมกรรไกรอยู่ได้นาน ใช้งานได้หลากหลาย มีให้เลือกทั้งกรรไกรผ่าตัดปลายแหลมและกรรไกรผ่าตัดปลายมน

 • กรรไกรตัดเนื้อ (Mayo Scissors)

กรรไกรตัดเนื้อ หรือ กรรไกรเมโย คือ กรรไกรที่ใช้ในการผ่าตัด ใช้ตัดเนื้อเยื่อที่มีความหนา ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพสูง ทนทานต่อการกัดกร่อนและความร้อน มีให้เลือกทั้งปลายกรรไกรชนิดปลายปากตรงและปลายกรรไกรชนิดปลายปากโค้ง ใช้งานได้นาน เหมาะกับโรงพยาบาล คลินิก และใช้งานทั่วไป

 • กรรไกรตัดชิ้นเนื้อ (Metzenbaum Scissors)

กรรไกรตัดชิ้นเนื้อ หรือ กรรไกรเม็ทเซ็นบอม คือ กรรไกรที่ใช้สำหรับตัดและเลาะเนื้อเยื่อที่มีความบาง มีขนาดเล็กและบางกว่ากรรไกรเมโย ผลิตจากสแตนเลสเกรดทางการแพทย์ มีให้เลือกทั้งปลายกรรไกรชนิดปลายปากตรงและปลายกรรไกรชนิดปลายปากโค้ง

 • กรรไกรตัดสายสะดือ (Umbilical Scissors)

กรรไกรตัดสายสะดือ ใช้สำหรับในการผ่าตัด ตัดสายสะดือ ทำจากวัสดุสแตนเลสคุณภาพสูง ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อได้ง่าย ทนทานต่อการกัดกร่อนและความร้อน มีให้เลือกหลายขนาด

 • กรรไกรตัดไหม (Iris Scissors)

กรรไกรตัดไหม หรือ กรรไกรไอริส ใช้สำหรับการผ่าตัดที่ต้องการความละเอียดสูง เช่น การผ่าตัดทางทันตกรรม การผ่าตัดทางนรีเวช การผ่าตัดบริเวณปากช่องคลอดและช่องคลอด มีลักษณะบางและปลายแหลม วัสดุทำจากสแตนเลสเกรดทางการแพทย์ มีให้เลือกทั้งปลายกรรไกรชนิดปลายปากตรงและปลายกรรไกรชนิดปลายปากโค้ง

 • กรรไกรตัดไหม (Spencer Scissors)

กรรไกรตัดไหม Spencer หรือ กรรไกรตัดไหมสเปนเซอร์ เป็นกรรไกรปลายทู่ ใช้สำหรับตัดไหม

ป้องกันปลายกรรไกรสร้างความเสียหายเนื้อเยื่อข้างเคียง วัสดุทำจากสแตนเลสเกรดทางการแพทย์ ได้มาตรฐาน แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม

 • กรรไกรตัดเลาะกระจกตา (Castroviejo Scissors)

กรรไกรตัดเลาะกระจกตาคาสโตรวีโจ้ หรือ กรรไกร Castroviejo คือ กรรไกรสำหรับการผ่าตัดทางจักษุกรรมหรือสำหรับตัดเนื้อบริเวณดวงตา ผลิตจากวัสดุสแตนเลสคุณภาพสูง ทนทานต่อการกัดกร่อน มีให้เลือกทั้งชนิดใบมีดโค้งซ้ายและใบมีดโค้งขวา

 • กรรไกรเลาะเนื้อเยื่อ (Steven Scissors)

กรรไกรเลาะเนื้อเยื่อ หรือ กรรไกรสตีเว่น  คือ กรรไกรปลายโค้งสำหรับใช้ในห้องผ่าตัด ใช้สำหรับตัดและเลาะเนื้อเยื่อที่มีความบางหรือเส้นเอ็น ผลิตจากสแตนเลสเกรดทางการแพทย์ มีให้เลือกทั้งปลายกรรไกรชนิดปลายปากตรงและปลายกรรไกรชนิดปลายปากโค้ง

 • กรรไกรตัดผ้าก๊อซ (Lister Bandage Scissors)

กรรไกรตัดผ้าก๊อซ ใช้สำหรับตัดผ้าก๊อซ ตัดผ้าพันแผล หรืออุปกรณ์ทำแผลต่าง ๆ ผลิตจากวัสดุสแตนเลสคุณภาพสูง ที่จับถนัดมือ จับได้สะดวก ไม่ลื่น น้ำหนักเบา สะดวกต่อการใช้งาน

 • กรรไกรตัดฝีเย็บ (Braun Stadler Episiotomy Scissors)

กรรไกรตัดฝีเย็บ คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ในการตัดบริเวณฝีเย็บเพื่อขยายปากช่องคลอด เพิ่มความกว้างของช่องทางคลอดเพื่อช่วยคลอด ลดระยะเวลาในระยะคลอด และเพื่อป้องกันการฉีกขาดของฝีเย็บ ผลิตจากวัสดุสแตนเลสคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์

 • คีมหนีบสายเอ็นโดทราเครียล (Magill Catheter Forceps)

คีมหนีบสายเอ็นโดทราเครียล หรือ ปากคีบ แม็กกิล คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ประเภทคีม ใช้เพื่อช่วยในการใส่ท่อช่วยหายใจทางจมูก ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์ มีให้เลือกหลายขนาด

 • คีมหนีบของในหู (Hartmann Ear Forceps)

คีมหนีบของในหู หรือ คีมฮาร์ทมันน์ คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ประเภทคีม ใช้สำหรับคีบขี้หู หรือสิ่งแปลกปลอมในช่องหู ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์ มีให้เลือกหลายขนาด

 • คีมถ่างจมูก (Vienna Nasal Speculum)

คีมถ่างจมูก หรือ เวียนนา คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ประเภทคีม ใช้สำหรับถ่างจมูก ใช้ในการตรวจและรักษาโรคทางจมูก ใช้ในระหว่างขั้นตอนการส่องกล้อง หรือใช้ถ่างขยายรูจมูกเพื่อให้แพทย์สามารถมองเห็นเนื้อเยื่อจมูกในระหว่างการทำหัตถการ ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์ มีให้เลือกหลายขนาด

 • คีมจับเข็ม (Tungsten Carbide Needle Holder)

คีมจับเข็ม TC คีมจับเข็มเย็บแผล หรือคีมจับเข็มเย็บเนื้อเยื่อ ใช้สำหรับจับเข็มเย็บแผลหรือเข็มเย็บเนื้อเยื่อในระหว่างการผ่าตัด ทำจากวัสดุทังสเตนคาร์ไบด์เกรดทางการแพทย์ มีความทนทาน ด้ามจับแบบนิ้วคล้อง จับได้ถนัดมือ มีให้เลือกหลายขนาด

 • คีมจับเข็ม (Mayo Hegar Needle Holder)

คีมจับเข็ม Mayo Hegar คีมจับเข็มเย็บแผล หรือคีมจับเข็มเย็บเนื้อเยื่อ ใช้สำหรับจับเข็มเย็บแผลหรือเข็มเย็บเนื้อเยื่อในระหว่างการผ่าตัด ทำจากวัสดุเกรดทางการแพทย์ มีความทนทาน มีห่วงสำหรับมือจับและคลายล็อก จับได้ถนัดมือ มีให้เลือกหลายขนาด

 • คีมจับเข็ม (Mathieu Needle Holder)

คีมจับเข็ม Mathieu คีมจับเข็มเย็บแผล หรือคีมจับเข็มเย็บเนื้อเยื่อ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ ใช้สำหรับจับเข็มเย็บแผลหรือเข็มเย็บเนื้อเยื่อในระหว่างการผ่าตัด ไม่มีห่วงใช้การบีบกดเพื่อล็อกและคลาย ทำจากวัสดุเกรดทางการแพทย์ มีความทนทาน

 • คีมจับเข็ม (Castroviejo Needle Holder)

คีมจับเข็มคาสโตรวีโจ้ คีมจับเข็ม Castroviejo คือ คีมจับเข็มเย็บแผลแบบสปริงที่มีให้เลือกทั้งชนิดปลายตรงและชนิดปลายโค้ง ใช้สำหรับจับเข็มเย็บแผลหรือเข็มเย็บเนื้อเยื่อในระหว่างการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรม ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์ มีให้เลือกหลายขนาด

 • คีมจับเนื้อเยื่อ (Allis Tissue Forceps)

คีมจับเนื้อเยื่อ Allis Tissue Forceps หรือ ปากคีบ แอลลิส เป็นเครื่องมือแพทย์สำหรับจับ ถือ หรือดึงเนื้อเยื่อที่มีความหนาหรือมีผิวลื่น ส่วนตรงปลายมีฟันที่มีลักษณะหยักคล้ายใบเลื่อย ใช้สำหรับจับเนื้อเยื่อในการผ่าตัดทั่วไป ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์ ทนทานต่อการกัดกร่อนและความร้อน

 • คีมจับเส้นเลือด (Crile Hemostatic Forceps)

คีมจับเส้นเลือด Crile Hemostatic Forceps เป็นคีมจับเส้นเลือดหรือเนื้อเยื่อที่ใช้ในระหว่างการผ่าตัดทั่วไป มีให้เลือกทั้งชนิดปลายโค้งและปลายตรง ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์ มีให้เลือกหลากหลายขนาด

