เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ คืออะไร ? แบ่งเป็นกี่ประเภท มีข้อดีอย่างไรบ้าง เลือกใช้งานแบบไหนดีที่สุด

เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ คืออะไร ปรับได้กี่ระดับ ช่วยให้การดูแลผู้ป่วยดีขึ้นได้อย่างไร

เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ คืออะไร ?

เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ คือ เตียงผู้ป่วยที่สามารถปรับระดับความสูง ความเอียงของหัวเตียง และปลายเท้าได้ นิยมใช้ในโรงพยาบาล สถานพยาบาลต่างๆ และใช้งานที่บ้าน เพื่อรักษาผู้ป่วยที่ต้องนอนติดเตียงเป็นเวลานาน หรือต้องการการดูแลแบบพิเศษ สำหรับการใช้งานเตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ จะใช้การหมุนเครื่องมือ หรือกลไกที่อยู่ที่ข้างเตียง เพื่อปรับระดับของเตียงให้เป็นไปตามความเหมาะสม หรือให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ป่วย เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนเตียงเป็นเวลานานๆ

เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ มีกี่ประเภท ?

เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ นั้นเป็นเตียงที่เหมาะสำหรับใช้ดูแลผู้ป่วยติดเตียงในสถานพยาบาลต่างๆ โดยจะแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ ดังนี้

1.เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ มือหมุน

เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ มือหมุน เป็นเตียงผู้ป่วยมือหมุนที่สามารถปรับระดับความสูง หรือความเอียงของเตียงได้ด้วยมือ โดยไม่ใช้ไฟฟ้า โดยผู้ดูแลสามารถปรับแต่งส่วนต่างๆ ของเตียงได้ด้วยการหมุนกลไกที่ข้างเตียง เพื่อให้สามารถปรับระดับของเตียงได้ตามความต้องการของผู้ป่วย

2.เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ไกร์

เตียงไฟฟ้า 3 ไกร์ เป็นเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าที่สามารถปรับระดับความสูง ความลาดชันของหัวเตียง และปลายเตียงได้ด้วยระบบไฟฟ้า ถือว่าเป็นเตียงผู้ป่วยที่มีประโยชน์อย่างมาก เพราะทำให้ผู้ดูแลสามารถปรับระดับเตียงได้อย่างง่ายดายด้วยรีโมท

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ?

เตียงคนไข้ 3 ไกร์ สามารถปรับได้กี่ระดับ

เตียงคนไข้ 3 ไกร์ สามารถปรับได้กี่ระดับ ?

เตียงคนไข้ 3 ไกร์ ทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า สามารถปรับระดับได้ 3 ระดับ ตามการใช้งาน ดังนี้

1.ปรับระดับส่วนหลัง

การปรับระดับส่วนหลัง เป็นการปรับระดับเพื่อให้ผู้ป่วยสามารถลุกนั่ง หรือนั่งเอนหลังได้อย่างสะดวกสบาย โดยจะสามารถปรับระดับส่วนหลังได้หลายระดับตามยี่ห้อหรือรุ่นของเตียงนั้นๆ ซึ่งส่วนมากการปรับระดับส่วนหลังจะปรับได้ตั้งแต่ 0-60 องศา หรือ 0-90 องศา ซึ่งก็สามารถปรับระดับได้ตามที่ต้องการ

2.ปรับระดับส่วนขา

การปรับระดับส่วนขาของเตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ เป็นการปรับระดับเพื่อช่วยบรรเทาอาการบวม บรรเทาอาการปวดขา และเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในส่วนขา เพื่อลดการกดทับในต่อมน้ำเหลือง นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในการลดการอักเสบ และป้องกันการเกิดแผลกดทับที่บริเวณผิวหนังส่วนขาของผู้ป่วยได้อีกด้วย

3.ปรับระดับสูงต่ำ

การปรับระดับสูงต่ำของเตียง จะทำให้ผู้ป่วยได้นอน หรือนั่งอย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ดูแลสามารถดูแลผู้ป่วยได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนผ้า การทำความสะอาดแผล ไปจนถึงการดูแลสุขภาพของผู้ป่วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : เตียงผู้ป่วยปรับนั่งได้ เตียงปรับระดับได้ มีกี่แบบ มีวิธีใช้งานอย่างไร ราคาเท่าไหร่ ?

ข้อดีของเตียงผู้ป่วย 3 ไกร์

ข้อดีของเตียงผู้ป่วย 3 ไกร์

เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ นั้นมีคุณสมบัติที่หลากหลาย โดยสามารถปรับเอียงเตียงได้หลายระดับ ทำให้ผู้ป่วยได้นอนหลับอย่างสบาย นอกจากนี้ยังสามารถปรับความสูง เพื่อให้ผู้ป่วยได้ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ปรับให้อยู่ในท่านั่ง ทานอาหาร หรือนั่งดูโทรทัศน์ ได้สะดวกมากขึ้น ดังนั้นเตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ จึงเหมาะกับผู้ป่วยในหลายระดับ เช่น ผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ ไปจนถึงผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุ นอกจากนี้ก็ยังก็ยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยขณะนอนหลับ และลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยติดเตียงได้อีกด้วย

เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ ราคาเท่าไหร่ ?

ปัจจุบันเตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ นั้นจะมีราคาที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งโดยทั่วไปเตียงผู้ป่วย 3 ไกร์แบบไฟฟ้าจะมีราคาที่สูงกว่าเตียงผู้ป่วย 3 ไกร์แบบมือหมุน เพราะมีคุณสมบัติและมีฟังก์ชันที่มากกว่า นอกจากนี้ยังมีความซับซ้อนทางเทคโนโลยี ทำให้มีต้นทุนการผลิตที่สูง ส่งผลให้เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์แบบไฟฟ้าในปัจจุบันมีราคาตั้งแต่หลักหมื่น ไปจนถึงหลักแสนบาท แต่ถึงแม้ว่าจะมีราคาที่สูง เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าแบบ 3  ไกร์ ก็มีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วย และยังช่วยให้ผู้ดูแล สามารถดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ เป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่มีความสำคัญต่อการดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถปรับเปลี่ยนท่านอนได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายาม อีกทั้งยังช่วยลดความเจ็บปวด ลดความไม่สะดวกในการพลิกตัว นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ดูแล สามารถดูแลผู้ป่วยได้ง่ายยิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนั้นยังช่วยป้องกัน และลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อน ที่เกี่ยวข้องกับการนอนในท่าที่ไม่ถูกต้อง เช่น การเกิดแผลกดทับ ได้เป็นอย่างดี

ส่วนใครที่ต้องการเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าไว้ใช้ดูแลผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่บ้าน แนะนำให้ซื้อเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าจาก Modernform Health & Care ที่เป็นเตียงผู้ป่วยที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองในระดับสากล มีคุณภาพดี แข็งแรง ปลอดภัย เหมาะสมกับการดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างดี ในราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมการรับประกันสินค้า 1 ปี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเตียงผู้ป่วย Modernform Health & Care : คลิกที่นี่

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save