เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

ผักม้วน

ส่วนประกอบ

ใบกะหล่ำปลี
แครอทซอยเป็นเส้น
หน่อไม้ฝรั่งซอยเป็นเส้น
ผักโต้วเหมี่ยว
เห็ดเข็มทอง
ซอสปรุงรส
ซอสเห็ดหอม
น้ำตาล
น้ำมันงา
ซุปผัก
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
งาขาวคั่ว
6 ใบ
1/2 ถ้วย
1/2 ถ้วย
1/2 ถ้วย
1/2 ถ้วย
1 ช้อนโต๊ะ
2 ช้อนโต๊ะ
1 ช้อนชา
1 ช้อนโต๊ะ
1/2 ถ้วย


วิธีทำ

1. ลวกใบกะหล่ำปลีให้นุ่ม ฝานโคนก้านแข็งๆออกบางส่วนให้ม้วนง่าย

2. ลวกแครอท หน่อไม้ฝรั่ง และเห็ดเข็มทองพอสุก

3. ห่อแครอท หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดเข็มทอง และผักโต้วเหมี่ยวด้วยใบกะหล่ำปลี ม้วนให้แน่น ตัดเป็นชิ้น
    เรียงใส่จาน

4. ผสมซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาล น้ำมันงา และน้ำซุป นำขึ้นตั้งไฟให้เดือด

5. เติมแป้งข้าวโพด เคี่ยวให้สุกข้น ยกลง

6. ตักซอสที่ได้ราดลงบนผักม้วนที่ห่อไว้ โรยงาคั่ว เสิร์ฟทันที