 • คีมจับเส้นเลือด (Halstead Mosquito Forceps)

คีมจับเส้นเลือด Halstead Mosquito Forceps คือ คีมจับเส้นเลือด คีมจับหลอดเลือด เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ ใช้ในการผ่าตัดด้านศัลยกรรมหลอดเลือดและหัวใจ มีให้เลือกทั้งชนิดปลายโค้งและปลายตรง ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์ มีให้เลือกหลากหลายขนาด

 • คีมจับเส้นเลือด (Hartmann Mosquito Forceps)

คีมจับเส้นเลือด Halstead Mosquito Forceps คือ เครื่องมือผ่าตัดที่ออกแบบมาเพื่อหนีบหลอดเลือดหรือเนื้อเยื่อขนาดเล็กอื่น ๆ ในระหว่างการผ่าตัด ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์

 • คีมจับเส้นเลือด (Kocher Artery Forceps)

คีมจับเส้นเลือด Kocher Artery Forceps คือ คีมทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับจับเนื้อเยื่อหรือหนีบหลอดเลือดใหญ่เพื่อควบคุมการไหลของโลหิต รวมถึงใช้ในการผ่าตัดลำไส้ ถุงน้ำดี หรือต่อมไทรอยด์ มาพร้อมกลไกการล็อกเพื่อความปลอดภัยและแม่นยำยิ่งขึ้น

 • คีมจับเส้นเลือด (Kelly Haemostatic Forceps)

คีมจับเส้นเลือด Kelly Haemostatic Forceps คือ คีมทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับจับเนื้อเยื่อหรือหนีบหลอดเลือดเพื่อควบคุมการไหลของโลหิต มีให้เลือกทั้งชนิดปลายปากตรงและชนิดปลายปากโค้ง ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์

 • คีมจับเส้นเลือด (Rochester Pean Haemo Forceps)

คีมจับเส้นเลือด Rochester Pean Haemo Forceps คีมทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับจับเนื้อเยื่อหรือหนีบหลอดเลือดขนาดเพื่อควบคุมการไหลของโลหิตในระหว่างการผ่าตัดเพื่อป้องกันการสูญเสียเลือด มีให้เลือกทั้งชนิดปลายปากตรงและชนิดปลายปากโค้ง ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์

 • คีมจับผ้า (Backhaus Towel Forceps)

คีมจับผ้า Backhaus Towel Forceps ใช้สำหรับหนีบผ้าก๊อซหรือผ้าคลุมผ่าตัดเข้ากับเนื้อขณะผ่าตัด ลดความเสียหาย ป้องกันภาวะแทรกซ้อนระหว่างการผ่าตัด ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานทางการแพทย์ มีหลายขนาดให้เลือก

 • คีมหนีบสำลี (Forester Sponge Forceps)

หนีบสำลี Forester Sponge Forceps คือ คีมที่ใช้ในการหนีบจับผ้าก๊อซ สำลี หรืออุปกรณ์ทำแผลต่าง ๆ ที่จะดูดซับของเหลวและเลือดส่วนเกินจากบริเวณที่ทำการผ่าตัด มีให้เลือกทั้งชนิดปลายปากตรงและชนิดปลายปากโค้ง

 • ปากคีบ (Adson Forceps)

ปากคีบ Adson Forceps คือ คีมจับเนื้อเยื่อแบบเรียบที่ใช้สำหรับจับขอบแผลขณะเย็บแผล หรือเพื่อให้ขอบแผลเสมอกันขณะปิดแผลด้วยแม็ค ปลายแคบ จับและยึดเนื้อเยื่ออ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปากคีบ Adson Forceps มีทั้งแบบมีเขี้ยวและแบบไม่มีเขี้ยว

 • ปากคีบ (Micro Adson Forceps)

ปากคีบ Adson Forceps คือ คีมจับเนื้อเยื่อแบบเรียบขนาดเล็กพิเศษที่ใช้สำหรับจับขอบแผลขณะเย็บแผล หรือเพื่อให้ขอบแผลเสมอกันขณะปิดแผลด้วยแม็ค ปลายแคบ จับและยึดเนื้อเยื่ออ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปากคีบ Adson Forceps มีทั้งแบบมีเขี้ยวและแบบไม่มีเขี้ยว

 • ปากคีบ (Dressing Forceps)

ปากคีบ Dressing Forceps คือ ปากคีบสำลีไม่มีเขี้ยว เป็นปากคีบทางการแพทย์ใช้เพื่อจับผ้าปิดแผล สำลี หรือผ้าก๊อซในระหว่างขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อทำการล้างแผลและกำจัดเนื้อเยื่อที่ตายแล้วบนพื้นผิวของแผล ช่วยในการเปลี่ยนผ้าปิดแผลหรือพันแผลได้อย่างสะดวก จับถนัดมือ ไม่ลื่น

 • ปากคีบมีเขี้ยว (Tissue Forceps)

ปากคีบสำลีมีเขี้ยว Tissue Forceps ปากคีบที่ใช้ในการจับเนื้อเยื่อแบบมีเขี้ยว ใช้ในการจับหรือย้ายเนื้อเยื่อที่ค่อนข้างหนาหรือหนักในระหว่างการผ่าตัด และยังสามารถใช้กำจัดสิ่งแปลกปลอมออกจากบาดแผล จับถนัดมือ ไม่ลื่น มีหลายขนาดให้เลือก

 • ปากคีบ Semken Forceps

ปากคีบ Semken Forceps หรือ ปากคีบปลายแหลม ซิมเค้น ใช้สำหรับหยิบจับเนื้อเยื่อที่มีลักษณะบาง เนื้อเยื่ออ่อน วัตถุขนาดเล็ก​ หรือคีบสำลีสำหรับเช็ดแผล ตกแต่งแผล มีให้เลือกทั้งแบบปลายโค้งและแบบปลายตรง น้ำหนกเบา จับถนัดมือ

 • ปากคีบ (Thumb Dressing Forceps)

ปากคีบ Thumb Dressing Forceps ใช้หยิบจับเนื้อเยื่อที่ต้องอาศัยกำลังของหัวแม่มือ นิ้วชี้ และนิ้วกลางเพื่อกดให้ปลายคีบชิดกัน ใช้สำหรับจับยึดสิ่งของขนาดเล็ก ขนาดพอดีมือ ด้ามจับมีร่อง ช่วยกันลื่น ทำจากสแตนเลสคุณภาพสูง มีให้เลือกหลายขนาด

 • ปากคีบ (Gruenwald (Jansen) Forceps)

ปากคีบ Gruenwald (Jansen) หรือ ปากคีบ เจนเซ่น ใช้สำหรับการรักษาโรคในจมูกและโพรงจมูก ช่วยในการหยิบจับเนื้อเยื่ออ่อนหรือกระดูกอ่อนชิ้นเล็ก ๆ ในระหว่างการผ่าตัด ด้ามจับมีร่อง ช่วยกันลื่น ทำจากสแตนเลสคุณภาพสูง

 • ปากคีบ (Bishop-Harmon Forceps)

ปากคีบ Bishop-Harmon Forceps คือ คีมผ่าตัดหรือแหนบขนาดเล็กที่ใช้สำหรับจับและดึงเนื้อเยื่ออ่อนภายในดวงตา หรือจับเยื่อบุตาขาวในการผ่าตัด โดยไม่ทำให้เนื้อเยื่อเสียหาย มักใช้ในหัตถการเกี่ยวกับโรคตา ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพสูง

 • ปากคีบ (Jeweller Forceps)

ปากคีบ Jeweller Forceps คือ คีมผ่าตัดหรือแหนบขนาดเล็กที่ใช้สำหรับจับและดึงเนื้อเยื่อที่มีความละเอียดอ่อน มักใช้ในการผ่าตัดตา การผ่าตัดที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท และการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือด ทำจากสแตนเลสคุณภาพสูง ให้เลือกหลายขนาด

 • ปากคีบ Castroviejo Suture Forceps

ปากคีบ Castroviejo Suture Forceps เป็นปากคีบอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่ใช้บ่อยที่สุดในหัตถการทางจักษุวิทยาและศัลยกรรมพลาสติกใกล้ดวงตา มีลักษณะคล้ายแหนบ ใช้สำหรับจับและดึงเนื้อเยื่อ หรือวัสดุเย็บแผลทางการแพทย์อื่น ๆ ทำจากสแตนเลสคุณภาพสูง มีให้เลือกหลายขนาด

 • กรรไกร (Steven Scissors)

กรรไกร Steven หรือ กรรไกรสตีเว่น เป็นกรรไกรเลาะเนื้อเยื่อที่มีความคมเป็นพิเศษ ปลายปากด้านหนึ่งเป็นฟันเลื่อยซี่เล็ก ๆ เพื่อให้สามารถตัดหรือเลาะเนื้อเยื่อได้โดยไม่เลื่อนหลุด มีให้เลือกทั้งแบบปลายโค้งและแบบปลายตรง

 • ที่กดสิว (Schamberg Comedone Extractor D/E)

