เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ คืออะไร ? มีกี่ประเภท ราคาเท่าไหร่ ข้อดีและจุดเด่น มีอะไรบ้าง

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรในการดูแลผู้ป่วย

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ คืออะไร ?

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ คือ เตียงนอนที่ออกแบบมาสำหรับผู้ป่วย สามารถปรับระดับของเตียงได้ 2 ระดับ ได้แก่ การปรับระดับที่บริเวณท้ายเตียงและการปรับระดับที่บริเวณหัวเตียง หรือเรียกว่าการปรับเข่าและขา ซึ่งเตียงผู้ป่วย 2 ไกร์จะไม่สามารถปรับระดับความสูงต่ำของเตียงได้ โดยลักษณะการใช้งานสามารถใช้งานได้สองแบบหากเป็นเตียงผู้ป่วยแบบมือหมุน ผู้ป่วยหรือผู้ดูแลจะต้องออกแรงหมุนไกร์เตียงที่อยู่บริเวณท้ายเตียงเพื่อปรับท่าทางต่างๆ แต่หากเป็นเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าสามารถปรับได้ผ่านรีโมทคอนโทรลหรือแผงควบคุมสะดวกสบายมากกว่า

ประเภทของเตียงผู้ป่วย 2 ไกร์

เตียงผู้ป่วยสองไกร์ ถือเป็นเตียงที่ตอบโจทย์การใช้งานในระดับหนึ่ง แม้มีฟังก์ชั่นการใช้งานไม่มากแต่มีราคาถูก ประหยัดเงินช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย โดยเตียงผู้ป่วย 2 ไกร์สามารถ แบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้

1.เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ มือหมุน

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ มือหมุนหรือแบบแมนนวล การปรับท่าทางปรับระดับส่วนหลังและปรับระดับส่วนขาจะต้องใช้มือหมุนเท่านั้น โดยหมุนปรับไกร์เตียงที่อยู่ในบริเวณท้ายเตียง ซึ่งมีมาให้แค่ 2 ไกร์ โดยเตียงผู้ป่วยมือหมุนนั้นจะมีราคาที่ไม่สูง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายสามารถใช้งานได้แม้ไม่มีไฟฟ้า อย่างไรก็ตาม อาจไม่เหมาะกับผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้หรือผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้ออ่อนแรงจำเป็นต้องพึ่งพาผู้ดูแลในการปรับท่าทางต่างๆ เสมอ

2.เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ ไฟฟ้า

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ ไฟฟ้า เป็นเตียงที่ควบคุมการทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า สามารถปรับท่าทางต่างๆ ได้ง่ายผ่านรีโมทคอนโทรลหรือกดปุ่มผ่านแผงควบคุมที่ติดตั้งไว้บริเวณราวปีกนกข้างเตียง การปรับเปลี่ยนท่าทางไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับส่วนหลังหรือการปรับระดับส่วนขา สามารถปรับได้ง่ายไม่ต้องออกแรงผู้ป่วยช่วยเหลือตนเองได้เบื้องต้น ช่วยลดภาระผู้ดูแล

อย่างไรก็ตามเตียงผู้ป่วยไฟฟ้านั้นมีราคาสูง แม้ทำให้มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงแต่ก็ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนั้นเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าบางรุ่นยังสามารถใช้งานได้แม้ไฟดับ ซึ่งเป็นระบบไฮบริดที่ออกแบบมาอย่างทันสมัย เมื่อไฟดับสามารถเปลี่ยนไปใช้ระบบมือหมุนได้

คลิกอ่านเพิ่มเติม : แนะนำ 5 เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ?

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ ปรับเตียงได้กี่ระดับ

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ ปรับเตียงได้กี่ระดับ ?

เราได้อธิบายไปในเบื้องต้นแล้วว่าเตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ นั้นสามารถปรับระดับส่วนหลังและปรับระดับส่วนขาได้ โดยสามารถปรับระดับของเตียงได้ 2 ระดับ

1.ปรับระดับส่วนหลัง

การปรับระดับส่วนหลังหรือการปรับพนักพิงช่วยปรับให้ผู้ป่วยอยู่ในท่านั่งทำให้สะดวกต่อการทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการทานอาหารป้องกันการสำลัก ช่วยลดอาการปวดหลังและยังช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทับได้เป็นอย่างดี

2.ปรับระดับส่วนขา

การปรับส่วนขาทำให้ผู้ป่วยอยู่ในท่านั่งที่สบายทำให้เกิดการผ่อนคลายมากขึ้น การสั่งซื้อเตียงผู้ป่วยต้องดูที่คุณสมบัติก่อนตัดสินใจซื้อโดยพิจารณาว่าเตียงสามารถปรับส่วนหลังและส่วนขาได้กี่องศาตอบโจทย์การใช้งานหรือไม่

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ ดีอย่างไร ?

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ต้องพักฟื้นที่บ้าน ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุรวมถึงผู้พิการ โดยสามารถปรับท่าชันเข่าและปรับพนักพิงหลังได้เป็นเตียงที่ราคาถูก เหมาะกับคนที่มีงบประมาณจำกัด อย่างไรก็ตาม เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์นั้นมีฟังก์ชั่นการใช้งานจำกัดสามารถปรับได้ 2 ส่วนเท่านั้น หากต้องการฟังก์ชันที่มากขึ้นควรสั่งซื้อเตียงผู้ป่วยที่มีจำนวนมากกว่า 2 ไกร์ขึ้นไป เช่น เตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ 4 ไกร์ หรือ 5 ไกร์ เป็นต้น อย่าลืมพิจารณาที่ความแข็งแรงของเตียงและตรวจสอบระบบความปลอดภัยต่างๆ เตียงบางรุ่นมีราวกันตก มีระบบล็อคล้อให้อย่างดี

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ ราคาเท่าไหร่

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ ราคาเท่าไหร่ ?

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ราคาแตกต่างกันออกไป หากเป็นเตียงผู้ป่วยแบบมือหมุนจะมีราคาถูกกว่าเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ทั้งนี้ราคายังขึ้นอยู่กับแบรนด์ วัสดุที่ใช้ รวมถึงฟังก์ชันการทำงานเสริมต่างๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาด้วย โดยเตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ นั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักหมื่นขึ้นไปจนถึงหลักแสนเลยทีเดียว ซึ่งสามารถเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานได้

เตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ ถือเป็นอุปกรณ์ทางแพทย์ที่ตอบโจทย์การดูแลและพักฟื้นผู้ป่วย หรือผู้สูงอายุที่บ้าน เพราะสามารถปรับระดับของเตียงได้ 2 ระดับ ให้ผู้ป่วยปรับเปลี่ยนท่าทางการนอน และลุกนั่งได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากใครกำลังมองหาเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ เพื่อไปใช้งานดูแลผู้ป่วย ก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์กับทาง Modernform Health & Care ผู้จัดจำหน่ายขายเตียงผู้ป่วย 2 ไกร์ในราคาที่คุ้มค่า สินค้ามีคุณภาพดี ได้มาตรฐาน การันตีแบรนด์ของแท้ 100% พร้อมการรับประกันสินค้า

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเตียงผู้ป่วย Modernform Health & Care : คลิกที่นี่

เตียงผู้ป่วย Modernform Healthcare

สามารถคลิกดูเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ Modernform Healthcare แบบต่าง ๆ ได้ที่นี่ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเตียงผู้ป่วยในแบบที่เหมาะสมที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมผ่านทาง Line หรือ โทรติดต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

Save