เตียงผู้ป่วยปรับนั่งได้ เตียงปรับระดับได้ มีกี่แบบ มีวิธีใช้งานอย่างไร ราคาเท่าไหร่ ?

เตียงผู้ป่วยปรับนั่งได้ คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง

เตียงผู้ป่วยปรับนั่งได้ คืออะไร ?

เตียงผู้ป่วยปรับนั่งได้ คือ เตียงผู้ป่วยที่สามารถปรับระดับให้ผู้ป่วยอยู่ในท่านั่งได้ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีไว้เพื่อพักฟื้นผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หรือผู้พิการ ใช้งานในโรงพยาบาลและใช้งานที่บ้าน เตียงผู้ป่วยแต่ละรุ่นมีฟังก์ชั่นการใช้งานแตกต่างกันออกไป เตียงผู้ป่วยที่รับความนิยมและถูกนำมาใช้งานมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเตียงผู้ป่วยที่สามารถปรับนั่งได้ นอกจากมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยแล้วยังอำนวยความสะดวกให้กับผู้ดูแลด้วย เตียงผู้ป่วยปรับนั่งได้สามารถปรับได้ด้วยมือหมุนและปรับผ่านรีโมทคอนโทรล เตียงบางรุ่นยังปรับระดับความสูงต่ำได้มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม

ทำไมต้องใช้เตียงผู้ป่วยปรับนั่งได้ ในการพักฟื้นและดูแลผู้ป่วย

ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ ที่แพทย์อนุญาตให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้ นอกจากการจัดสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้เหมาะสมแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องจัดหาเตียงผู้ป่วยปรับนั่งได้ เลือกเตียงผู้ป่วยที่ตอบโจทย์และมีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสม ซึ่งเตียงนอนผู้ป่วยเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยและผู้สูงอายุ โดยเฉพาะเตียงผู้ป่วยปรับระดับได้ที่ช่วยให้การทำกิจกรรมต่างๆ เป็นไปอย่างรวบรื่นในระหว่างการพักฟื้น เช่น การรับประทานอาหาร ทานยา อ่านหนังสือ เป็นต้น และยังช่วยพยุงให้ผู้ป่วยสามารถลุกนั่งหรือยืนได้สะดวก เมื่อผู้ป่วยช่วยเหลือตัวเองได้ในเบื้องต้นพวกเขาจะมีสภาพจิตใจที่ดีไม่ต้องเป็นภาระของผู้ดูแลอีกต่อไป 

ประเภทของเตียงผู้ป่วยปรับระดับได้

ฟังก์ชันเตียงผู้ป่วยปรับนั่งได้จะมีให้เลือกแบบ1 ไกร์สามารถปรับพนักพิงหลังได้ 2 ไกร์ปรับชันเข่าและปรับพนักพิงหลังได้ แบบ 3 ไกร์ ปรับระดับความสูงต่ำ ชันเข่าและปรับพนักพิงหลังได้ และ 4 ไกร์สามารถปรับหัวสูง เท้าต่ำและปรับความสูงของเตียงปรับท่าชันเข่า ปรับพนักพิงหลังได้ ประเภทของเตียงผู้ป่วยแบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆ ดังนี้

1.เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าปรับระดับ

ประเภทของเตียงผู้ป่วยปรับระดับได้

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า สามารถปรับท่านั่งหรือปรับค่าทางต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายผ่านรีโมทคอนโทรลหรือแผงควบคุม โดยไม่ต้องออกแรงใช้มือหมุนหรือก้มลงหมุนให้ปวดหลัง ช่วยลดภาระผู้ดูแลผู้ป่วยสามารถปรับท่าทางต่างๆ ได้ด้วยตนเอง เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรง ผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ?

2.เตียงผู้ป่วยปรับระดับมือหมุน

ผู้ป่วยติดเตียงใช้เตียงแบบมือหมุนปรับระดับด้วยไกร์

เตียงผู้ป่วยมือหมุนเป็นเตียงผู้ป่วยปรับระดับได้ และปรับท่าทางต่างๆ ด้วยการหมุนมือเท่านั้น โดยมีเพลาหรือไกร์ที่ปลายเตียงตามจำนวนท่าของเตียงที่ปรับได้ เตียงผู้ป่วยมือหมุนมีราคาถูก เหมาะกับผู้ป่วยที่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ในเบื้องต้นหรือไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนท่าทางอะไรมากมาย ระบบการทำงานไม่ซับซ้อนสามารถใช้งานได้แม้ในยามที่ไฟฟ้าดับ

วิธีปรับเตียงคนไข้ ต้องทำอย่างไร

วิธีปรับฟังก์ชั่นของเตียงผู้ป่วยหากเป็นเตียงผู้ป่วยแบบมือหมุนสามารถปรับท่าทางต่างๆ ได้ด้วยการออกแรงหมุน เตียงจะมีไกร์มาให้ตามจุดต่างๆ ที่อยู่ท้ายเตียง เช่น ไกร์ที่ 1 หมุนเพื่อปรับองศาส่วนขา ไกร์ที่ 2 หมุนเพื่อปรับระดับความสูงของเตียง ไกร์ที่ 3 หมุนเพื่อปรับองศาส่วนหลังหรือปรับท่านั่ง เป็นต้น  สำหรับเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าการปรับท่าทางต่างๆ ไม่จำเป็นต้องออกแรงใช้มือหมุนสามารถปรับผ่านรีโมทคอนโทรลได้ 

เตียงผู้ป่วยปรับระดับได้ ราคาเท่าไหร่ ?

สำหรับราคาของเตียงผู้ป่วยระดับได้จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ยี่ห้อหรือรุ่นของเตียงผู้ป่วยมีผลต่อราคา ฟังก์ชันของเตียง ประเภทของเตียงผู้ป่วย เป็นต้น เตียงผู้ป่วยมีให้เลือกหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เลือก ตัวอย่างเช่น เตียงผู้ป่วย Hillrom Centuris Type C เป็นเตียงผู้ป่วยไฟฟ้ามาพร้อมล้อ 4 ล้อ สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและสามารถล็อคล้อได้ ฟังก์ชั่นการปรับเตียงสามารถปรับระดับส่วนหลังและส่วนขาได้ ปรับความสูงต่ำของเตียงได้มีระบบแมนนวล CPR

เตียงผู้ป่วยปรับนั่งได้ ถือเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยและผู้ดูแล โดยเฉพาะเตียงผู้ป่วยปรับนั่งได้ที่ควบคุมการทำงานด้วยรีโมทคอนโทรล สะดวกสบายใช้งานง่าย ไม่ต้องออกแรงหมุน หากคุณกำลังมองหาเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า สั่งซื้อได้เลยที่ Modernform Health & Care จำหน่ายเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าหลายรุ่นหลายแบรนด์ คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า มั่นใจสินค้าดีมีมาตรฐาน มีการรับประกันระยะยาว สั่งซื้อออนไลน์มีบริการจัดส่งถึงหน้าบ้านทั่วประเทศไทย

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save