ที่กดสิว Schamberg Comedone Extractor เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับกดสิวทั้งสิวที่มีหัวขนาดใหญ่ เช่น สิวอักเสบ สิวอุดตัน และสิวที่มีหัวขนาดเล็ก เช่น สิวเสี้ยน ออกแบบและแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง ทำจากสแตนเลสคุณภาพดี ทนทาน ใช้งานง่าย ปกป้องรอยช้ำจากการกดสิวได้เป็นอย่างดี

 • ที่ขูดแผล (Curette)

ที่ขูดแผล Curette หรือ คิวเร็ทขูดแผล คือ เครื่องมือศัลยกรรมขนาดเล็กที่มีลักษณะคล้ายช้อนใช้เพื่อขูดแผล ตกแต่งเนื้อตาย ขูดเนื้อเยื่อ ขูดหนอง ใช้สำหรับ swap สารคัดหลั่ง ทำจากสแตนเลสอย่างดี ทนทาน

 • หมุดหยั่งแผล (Probe)

หมุดหยั่งแผล Probe หรือ โพรบ คือ อุปกรณ์การแพทย์ที่มีลักษณะเป็นแท่งบางและมีกระเปาะที่ปลาย ใช้ตรวจวัดความลึกของแผลที่มองเห็นด้วยตาเปล่าได้ยาก ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพที่ได้มาตรฐาน ไม่เป็นสนิม

 • ที่ถ่างแผล (US Army Retractor)

ถ่างแผล US Army Retractor เป็นเครื่องมือช่วยถ่างแผลสำหรับการผ่าตัด โดยมีใบถ่างที่ปลายทั้งสองด้าน ใช้สำหรับเปิดขอบแผลที่มีขนาดเล็กและตื้น ช่วยดึงรั้งขอบแผลให้ออกจากบริเวณผ่าตัด ทำให้มองเห็นบริเวณที่ทำการผ่าตัดได้ง่ายขึ้น

 • ที่ถ่างแผล (Senn Mueller Retractor)

ที่ถ่างแผล Senn Mueller Retractor คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับถ่างขยายขอบผิวหนังระหว่างการผ่าตัดทั่วไป โดยเป็นที่ถ่างแผลชนิดถ่างสองด้าน ด้านหนึ่งเป็นใบถ่างแบบเรียบและอีกด้านหนึ่งเป็นใบถ่างแบบมีฟัน 3 ซี่ ช่วยดึงรั้งขอบแผลได้ดี ทำให้มองเห็นบริเวณที่ทำการผ่าตัดได้ง่ายขึ้น

 • กรรไกรถอดแม็กซ์เย็บแผล (Skin Staple Remover)

กรรไกรถอดแม็กซ์เย็บแผล เป็นอุปกรณ์การแพทย์สำหรับถอดแม็กซ์เย็บแผลหรือแกะลวดเย็บแผล กรณีไม่ใช้ไหมเย็บ ทนทาน สามารถใช้ซ้ำได้ อบนึ่งฆ่าเชื้อได้ คุณภาพมาตรฐานสำหรับโรงพยาบาลและคลินิก

 • ผ้าคลุมผ่าตัด/ผ้าเขียวเจาะรู (Surgical Drape with Hole)

ผ้าคลุมผ่าตัด หรือ ผ้าเขียวเจาะรูที่ใช้สำหรับคลุมบริเวณที่จะผ่าตัด ใช้สำหรับห้องผ่าตัด มีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด ผ่านการฆ่าเชื้อ พร้อมใช้งาน

 • เสื้อกาวน์ผ่าตัด (Surgical Gown)

เสื้อกาวน์ผ่าตัด คือ ชุดแพทย์ผ่าตัดที่แพทย์สวมใส่ขณะทำการผ่าตัดเพื่อป้องกันน้ำและของเหลว น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ตัดเย็บประณีต ป้องกันไฟฟ้าสถิต ไม่เกิดขุย มีทั้งแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งและแบบใช้ซ้ำที่สามารถนึ่งฆ่าเชื้อได้

 • กระดาษห่อเครื่องมือแพทย์ (Medical Non-Woven Fabric)

กระดาษห่อเครื่องมือแพทย์ คือ ผ้าสำหรับห่อเวชภัณฑ์ทางการแพทย์หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์อื่น ๆ เพื่อเข้าเครื่องอบฆ่าเชื้อ คุณภาพดี เนื้อนิ่ม ห่อง่าย ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย ไม่ก่อให้เกิดฝุ่นผ้าหรือขุยผ้า มีความคงทน และยืดหยุ่นสูงสามารถใช้กับระบบฆ่าเชื้อทั้งเครื่องนึ่งอบไอน้ำ เครื่องอบแก๊ส (Ethylene Oxide) และระบบพลาสม่า (Hydrogen Peroxide)

กลุ่มเครื่องและอุปกรณ์ตรวจน้ำตาลในเลือด (Blood Glucose System)

 • เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด (Blood Glucose Monitoring)

เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด คือ อุปกรณ์การแพทย์สำหรับตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดเพื่อติดตามระดับน้ำตาลในเลือด โดยเฉพาะในผู้ป่วยเบาหวาน ผลการตรวจแม่นยำ ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองทางการแพทย์ 

 • แถบตรวจน้ำตาล (Test Strip)

แถบตรวจน้ำตาล เป็นอุปกรณ์การแพทย์ใช้สำหรับเครื่องตรวจระดับน้ำตาลในเลือดเพื่อตรวจวัดน้ำตาลในเลือด พกพาสะดวก ใช้งานง่าย เหมาะกับผู้ป่วยเป็นเบาหวาน ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล รวมถึงผู้สูงอายุ โดยใช้คู่กับเครื่องวัดน้ำตาล และเข็มเพื่อเจาะเลือดฝอยที่ปลายนิ้ว

 • เข็มเจาะเลือด (Lancets)

เข็มเจาะเลือดชนิดใช้ครั้งเดียว เป็นอุปกรณ์การแพทย์ใช้คู่กับปากกาเจาะเลือดทั่วไป ปลายเข็มเรียวเล็กและเรียบลื่น ลดการเสียดสีขณะเจาะเลือดและลดความเจ็บปวด ผ่านการฆ่าเชื้อ พร้อมใช้งาน

 • ปากกาเจาะเลือด (Lancing Device)

ปากกาเจาะเลือด เป็นอุปกรณ์การแพทย์ใช้คู่กับเข็มเจาะเลือด เพื่อเจาะเลือด ปรับระดับความลึกของเข็มได้หลายระดับ ง่ายและสะดวกในการเปลี่ยนและทิ้งเข็ม ให้การเจาะที่นุ่มนวล สะดวกต่อการพกพาไปใช้ในที่ต่าง ๆ

กลุ่มเครื่องมือและอุปกรณ์ผลิตออกซิเจน (Oxygen Generator)

 • เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Generator)

เครื่องผลิตออกซิเจน คือ เครื่องมือแพทย์ที่ออกแบบมาเพื่อผลิตออกซิเจน เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ เช่น ภาวะปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับการหายใจ หรือผู้ที่ต้องการออกซิเจน เนื่องจากมีปริมาณออกซิเจนในเลือดต่ำ เพื่อให้ร่างกายได้รับออกซิเจนในปริมาณที่เพียงพอ ปลอดภัยต่อการใช้งาน ผ่านการรับรองทางการแพทย์ สินค้ารับประกันทุกเครื่อง

 • เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว (Fingertip Pulse Oximeter)

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ใช้สำหรับวัดออกซิเจนในกระแสเลือด มีลักษณะคล้ายคลิปหนีบ ใช้สำหรับหนีบบริเวณปลายนิ้ว ช่วยการวินิจฉัยภาวะร่างกายเบื้องต้นได้ดี แม่นยำสูง ใช้งานง่าย พกพาสะดวก

 • ออกซิเจนกระป๋อง (Oxygen Can)

ออกซิเจนกระป๋อง เป็นออกซิเจนบริสุทธิ์แบบพกพาที่ถูกอัดมาในรูปแบบกระป๋อง เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ผู้สูงอายุ สตรีมีครรภ์ หรือช่วยเติมความสดชื่นให้ร่างกาย สำหรับผู้ที่เหนื่อยจากการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา พกพาสะดวก ใช้งานง่าย มีน้ำหนักเบา

 • กระบอกทำความชื้น (Humidifier Bottle)

กระบอกทำความชื้น เป็นกระบอกใส่น้ำทำความชื้นที่ใช้สำหรับเครื่องผลิตออกซิเจน ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทนทาน ผลิตละอองน้ำได้อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง พร้อมขีดบอกปริมาตรน้ำ ช่วยให้ออกซิเจนที่ส่งตรงไปยังผู้ป่วยได้ไอน้ำมากขึ้น

 • ไส้กรองเครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Generator Filter)

ไส้กรองเครื่องผลิตออกซิเจน เป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่สำคัญของเครื่องผลิตออกซิเจน ทำหน้าที่ในการกรองฝุ่น สิ่งสกปรก และเชื้อแบคทีเรียในอากาศ ก่อนนำอากาศมาผลิตออกซิเจน

 • ออกซิเจนแท็งก์ (Oxygen Tank)

ออกซิเจนแท็งก์ หรือ ถังออกซิเจน เป็นถังบรรจุออกซิเจนที่ใช้ในการบำบัดรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจหรือผู้สูงอายุที่ต้องใช้ออกซิเจนเพื่อการบำบัดอาการป่วยที่บ้านหรือระหว่างเดินทาง ช่วยรักษาระดับของออกซิเจนในเลือดให้คงที่ ใช้งานง่าย มีให้เลือกขนาดความจุตามความต้องการ

