เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

สเต็กเต้าหู้ (เจ)

ส่วนประกอบ

เต้าหู้โมเมน (เต้าหู้ขาวแข็งสี่เหลี่ยม)
พริกหวาน 3 สีซอย
เห็ดหลินจือสด
ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย
น้ำมันงา
พริกไทยดำบด
งาขาวคั่ว
น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันเล็กน้อย
1 ก้อน
1 ถ้วย
1 ถ้วย
1/4 ถ้วย
2 ช้อนโต๊ะ
2 ช้อนโต๊ะ
2 ช้อนชา
1 ช้อนโต๊ะ
1 ช้อนชา
1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ผัดพริกหวาน และเห็ดหลินจืในน้ำมันน้อยๆ ให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

2. ทอดเต้าหู้โมเมนด้วยน้ำมันเล็กน้อย ให้เหลืองทั้งสองด้าน

3. ผสมซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำมันงาให้เข้ากัน

4. ตักส่วนผสมที่ผัดไว้ใส่จาน วางทับด้วยเต้าหู้ทอดและราดด้วยน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ โรยงาขาว
    รับประทานขณะร้อน