ลาบเห็ดฟาง

[category]

[title]

ส่วนประกอบ

เห็ดฟาง (หั่นลูกเต๋า)
พริกป่น
กุ้งสับ
ข้าวคั่ว
หัวหอมซอย
มะนาว
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย
น้ำปลา
ต้นหอมหั่นฝอย
น้ำตาลทราย
สะระแหน่
100 กรัม
1/2 ช้อนโต๊ะ
50 กรัม
1/2 ช้อนโต๊ะ
2 หัว
1 ช้อนโต๊ะ
2 ต้น
1/2 ช้อนโต๊ะ
2 ต้น
1/2 ช้อนโต๊ะ
0.5 กรัม



[readmore]

ส่วนประกอบ

เห็ดฟาง (หั่นลูกเต๋า)
พริกป่น
กุ้งสับ
ข้าวคั่ว
หัวหอมซอย
มะนาว
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย
น้ำปลา
ต้นหอมหั่นฝอย
น้ำตาลทราย
สะระแหน่
100 กรัม
1/2 ช้อนโต๊ะ
50 กรัม
1/2 ช้อนโต๊ะ
2 หัว
1 ช้อนโต๊ะ
2 ต้น
1/2 ช้อนโต๊ะ
2 ต้น
1/2 ช้อนโต๊ะ
0.5 กรัม

วิธีทำ

1. ลวกเห็ดฟาง กุ้งสับ ในน้ำเดือด

2. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตักขึ้นพักไว้

3. ใส่เห็ดฟางและกุ้งสับที่ลวกไว้ลงไป ตามด้วยหัวหอม ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วย
    ใบสะระเหน่

4. ตักเสิร์ฟพร้อมผักสด