 • รถเข็นถังออกซิเจน (Oxygen Tank Trolley)

รถเข็นถังออกซิเจน เป็นรถเข็นที่ผลิตมาเพื่อรองรับถังออกซิเจนโดยเฉพาะ ใช้เพื่อเข็นถังหรือตั้งถัง โครงสร้างทำจากวัสดุอย่างดี ทนทาน แข็งแรง สามารถวางตั้งได้ในแนวดิ่งและแนวนอน ใช้เข็นเคลื่อนย้ายได้สะดวก

 • เกจ์ออกซิเจน (Oxygen Flowmeter)

เกจ์ออกซิเจน หรือ ชุดควบคุมแรงดันและปรับอัตราการไหลของออกซิเจน ใช้สำหรับวัดแรงดันและปรับอัตราการไหลในถังออกซิเจน หน้าปัดมีขนาดใหญ่ อ่านง่าย ผลิตจากโรงงานที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐาน

 • ข้อต่อเกจ์ออกซิเจน (Nipple and Nut)

ข้อต่อเกจ์ออกซิเจน เป็นอะไหล่ของชุดออกซิเจนแท็งก์ ใช้สำหรับต่อเข้ากับชุดเกจ์ออกซิเจน ใช้สำหรับต่อเกจ์ออกซิเจนชนิดเกลียวได้ทุกรุ่น มีเกลียวด้านใน แข็งแรง สามารถใช้ซ้ำได้

กลุ่มเครื่องและอุปกรณ์พ่นยา

 • เครื่องพ่นยา (Air Compressing Nebulizer)

เครื่องพ่นยาเป็นเครื่องพ่นละอองยาเพื่อขยายหลอดลม เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีโรคหอบหืด โรคถุงลมโป่งพอง โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง โรคปอดอุดกั้น โรคระบบทางเดินหายใจอื่น ๆ ช่วยสร้างความชุ่มชื้นในระบบทางเดินหายใจ ขับเสมหะ ทำให้ผู้ป่วยหายใจสะดวกมากยิ่งขึ้น มีหลายแบบหลายรุ่นให้เลือกใช้

 • หน้ากากพ่นยา (Nebulizer Mask)

หน้ากากพ่นยา ใช้ร่วมกับเครื่องพ่นยาหรือเครื่องผลิตออกซิเจนที่มีฟังก์ชันพ่นยาเพื่อพ่นยา ประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ สวมใส่สบาย ไม่รัด ไม่อึดอัด มีให้เลือกหลายขนาดทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 • ชุดพ่นยาแบบอม (Nebulizer Kit)

ชุดพ่นยาแบบอม เป็นอุปกรณ์การแพทย์สำหรับพ่นยา ประกอบด้วยท่อสำหรับอม กระเปาะพ่นยา และสายออกซิเจน เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืด โรคไซนัส โรคภูมิแพ้ ถุงลมโป่งพอง ฯลฯ ช่วยให้ผู้ป่วยหายใจสะดวกขึ้น ขนาดกะทัดรัดจับถนัดมือ ใช้งานง่าย เหมาะแก่การพกพา น้ำหนักเบา ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

กลุ่มเครื่องและอุปกรณ์ช่วยหายใจ

 • ชุดช่วยหายใจมือบีบ (Ambu Bag)

ชุดช่วยหายใจมือบีบ เป็นเครื่องช่วยหายใจแบบพกพาชนิดมือบีบ โดยช่วยให้ผู้ป่วยหายใจผ่านหน้ากากช่วยหายใจหรือท่อช่วยหายใจในกรณีที่ผู้ป่วยหยุดหายใจ ประสบภาวะหายใจล้มเหลว หรือใช้สำหรับปฐมพยาบาลสำหรับผู้ป่วยขาดออกซิเจน ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ใช้งานทางการแพทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • หน้ากากออกซิเจน (Oxygen Mask)

หน้ากากออกซิเจน เกรดทางการแพทย์ ใช้สำหรับให้ออกซิเจนแก่ผู้ป่วย สามารถใช้ร่วมกับเครื่องผลิตออกซิเจนและถังออกซิเจน หน้ากากนุ่ม น้ำหนักเบา วัสดุปลอดภัยได้มาตรฐาน ISO มีให้เลือกทั้งแบบมีถุงลมและแบบไม่มีถุงลม

 • สายออกซิเจน (Nasal Oxygen Cannula)

สายออกซิเจน เป็นสายสำหรับให้ออกซิเจนทางจมูก ใช้สำหรับให้ออกซิเจนแก่ผู้ป่วยหรือผู้ที่อ่อนเพลีย ที่ต้องการออกซิเจนเข้มข้นมากกว่าปกติ รองรับการใช้งานร่วมกับระบบแก๊สออกซิเจนภายในโรงพยาบาลและเครื่องผลิตออกซิเจน ผ่านการฆ่าเชื้อ พร้อมใช้งานได้ทันที

 • สายออกซิเจนงวงช้าง (Corrugated Tube)

สายออกซิเจนงวงช้าง เป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้สำหรับการให้ออกซิเจนแก่ผู้ป่วยเจาะคอ โดยเป็นสายที่ใช้ต่อระหว่างเครื่องผลิตออกซิเจนและหน้ากากเจาะคอเพื่อให้ออกซิเจนแก่ผู้ป่วยที่ไม่สามารถหายใจได้เองหรือผู้ป่วยเจาะคอ

 • หน้ากากซิลิโคน (Silicone Resuscitator Mask)

หน้ากากซิลิโคนสำหรับชุดช่วยหายใจมือบีบ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ผลิตจากซิลิโคลนเกรดทางการแพทย์ อ่อนนุ่ม ไม่ระคายเคือง ลดแรงกดบนใบหน้า มีหลายขนาด เลือกใช้ตามความเหมาะสม

 • ท่อช่วยหายใจ (Endotracheal Tube)

ท่อช่วยหายใจ เป็นท่อที่ทำหน้าที่แทนหลอดลมของผู้ป่วยเมื่อผู้ป่วยหายใจเองไม่ได้หรือมีระดับออกซิเจนในเลือดต่ำ รวมถึงกลุ่มผู้ป่วยโรคหอบหืด โรคจากปอด เช่น ปอดอักเสบ น้ำท่วมปอด หลอดลมตีบในผู้ป่วยถุงลมโป่งพอง ผู้ป่วยที่มีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตาย หัวใจวาย หรือเสียเลือด เสียน้ำมากจากอุบัติเหตุต่าง ๆ ผลิตจากวัสดุเกรดทางการแพทย์ ยืดหยุ่น ไม่แตกหักง่าย มีหลายขนาดให้เลือกใช้

 • ท่อเปิดทางเดินหายใจทางปาก (Oral Airway)

ท่อเปิดทางเดินหายใจทางปาก คือ อุปกรณ์แพทย์ที่ใช้เปิดทางเดินหายใจในกรณีที่ผู้ป่วยหมดสติ โดยใส่ผ่านช่องปากเพื่อแก้ไขการอุดกั้นในทางเดินหายใจ ผลิตจากวัสดุเกรดการแพทย์ มีหลายขนาดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม

 • ชุดวงจรช่วยหายใจ (Smoothbore Breathing Circuit)

ชุดวงจรช่วยหายใจ คือ ชุดอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบกับเครื่องช่วยหายใจและเครื่องดมยาสลบ ผลิตจากวัสดุทางการแพทย์ ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไร้กลิ่น ยืดหยุ่นสูง

 • ชุดช่วยหายใจปากเป่า (CPR Pocket Mask)

ชุดช่วยหายใจปากเป่าเป็นอุปกรณ์ช่วยหายใจชนิดพกพา ใช้สำหรับครอบปากและจมูกผู้ป่วยเพื่อเป่าลมเข้าสู่ปอด เหมาะสำหรับการใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ทำจากยางมาตรฐานทางการแพทย์ ใช้งานง่าย รองรับทั้งผู้ป่วยเด็กและผู้ใหญ่

 • ข้อต่อออกซิเจน (Connector)

ข้อต่อออกซิเจน เป็นข้อต่อสำหรับใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ให้ออกซิเจนทางจมูก สายออกซิเจนทั่วไป และเครื่องผลิตออกซิเจนเพื่อเพิ่มระยะสายให้ยาวขึ้นหรือต่อสายร่วมกัน ผลิตจากพลาสติกอย่างดี ขนาดได้มาตรฐาน ทนทาน

 • แบคทีเรียฟิลเตอร์ (Bacteria Filter)

แบคทีเรียฟิลเตอร์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับกรองดักจับเชื้อโรค เช่น แบคทีเรียหรือไวรัสที่ปะปนมากับลมหายใจของผู้ป่วย ใช้ร่วมกับเครื่องช่วยหายใจในผู้ป่วยเด็กและผู้ใหญ่ ประสิทธิภาพการกรองและดักจับแบคทีเรียและไวรัสสูง ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

 • สายรัดหน้ากาก (Headgear)

สายรัดหน้ากาก คือ อะไหล่สำหรับรัดหน้ากากกับศีรษะ ใช้ได้กับหน้ากากทุกชนิด คุณภาพดี น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่น ไม่กดทับหูหรือศีรษะ ระบายอากาศได้ดี สวมใส่สบาย

 • ถุงสำรองออกซิเจน (Oxygen Reservoir Bag)

ถุงสำรองออกซิเจน หรือ ถุงลม Ambu Bag คือ ถุงที่ทำหน้าที่ในการกักเก็บออกซิเจนเพื่อรอส่งไปยังผู้ป่วย ผลิตจากวัสดุเกรดการแพทย์ ไร้สารพิษ สามารถใช้ซ้ำได้ มีหลายขนาดให้เลือก

 • หน้ากากดมยา (Anesthesia Mask)

หน้ากากดมยา คือ หน้ากากสำหรับใช้ดมยาสลบชนิดใช้ซ้ำ ลักษณะเป็นฝาครอบ ด้านบนมีรูเปิดขนาดสำหรับต่อเข้ากับอุปกรณ์ช่วยหายใจอื่น ๆ ผลิตจากซิลิโคนทางการแพทย์ ไม่มีส่วนผสมของยาง มีความนิ่ม ยืดหยุ่น ช่วยให้วางหน้ากากได้อย่างแนบสนิท สีใส สามารถสังเกตปฏิกิริยาของผู้ป่วยได้ง่าย มีหลายขนาดให้เลือก

กลุ่มเครื่องและอุปกรณ์ดูดเสมหะ

 • เครื่องดูดเสมหะ (Suction Unit)

เครื่องดูดเสมหะ คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ดูดเสมหะที่เหนียวข้นของผู้ป่วยเพื่อนำเสมหะออกจากทางเดินหายใจในกรณีที่ผู้ป่วยไอขับเสมหะออกเองไม่ได้หรือมีปริมาณเสมหะอุดกั้นภายในทางเดินหายใจ หรือใช้ในการเก็บเสมหะเพื่อส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการสินค้าผ่านการรับรองทางการแพทย์ ปลอดภัยต่อผู้ป่วย ได้มาตรฐาน มีรับประกันสินค้า

 • ชุดดูดเสมหะชนิดมือบีบ (Manual Suction Pump)

ชุดดูดเสมหะแบบมือบีบ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับดูดเสมหะออกจากร่างกายของผู้ป่วยชนิดมือบีบ ใช้งานง่าย พกพาสะดวก วัสดุทำจากพลาสติกเกรดการแพทย์ แข็งแรง ทนทาน สามารถถอดเปลี่ยนหรือล้างทำความสะอาดได้

 • สายดูดเสมหะ (Suction Catheter)

สายดูดเสมหะ เป็นสายที่ใช้ในการดูดเสมหะสำหรับต่อกับเครื่องดูดเสมหะทุกรุ่น เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ต้องการขยายทางเดินหายใจเพื่อให้สามารถหายใจได้สะดวกมากขึ้น มีขนาดและสีขั้วตามมาตรฐานสากล ปราศจากเชื้อ พร้อมใช้งานทันที

 • ไซริงค์บอล (Syringe Ball)

ไซริงค์บอล คือ ลูกยางที่ใช้เพื่อดูดเสมหะและน้ำมูกในเด็กเล็ก หรือใช้ในการดูดของเหลวอื่น มีความอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่น ไม่ระคายเคืองต่อเด็ก น้ำหนักเบา ใช้ง่าย มีให้เลือกหลายขนาด

 • กระบอกดูดเสมหะ (Suction Bottle)

กระบอกดูดเสมหะ หรือ กระบอกเก็บเสมหะ คือ อุปกรณ์ที่ใช้กักเก็บเสมหะที่ดูดออกมาจากร่างกายผู้ป่วยโดยใช้ร่วมกับเครื่องดูดเสมหะ มีปริมาตรวัดข้างกระบอกอย่างชัดเจน ตัวกระบอกใส สังเกตการณ์ได้ง่าย ทนทาน สามารถใช้ซ้ำได้

 • สายต่อเครื่องดูดเสมหะ (Suction Hose)

สายต่อเครื่องดูดเสมหะ เป็นสายสำหรับต่อกับเครื่องดูดเสมหะ มีทั้งชนิดทำจากซิลิโคนและชนิดทำจากพลาสติก (PVC) ใช้กับเครื่องดูดเสมหะทุกรุ่น ปลอดภัย ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ไม่มีสารพิษ

 • ข้อต่อเครื่องดูดเสมหะ (Connector)

ข้อต่อเครื่องดูดเสมหะ คือ ข้อต่อที่ใช้กับเครื่องดูดเสมหะเพื่อดูดเสมหะออกจากทางเดินหายใจของผู้ป่วย ใช้สำหรับต่อกับสายดูดเสมหะ หรือสายที่มีหัวต่อรูปกรวย ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อ ปลอดภัยต่อการใช้งาน

 • ไส้กรองเครื่องดูดเสมหะ (Suction Bacteria Filter)

ไส้กรองเครื่องดูดเสมหะใช้สำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องดูดเสมหะเพื่อกรองสิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองก่อนเข้าเครื่อง สามารถใช้งานกับเครื่องดูดเสมหะได้หลากหลายรุ่น

กลุ่มเครื่องมือและอุปกรณ์ฉีดยา-ให้น้ำเกลือ

 • เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ (Autoclave)

เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ หรือ Autoclave คือ อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้สำหรับนึ่งฆ่าเชื้อ โดยมีหลักการการใช้ไอน้ำร้อนและแรงดันสูง สินค้าได้มาตรฐาน คุณภาพสูง มีการรับประกันทุกชิ้น มีให้เลือกหลากหลายรุ่น

 • เทปนึ่งฆ่าเชื้อ (Autoclave Tape)

เทปนึ่งฆ่าเชื้อ หรือ Autoclave Tape คือ เทปกาวทางการแพทย์ที่ใช้ร่วมกับเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อเพื่อตรวจสอบกระบวนการอบนึ่งฆ่าเชื้อว่าจุดที่ต้องการทดสอบได้รับความร้อนที่เหมาะสมกับการฆ่าเชื้อหรือไม่ และใช้เพื่อแสดงว่าวัสดุชั้นนั้นได้ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว

 • ผงล้างเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ (Autoclave Chamber and Piping Cleaner)

ผงล้างเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ คือ ผงสำหรับล้างทำความสะอาดเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ ไม่เป็นพิษ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ และทำให้เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • ผ้าห่อเครื่องมือแพทย์ (Autoclave Drape)

ผ้าห่อเครื่องมือแพทย์ หรือ ผ้าห่อเซ็ต คือ ผ้าที่ใช้ห่อเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์การแพทย์สำหรับการอบฆ่าเชื้อ ทำจากผ้าฝ้ายเนื้อหนา ไม่ซีดจาง เย็บริมรอบผืน ทนทาน ทนความร้อนสูง มีหลายขนาด สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้

 • กระดาษห่อเครื่องมือแพทย์ (Autoclave Wrap)

กระดาษห่อเครื่องมือแพทย์ คือ กระดาษสำหรับห่อหรือจัดเตรียมเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์การแพทย์ที่ผลิตจากวัสดุใยสังเคราะห์พิเศษ (Non-Woven) สามารถใช้แทนผ้าห่อเครื่องมือแพทย์ หรือ ผ้าห่อเซ็ต ยืดหยุ่น ห่อหุ้มง่าย ทนความร้อนสูง ไม่เกิดขุย ไม่ฉีกขาดง่าย สามารถใช้กับเครื่องอบฆ่าเชื้อได้ทุกรุ่น

 • หม้อต้มเครื่องมือแพทย์ (Boiling Sterilizer)

หม้อต้มเครื่องมือแพทย์ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับต้มอุปกรณ์ผ่าตัด อุปกรณ์การแพทย์ หรือเครื่องมือแพทย์ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมระบบตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติเมื่อความร้อนสูงเกินไป ผลิตจากสแตนเลสสตีล แข็งแรง ทนการกัดกร่อน ใช้งานและบำรุงรักษาง่าย

 • เครื่องซีลซองสเตอร์ไรด์ (Sealer)

เครื่องซีลซองสเตอร์ไรด์ ใช้สำหรับซีลปิดผนึกซองบรรจุเวชภัณฑ์ปลอดเชื้อ ถุงสเตอร์ไรด์ หรือถุงบรรจุอุปกรณ์ทางการแพทย์หลังจากการนึ่งฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการสัมผัสกับเชื้อโรค มีปุ่มปรับอุณหภูมิเพื่อควบคุมความร้อน มีให้เลือกหลายรุ่น สินค้ามาพร้อมการรับประกัน

 • ซองสเตอร์ไรด์ (Sterilization Roll)

ซองสเตอร์ไรด์ ใช้สำหรับใส่อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์เพื่อเข้ากระบวนการฆ่าเชื้อหรือทำให้ปราศจากเชื้อ  หรือใช้บรรจุเวชภัณฑ์ปลอดเชื้อและเครื่องมือแพทย์ มีความคงทนสูง เนื้อหนา ไม่ฉีกขาดง่าย อาทิ ซองสเตอร์ไรด์แบบเรียบ ซองสเตอร์ไรด์ขยายข้าง มีหลายขนาดให้เลือก

กลุ่มเวชภัณฑ์สิ้นเปลือง/ปฐมพยาบาล-ทำแผล

 • ไซริงค์ฉีดยา/กระบอกฉีดยา Nipro (Nipro Disposable Syringe)

กระบอกฉีดยา Nipro เป็นกระบอกฉีดยาพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งชนิดไม่มีหัวเข็ม ไม่เป็นพิษ ไม่ทำปฏิกิริยากับยาทุกชนิด ทุกชิ้นผ่านการฆ่าเชื้อตามมาตรฐานทางการแพทย์ พร้อมใช้งานได้ทันที มีให้เหลือหลายขนาด

 • ไซริงค์ฉีดยา/กระบอกฉีดยา หัวฉีดทั่วไป (Leur Slip Syringe)

กระบอกฉีดยา หัวฉีดทั่วไป เป็นกระบอกฉีดยาชนิดใช้ครั้งเดียว ตัวกระบอกมีความโปร่งใส มองเห็นระดับยาได้ชัดเจน ไม่เป็นพิษ ไม่ทำปฏิกิริยากับยาทุกชนิด ก้านฉีดสามารถหักได้ เพื่อป้องกันการนำกลับมาใช้ซ้ำ

 • ไซริงค์ฉีดยา/กระบอกฉีดยา หัวฉีดแบบล็อก (Leur Lock Syringe)

กระบอกฉีดยา หัวฉีดแบบล็อก เป็นกระบอกฉีดยาแบบหัวล็อกชนิดแบบใช้ครั้งเดียว ใช้สำหรับดูดจ่ายสาร ตัวเลขและขีดบอกปริมาตรชัดเจน อ่านง่าย ไม่เป็นพิษ ไม่ทำปฏิกิริยากับยาทุกชนิด ก้านฉีดสามารถหักได้ เพื่อป้องกันการนำกลับมาใช้ซ้ำ

 • ไซริงค์ฉีดยา/กระบอกฉีดยาอินซูลิน (Insulin Syringe)

กระบอกฉีดยาอินซูลิน เป็นกระบอกฉีดอินซูลินสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ผลิตจากพลาสติกเกรดทางการแพทย์ชนิดโปร่งแสง ทำให้สามารถมองเห็นตัวยาในกระบอกฉีดยาได้ ไม่เป็นพิษ ไม่มีส่วนประกอบของน้ำยาง มีหน่วยเป็นยูนิตให้เลือกตั้งแต่ 40, 80, 100 ยูนิต

 • เข็มฉีดยา Nipro (Nipro Needle)

เข็มฉีดยา Nipro เป็นเข็มฉีดยาชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้งที่นิยมใช้ในโรงพยาบาลและคลินิกทั่วไป ตัวเข็มผลิตจากสแตนเลสสตีล ได้มาตรฐานทางการแพทย์ ผิวเรียบลื่น ลดแรงเสียดทานและเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของสารละลาย ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อ พร้อมใช้งาน

 • ข้อต่อฉีดยาให้น้ำเกลือ (Heparin Cap)

ข้อต่อฉีดยาให้น้ำเกลือ เป็นข้อต่อขนาดเล็กที่ใช้สำหรับใส่คาหลอดเลือดดำสำหรับผู้ป่วยที่ต้องให้ยาทางหลอดเลือดดำ ทุกชิ้นผ่านการฆ่าเชื้อตามมาตรฐานทางการแพทย์ พร้อมใช้งานได้ทันที

 • เข็มปีกผีเสื้อ (Scalp Vein Set)

เข็มปีกผีเสื้อ หรือ เข็มแทงเส้นเลือด เป็นเข็มที่ใช้สำหรับแทงเส้นเลือดเพื่อฉีดยาหรือน้ำเกลือเข้าหลอดเลือดดำ จับสะดวก ปลอดภัยยิ่งขึ้น ทุกชิ้นผ่านการฆ่าเชื้อตามมาตรฐานทางการแพทย์ มีให้เลือกหลายเบอร์

 • เข็มให้น้ำเกลือ (IV Catheter)

เข็มให้น้ำเกลือ เป็นเข็มที่ใช้ในการให้น้ำเกลือหรือสารละลายทางหลอดเลือดดำ มีความยืนหยุ่นสูง ออกแบบมาเพื่อใช้เจาะให้น้ำเกลือสำหรับผู้ป่วยโดยเฉพาะ สินค้าผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อทุกชิ้น ใช้งานได้ทันที

 • ชุดสายให้น้ำเกลือ (ANB Infusion Set)

ชุดสายให้น้ำเกลือ พร้อมเข็ม ชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้ง ใช้สำหรับการให้น้ำเกลือหรือสารละลายหยดเข้าเส้น ลักษณะสายให้น้ำเกลือจะเป็นท่ออ่อน มีกระเปาะหยดที่ผลิตจากพลาสติกพิวีซี เกรดทางการแทพย์ มีรางรอกสำหรับควบคุมอัตราการไหลของน้ำเกลือ ทุกชิ้นผ่านการฆ่าเชื้อตามมาตรฐานทางการแพทย์

 • สายน้ำเกลือ (Extension Tube)

สายน้ำเกลือ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ให้น้ำเกลือแก่ผู้ป่วยที่ร่างกายขาดน้ำ หรือมีภาวะเกลือแร่ในร่างกายต่ำ ผลิตจากวัสดุเกรดทางการแพทย์ ปลอดภัย มีความใส สามารถมองเห็นน้ำเกลือภายในได้อย่างชัดเจน ยืดหยุ่น คืนรูปได้ดี ไม่งอ ไม่หัก มีให้เลือกหลายขนาด

 • สายรัดเจาะเลือด (Tourniquet)

สายรัดเจาะเลือด หรือ สายทูนิเก้ คือ สายที่ใช้รัดต้นแขนเพื่อหาเส้นเลือดในการการเจาะเลือด ให้เลือด ให้น้ำเกลือ ช่วยให้มองเห็นเส้นเลือดได้ชัดเจนยิ่งขึ้น วัสดุมีความยืดหยุ่น ไม่บาดผิวผู้ป่วย

 • หมอนรองแขนเจาะเลือด (Blood Collection Pillow)

หมอนรองแขนเจาะเลือด คือ หมอนฟองน้ำอัดที่ใช้สำหรับรองแขนผู้ป่วยในขณะทำการเจาะเลือด หุ้มด้วยหนังเทียมสีเขียว มีความทนทาน กันน้ำ ทำความสะอาดง่าย อายุการใช้งานยาวนาน

 • ถุงเพิ่มความดันให้สารละลายทางหลอดเลือด (Pressure Infusion Bag)

ถุงเพิ่มความดันให้สารละลายทางหลอดเลือด คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ช่วยเพิ่มความดันในขณะกำลังให้สารละลายแก่ผู้ป่วย เหมาะสำหรับใช้ในแผนกฉุกเฉิน ห้องผ่าตัด ห้อง ICU ห้อง CCU หรือแผนกงานอื่น ๆ ที่ต้องมีการถ่ายเลือดแบบฉุกเฉิน

 • เครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือด (Pressure Infusion Pump)

เครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ คือ เครื่องที่ใช้สำหรับให้สารอาหารและยาแก่ผู้ป่วยทางหลอดเลือดดำ ซึ่งต้องการความละเอียดและความแม่นยำทั้งแง่ปริมาณและอัตราเร็ว เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการหนัก ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ หรือจำเป็นต้องได้รับสารอาหารหรือยาทางหลอดเลือดดำ

 • ชุดทำแผลปลอดเชื้อ (Sterile Dressing Set)

ชุดทำแผลปลอดเชื้อ คือ ชุดอุปกรณ์พื้นฐาน อุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับการทำแผล ทำความสะอาดรักษา ดูแลบาดแผลเบื้องต้น ในชุดประกอบด้วยสำลี ผ้าก๊อซ และปากคีบ และถาดทำแผล สะดวกในการพกพา พร้อมใช้งานได้ทันที

 • ชุดทำแผลสแตนเลส (Stainless Steel Dressing Set)

ชุดทำแผลสแตนเลส คือ ชุดเครื่องมือแพทย์ที่ประกอบด้วยถาดหลุมทำแผล ปากคีบสำลีมีเขี้ยว ปากคีบสำลีไม่มี้เขี้ยว ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพดี มีความปลอดภัย แข็งแรง ทนทาน ทำความสะอาดง่าย

 • ผ้าพันยืด/ผ้าพันเคล็ด (Elastic Bandage)

ผ้าพันยืด หรือ ผ้าพันเคล็ด คือ ผ้าพันแผลแบบยืด ใช้เพื่อบรรเทาอาการปวดและอาการเคล็ด เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี แน่น กระชับ ไม่เกิดขุย มีให้เลือกหลายขนาด

 • เทปพันยืดหยุ่น (Co-Adhesive Bandage)

เทปพันยืดหยุ่น คือ เทปที่ใช้พันเพื่อกระชับกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการเคล็ด ช้ำ บวม หรือพยุงเพื่อลดการเคลื่อนไหว เนื้อเทป ระบายอากาศและความชื้นได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว

 • กาแก้วล้างตา (Undine Glass)

กาแก้วล้างตา คือ เครื่องมือแพทย์ที่ทำจากแก้วทนไฟ โดยเป็นอุปกรณ์ล้างตาสำหรับผู้ป่วยที่โดนผง ฝุ่น สิ่งแปลกปลอม หรือแมลงเข้าตา ตัวกามีพวยเล็กสามารถบังคับทิศทางการไหลของของเหลวได้เป็นอย่างดี รองรับการนึ่งฆ่าเชื้อด้วยความร้อนสูง

 • กรรไกรตัดผ้าก๊อซ (Bandage Scissors)

กรรไกรตัดผ้าก๊อซ เป็นกรรไกรที่ออกแบบมาเพื่อใช้ตัดผ้าก๊อซโดยเฉพาะ สามารถใช้ตัดอุปกรณ์ทำแผลหรือปฐมพยาบาลอื่น ๆ ได้ ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพ ไม่เป็นสนิม

 • กรรไกรตัดไหม (Iris Scissors)

กรรไกรตัดไหม เป็นกรรไกรทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับตัดไหมเย็บแผล มีปลายแหลมสั้น เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความแม่นยำและการใช้งานด้านจักษุ รวมถึงการผ่าตัด หรือใช้สำหรับตัดไหม มีให้เลือกทั้งแบบปลายตรงและแบบปลายโค้ง

 • ที่ขูดแผล (Curette)

ที่ขูดแผล Curette หรือ คิวเร็ทขูดแผล คือ อุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือศัลยกรรมขนาดเล็กที่มีลักษณะคล้ายช้อนใช้เพื่อขูดแผล ตกแต่งเนื้อตาย ขูดเนื้อเยื่อ ขูดหนอง ใช้สำหรับ swap สารคัดหลั่ง ทำจากสแตนเลสอย่างดี ทนทาน

 • ปากคีบสำลี (Forceps)

ปากคีบ Forceps คือ ปากคีบสำลีไม่มีเขี้ยว เป็นปากคีบทางการแพทย์ใช้เพื่อจับผ้าปิดแผล สำลี หรือผ้าก๊อซในระหว่างขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อทำการล้างแผลและกำจัดเนื้อเยื่อที่ตายแล้วบนพื้นผิวของแผล ช่วยในการเปลี่ยนผ้าปิดแผลหรือพันแผลได้อย่างสะดวก จับถนัดมือ ไม่ลื่น

 • หมุดหยั่งแผล (Prob)

หมุดหยั่งแผล Probe คือ อุปกรณ์การแพทย์ที่มีลักษณะเป็นแท่งบางและมีกระเปาะที่ปลาย ใช้ตรวจวัดความลึกของแผลที่มองเห็นด้วยตาเปล่าได้ยาก ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพที่ได้มาตรฐาน ไม่เป็นสนิม

 • เบตาดีน (Betadine)

เบตาดีน คือ น้ำยาฆ่าเชื้อและยาใส่แผลมีที่ส่วนผสมของตัวยา โพวิโดน ไอโอดีน สำหรับใส่แผลสด แผลทั่วไป มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค เช่น เชื้อไวรัส เชื้อรา และเชื้อแบคทีเรีย

 • แอลกอฮอล์ (Alcohol)

แอลกอฮอล์ มีคุณสมบัติเป็นสารต้านจุลชีพ ได้แก่ ไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา ใช้สำหรับล้างแผลและทำความสะอาดอเนกประสงค์ โดยไม่ต้องล้างน้ำ สามารถใช้ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบนผิวหนังและพื้นผิวต่าง ๆ

 • น้ำกลั่นปราศจากเชื้อสำหรับใช้ภายนอก (Sterile Water)

น้ำกลั่นปราศจากเชื้อสำหรับใช้ภายนอก น้ำกลั่นสเตอร์ไรด์ใช้ภายนอก หรือ Sterile Water คือ กลุ่มน้ำเกลือ (Saline-Based) ที่ใช้สำหรับใช้งานทั่วไปภายนอก เช่น ล้างบาดแผล สวนล้าง ทำความสะอาดเครื่องมือแพทย์ หรือใช้เป็นตัวทำละลายยา

 • น้ำเกลือใช้ภายนอก (Normal Saline Solution)

น้ำเกลือใช้ภายนอก เป็นน้ำเกลือปราศจากเชื้อสำหรับใช้งานภายนอก ใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เหมาะสำหรับใช้สวนล้าง ชะล้าง ทำความสะอาดทั่วไป สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

 • น้ำเกลืออเนกประสงค์ (Klean&Klear)

น้ำเกลืออเนกประสงค์ Klean&Klear คือ น้ำยาปราศจากเชื้อสำหรับใช้ภายนอก ใช้ล้างทำความสะอาดบาดแผลทั่วไป รวมถึงแผลกดทับ แผลผ่าตัด แผลในโพรงจมูก แผลผ่าตัดในช่องปาก และแผลเจาะช่องท้อง เป็นต้น

 • ชุดล้างจมูก (Nasal Aspirator)

ชุดล้างจมูก เป็นชุดอุปกรณ์สำหรับใช้ล้างจมูกร่วมกับน้ำเกลือปราศจากเชื้อ ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้หรือไข้หวัด ลดอาการระคายเคืองในโพรงจมูก และช่วยล้างทำความสะอาดน้ำมูก หนอง สารก่อภูมิแพ้ในจมูก

 • ผ้าสามเหลี่ยมประคองแขน (Triangularine Bandage) 

ผ้าสามเหลี่ยมประคองแขน คือ ผ้าประคองที่มีลักษณะเป็นรูปทรง 3 เหลี่ยม ใช้สำหรับประคองแขนบริเวณที่ได้รับบาดเจ็บ คล้องแขนปฐมพยาบาลเบื้องต้น หรือใช้พันแผลชั่วคราว มีหลายขนาดให้เลือก

 • อุปกรณ์ประคบร้อนเย็น (Cold Hot Pack)

อุปกรณ์ประคบร้อนเย็น ใช้สำหรับการประคบร้อนแทนกระเป๋าน้ำร้อนในกรณี ปวดหลัง ปวดประจำเดือน ห้อเลือด ฟกช้ำ กล้ามเนื้อตึง หรือประคบเย็นแทนน้ำแข็งกรณี ปวดศีรษะ มีไข้สูง ปวดฟัน ข้อเคล็ด เลือดกำเดาไหล

 • ชุดปฐมพยาบาล (First Aid Kit)

ชุดปฐมพยาบาล First Aid Kit คือ ชุดอุปกรณ์จำเป็นและอุปกรณ์การแพทย์สำหรับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นสำหรับช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ บรรจุในกล่องพลาสติกที่มีฝาปิด กันน้ำ พร้อมใช้งานยามฉุกเฉิน

 • กระเป๋าปฐมพยาบาล (First Aid Bag)

กระเป๋าปฐมพยาบาล First Aid Bag คือ ชุดกระเป๋าปฐมพยาบาลเบื้องต้นและอุปกรณ์ทางการแพทย์ มีสายสะพายข้าง ภายในกระเป๋ามีช่องว่างสำหรับใส่ยา สะดวกต่อการใช้งานนอกสถานที่ ทนทาน แข็งแรง

 • กระดาน CPR (CPR Board)

กระดาน CPR คือ แผ่นพลาสติก ABS ที่ใช้รองตัวผู้ป่วยในระหว่างการปั๊มหัวใจโดยป้องกันไม่ให้ร่างกายผู้ป่วยยุบลงตามแรงกดในขณะปั๊มหัวใจ เนื้อเหนียว แข็งแรง ไม่แตก ไม่งอ น้ำหนักเบา

 • เปลตัก (Stretcher)

เปลตัก คือ อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้สำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหรือผู้ได้รับบาดเจ็บโดยเฉพาะผู้มีปัญหาทางด้านกระดูกด้านกระดูกไปยังโรงพยาบาลหรือสถานที่อื่น ๆ เพื่อความปลอดภัยในการเคลื่อนย้าย น้ำหนักเบา ประกอบและถอดใช้ได้ง่าย

 • เปลสนาม (Spinal Board)

เปลสนาม คือ อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้สำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ ขนาดกระชับมือ เหมาะสำหรับใช้เคลื่อนย้ายหรือหามผู้ป่วย ป้องกันการกระแทกไม่ให้ผู้ป่วยเกิดอาการบาดเจ็บมากขึ้น

 • เฝือก (Splint)

เฝือก คือ อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้ดามกระดูกและข้อเพื่อลดการขยับอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่ง มีให้เลือกหลายรูปแบบ อาทิ เฝือกดามคอ เฝือกดามหลังและสะโพก เฝือกดามแขนขา

กลุ่มอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรค

 • หน้ากาก (Face Mask)

หน้ากาก Face Mask เป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่ใช้ในป้องกันเชื้อโรคสำหรับผู้มีสุขภาพแข็งแรง หรือเพื่อยับยั้งการแพร่เชื้อสู่ผู้อื่น สามารถช่วยป้องกันทั้งฝุ่น สารเคมี เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสได้อย่างดี ได้รับรองมาตรฐาน มีให้เลือกหลายรูปแบบ

 • ถุงมือแพทย์ (Medical Gloves)

ถุงมือแพทย์ หรือ ถุงมือยางแพทย์ คือ ถุงมือสำหรับแพทย์ชนิดใช้แล้วทิ้ง นิยมใช้ในการตรวจโรคหรืองานทดสอบทางการแพทย์เพื่อป้องกันการสัมผัสโดยตรงระหว่างแพทย์หรือพยาบาลและผู้ป่วย มีให้เลือกทั้งแบบมีแป้งและไม่มีแป้ง แบบยางธรรมชาติและยางไนไตร

 • หมวกคลุมผม (Hairnet)

หมวกคลุมผม หรือ หมวกตัวหนอน เป็นหมวกคลุมผมชนิดใช้แล้วทิ้ง โดยใช้สวมศีรษะหรือเก็บผมในระหว่างการทำงาน สามารถป้องกันเส้นผมหลุดร่วง การสัมผัสละอองน้ำและฝุ่นละออง สวมใส่สบาย ไม่รัดศีรษะ ไม่ขาดง่าย ไม่ระคายเคือง

 • เสื้อกาวน์ (Gowns)

เสื้อกาวน์ หรือ เสื้อกาวน์แลป เป็นเครื่องแต่งกายตามแบบมาตรฐานของแพทย์ ใช้สวมใส่เพื่อป้องกันการสัมผัสกับเชื้อโรค เลือด สารคัดหลั่งต่าง ๆ ของผู้ป่วย รวมถึงป้องกันสารเคมีอันตรายที่อาจสัมผัสกับผิวหนัง ใส่สบาย ไม่ร้อน ใช้ได้ทั้งชาย/หญิง มีเนื้อผ้าให้เลือกใช้หลากหลาย

 • ชุด PPE (Overalls & Coveralls)

ชุด PPE คือ อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลที่ช่วยป้องกันอันตรายจากสารเคมี วัตถุ หรือเชื้อโรค หรือใช้เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลหรือในห้องผ่าตัด สามารถปกป้องร่างกายในทุกระบบตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าตามมาตรฐานหลักขององค์กรอนามัยโลก มีให้เลือกหลากหลายแบบ

 • ถุงคลุมรองเท้า (Shoes Cover)

ถุงคลุมรองเท้า หรือ ถุงคลุมรองเท้าแพทย์ ใช้ในการคลุมรองเท้าเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในห้องผ่าตัด ห้องที่ควบคุมความสะอาด หรือห้องปฏิบัติการ ผลิตจากวัสดุกันน้ำ ขอบยางยืด สะดวกในการสวมใส่

 • ถังทิ้งเข็ม/กล่องทิ้งเข็ม (Sharps Disposal Bins)

ถังทิ้งเข็ม/กล่องทิ้งเข็ม คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับทิ้งเข็มใช้แล้วและของมีคม เช่น เข็มเจาะเลือด เข็มฉีดยา ใบมีดผ่าตัด ใบมีดโกน รวมถึงใช้ทิ้งผลิตภัณฑ์ที่เปื้อนเลือดและสารคัดหลั่ง เพื่อป้องกันการติดเชื้อและการแพร่กระจายของเชื้อโรค สามารถนำไปกำจัดได้อย่างสะดวก มีให้เลือกหลายขนาด

 • ถุงขยะแดง (Clinical Waste Bag)

ถุงขยะแดง หรือ ถุงขยะติดเชื้อ คือ ถุงขยะที่ใช้สำหรับทิ้งขยะอันตราย วัตถุที่ทำให้เกิดโรค ขยะปนเปื้อนสารพิษต่าง ๆ เหนียว ทนทาน รับน้ำหนักได้มาก

 • ผงล้างเครื่องมือแพทย์ (Medical Equipment and Instrument Powder)

ผงล้างเครื่องมือแพทย์ ใช้สำหรับทำความสะอาดเครื่องมือแพทย์ เครื่องมือทันตกรรม หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องการความสะอาดแบบปลอดเชื้อ ประสิทธิภาพสูง ฆ่าเชื้อได้อย่างกว้างขวางทั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย และย่อยสลายสารตกค้าง เช่น คราบเลือดที่แห้งกรัง คราบไขมันต่าง ๆ

กลุ่มอุปกรณ์ดูแลผู้ป่วย

 • วีลแชร์/รถเข็นผู้ป่วย (Wheelchair)

วีลแชร์ คือ รถเข็นผู้ป่วยหรือรถเข็นผู้สูงอายุสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ผ่านรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์กรชั้นนำระดับโลก เพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับผู้ใช้สูงสุด มีหลายรูปแบบให้เลือกตามการใช้งาน ทั้งวีลแชร์แบบแมนนวล และ วีลแชร์ไฟฟ้า

 • เตียงผู้ป่วย (Hospital, Aged Care & Home Care Beds)

เตียงผู้ป่วย คือ เตียงที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ดูแลและพักฟื้นผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วย ช่วยให้สามารถพักผ่อนและรักษาตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โครงสร้างแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี มีเตียงผู้ป่วยให้เลือกหลากหลายแบบตามการใช้งาน ทั้งเตียงผู้ป่วยมือหมุน เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ เตียงผู้ป่วย 4 ไกร์ เตียงผู้ป่วย 5 ไกร์ และ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า

 • อ่างสระผม(Shampoo Basin)

อ่างสระผม เป็นอ่างสำหรับใช้สระผมให้ผู้ป่วย ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้สูงอายุ ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถใช้นอนสระผมบนเตียงผู้ป่วยได้ ออกแบบพิเศษ ไม่เจ็บบริเวณต้นคอและศีรษะ แข็งแรง ทนทาน ไม่แตกง่าย

 • ถุงมือกันดึงสาย (Restraint Mitts)

ถุงมือกันดึงสาย คือ ถุงมือที่ใช้สวมใส่ให้กับผู้ป่วยเพื่อป้องกันการดึงสายน้ำเกลือ หรืออุบัติเหตุและอันตรายที่อาจเกิดจากการดึง แกะ เกาของผู้ป่วย ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น บุนวมนุ่ม ไม่เจ็บมือ ให้สัมผัสนุ่มสบาย

 • แผ่นรองซับ (Absorbent Pads)

แผ่นรองซับ หรือ แผ่นรองกันเปื้อน ใช้รองกันเปื้อนและดูดซับของเหลวเพื่อป้องกันการเปรอะเปื้อนที่นอน เหมาะสำหรับผู้ป่วยหลังการผ่าตัด ผู้ป่วยติดเตียง มารดาหลังคลอดบุตร มีให้เลือกหลายขนาดตามการใช้งาน

 • เก้าอี้อาบน้ำ/รถเข็นอาบน้ำ (Shower Chair)

เก้าอี้อาบน้ำ หรือ รถเข็นอาบน้ำ ใช้ในการอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายให้กับผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ อำนวยความสะดวกในการนั่งอาบน้ำ แข็งแรง ทนทาน ปลอดภัยต่อการใช้งาน น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

 • ไม้ค้ำยันรักแร้ (Axillary Crutches)

ไม้ค้ำยันรักแร้ คือ อุปกรณ์ช่วยเดินสำหรับผู้ป่วยหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ เช่น ข้อเท้าพลิก ข้อเท้าแพลง กระดูกขาหัก หรือผู้ป่วยที่ยังไม่สามารถเดินลงน้ำหนักได้อย่างเต็มที่ รวมถึงผู้พิการ เพื่อช่วยผู้ป่วยเดินได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยมีส่วนรองรับน้ำหนักบริเวณรักแร้และไม้ค้ำยันท่อนแขนเพื่อรับน้ำหนัก มีให้เลือกหลายขนาด

 • ไม้เท้า (Walking Stick)

ไม้เท้า เป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่ช่วยพยุงร่างกายและช่วยเดินเพื่อเพิ่มความมั่นคงในการทรงตัวให้กับผู้สูงอายุ ลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุ ปรับความสูงได้ มีหลากหลายรูปแบบ ใช้งานง่าย พกพาสะดวก

 • ไม้ค้ำศอก (Forearm Crutches)

ไม้ค้ำศอก เป็นอุปกรณ์ช่วยเดินที่มาพร้อมกับปลอกพลาสติกที่ช่วยรับท่อนแขนส่วนล่าง ใช้สำหรับเพิ่มความมั่นคงณะเดินหรือช่วยเดินให้กับผู้ป่วยหรือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ยังไม่สามารถเดินลงน้ำหนักได้อย่างเต็มที่ รวมถึงผู้ที่อยู่ในระหว่างการทำกายภาพบำบัด

 • อุปกรณ์ช่วยเดิน (Walker)

อุปกรณ์ช่วยเดิน หรือ วอล์คเกอร์ คือ อุปกรณ์ช่วยฝึกเดินหรือทำกายภาพหลังการผ่าตัด มีลักษณะเป็นโครงสี่ขา และด้านบนจะมีราวให้มือจับได้ทั้งสองมือ มีให้เลือกทั้งวอล์คเกอร์แบบมาตรฐานและวอล์คเกอร์แบบมีล้อ

 • รถเข็นฝึกเดิน (Rollator Walker)

รถเข็นฝึกเดิน หรือโรเลเตอร์ คือ อุปกรณ์การแพทย์ช่วยเดินที่มีล้อ 4 ด้านแบบหมุนได้รอบทิศทาง และเบรกมือเพื่อเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนที่ให้กับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับการใช้แรงขา สามารถทุ่นแรงให้กับผู้ป่วยและผู้สูงอายุ ช่วยให้เดินได้ง่ายขึ้นและคล่องตัวมากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save